Apple Maps “giấu” một tính năng mà Google Maps không có

Sự kiện: Apple

Một nhà phát triển iOS đã phát hiện khả năng hỗ trợ E-Bikes (xe đạp điện) được giấu kín bên trong ứng dụng bản đồ của Apple.

Theo PhoneArena, Apple Maps đã đi một chặng đường dài kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 2012 để thay thế cho Google Maps. Phần mềm bản đồ của Google hiện vẫn được cung cấp cho người dùng iPhone trong App Store (cùng với YouTube, ứng dụng này cũng bị loại bỏ dưới dạng ứng dụng gốc trên iOS 6).

Ban đầu, Apple Maps là một thảm họa không thể cứu vãn. Với những con đường của thành phố và các quốc gia bị đặt sai tên, thậm chí là một số không hề được đặt tên. Khả năng chỉ đường bị lỗi đã đưa người dùng lạc đến những khu vực nguy hiểm, chẳng hạn như khu vực Outback của Úc với đầy rắn độc, không có nước, nhiệt độ cao và không có sóng di động.

Apple Maps “giấu” một tính năng mà Google Maps không có - 1

Apple Maps từng là một thất bại lớn trên iOS.

Do sự thất bại của Apple Maps, giám đốc iOS Scott Forstall đã rời Apple, sau khi không đưa ra được lời xin lỗi chính thức liên quan đến ứng dụng này. Do đó, người dẫn đầu mảng thiết kế của công ty, Jony Ive, đã hoàn thành nhiệm vụ thiết kế lại iOS 7 vào năm sau đó. Forstall và Ive được cho là không làm việc cùng nhau và có những ý kiến ​​khác nhau về việc tiếp tục sử dụng các thiết kế Skeuomorphic cho iOS.

Thiết kế Skeuomorphic là những thiết kế quen thuộc đã được sử dụng trên thế hệ ứng dụng gốc đầu tiên của Apple. Cả Forstall (và Steve Jobs) đều thích thiết kế Skeuomorphic trong khi Ive lại thích cách tiếp cận hiện đại hơn.

Apple đã quyết định loại bỏ các nền tảng lập bản đồ của bên thứ ba mà họ đang sử dụng cho Apple Maps và quyết định xây dựng lại từ đầu nền tảng của riêng công ty. Vào năm 2018, hãng bắt đầu tung ra những chiếc xe tải được trang bị đặc biệt với các cảm biến và camera để gửi dữ liệu đến iPad đặt bên trong xe. Kết quả là Apple Maps đã được cải tiến rất nhiều, dần giảm khoảng cách với Google Maps.

Trong một tweet của nhà phát triển iOS Steve Moser, tiết lộ rằng anh ta đã tìm thấy một số đoạn mã bên trong ứng dụng Apple Maps gợi ý rằng Apple có thể cung cấp khả năng chỉ đường cho E-Bikes (xe đạp điện), cùng với các tuyến đường được tối ưu hóa và thời gian đến nơi dự kiến ​​(ETA) cho những người lái chúng.

Nếu tính năng này chính thức được triển khai, điều đó sẽ mang lại lợi thế hơn cho Apple Maps so với Google Maps vốn không tối ưu hóa các tuyến đường cho E-Bikes so với xe đạp thông thường. Tuy nhiên, Google Maps vẫn cho người dùng biết nơi họ có thể thuê xe đạp điện, thời gian dự kiến ​​của hành trình đi xe đạp điện và ETA.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-maps-giau-mot-tinh-nang-ma-google-maps-khong-co-50202257145927163.htm

Lý do TikTok có thể sẽ bị xoá khỏi cửa hàng ứng dụng trên Apple

Một quan chức của Uỷ ban viễn thông liên bang Mỹ (FCC) đã gửi thư yêu cầu gỡ bỏ TikTok khỏi kho ứng dụng của 2 gã khổng lồ công nghệ này.

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung