Vietnam Idol 2013 chính thức trở lại

Sự kiện: Vietnam Idol

Với nhiều nội dung mới lạ và hấp dẫn, chương trình Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2013 hứa hẹn sẽ mang lại một hành trình âm nhạc tràn đầy hứng khởi, đam mê và lôi cuốn cho hàng triệu khán giả truyền hình trên khắp cả nước.

Sau thành công của chương trình Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol mùa thứ tư với chiến thắng ngoạn mục của Quán quân Ya Suy, từ ngày 7/9/2013, chương trình Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2013 sẽ chính thức khởi động hành trình tìm kiếm tài năng mới.

Năm nay, chương trình vẫn duy trì việc tuyển sinh trên cả nước tại 8 tỉnh thành phố lần lượt là Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Hải Phòng, Cần Thơ, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Vietnam Idol 2013 chính thức trở lại - 1

Vietnam Idol đã chắp cánh cho nhiều tài năng ca hát tỏa sáng

Chính thức xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2007, Vietnam Idol đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu khán giả truyền hình và nhanh chóng trở thành một chương trình truyền hình thực tế được yêu thích nhất.

Không chỉ lôi cuốn người xem bởi những yếu tố giải trí hấp dẫn, Vietnam Idol đã thật sự tạo ra một sân chơi âm nhạc giàu tính sáng tạo và chuyên nghiệp. Trong đó, các thí sinh thoả sức thể hiện niềm đam mê, tài năng ca hát và nỗ lực không mệt mỏi để chinh phục ngôi vị Thần tượng âm nhạc Việt Nam.

Năm 2012, chiến thắng của Ya Suy - chàng trai dân tộc Chu Ru sinh trưởng tại một làng quê nghèo thuộc vùng sâu tỉnh Lâm Đồng càng làm bùng lên ước mơ chinh phục đam mê ca hát.

Không đào tạo bài bản, chân chất quê mùa, chàng trai ấy đã vươn lên thành thần tượng âm nhạc được hàng triệu người yêu thích. Và ngôi vị Thần tượng âm nhạc Việt Nam đã tạo nên một cột mốc đáng nhớ và góp phần làm thay đổi cuộc đời cũng như định hướng âm nhạc của Ya Suy.

Vietnam Idol 2013 chính thức trở lại - 2

Ya Suy - quán quân của cuộc thi năm 2012

Đến với Vietnam Idol 2013, nếu thí sinh tham gia luôn là nhân vật trọng tâm thì thành phần Ban giám khảo lại là một ẩn số thú vị. Đến thời điểm hiện nay, chỉ duy nhất một gương măt ngồi trên ghế nóng được tiết lộ là Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Là giám khảo quen thuộc qua các mùa thi, anh luôn tạo được sức hút đặc biệt và là nhân vật “khó đoán”, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho chương trình. Hai giám khảo còn lại của mùa thứ năm vẫn đang nằm trong vòng bí mật.

So với mùa thứ tư, bên cạnh việc tìm kiếm thí sinh tại 8 tỉnh, thành phố, Ban tổ chức sẽ đặc cách cho một số thí sinh được giới thiệu từ các trường nghệ thuật, thanh nhạc trong cả nước với mong muốn mang lại màu sắc tươi mới cũng như nâng cao chất lượng thí sinh tham gia chương trình.

Vì vậy, tấm vé vàng bước vào vòng loại chắc chắn sẽ khó khăn hơn. Và để trở thành 1 trong số 60 thí sinh lọt vào Nhà hát, các thí sinh phải thể hiện được tố chất và khả năng ca hát thật sự để thuyết phục Ban giám khảo.

Vietnam Idol 2013 chính thức trở lại - 3

Nguyễn Quang Dũng sẽ là giám khảo đầu tiên ngồi ghế nóng cuộc thi năm nay

Trong vòng thử giọng, thí sinh có thể biểu diễn với sự hỗ trợ của các nhạc cụ nhưng không được sử dụng các nhạc cụ điện tử. Để mang đến cho khán giả nhiều màn trình diễn hấp dẫn và có chất lượng, Ban tổ chức sẽ sắp xếp thời gian tập luyện hợp lý cho các thí sinh cũng như mời nhiều chuyên gia uy tín hướng dẫn và hỗ trợ cho thí sinh ở mỗi phần thi, với sự chỉ đạo của Đạo diễn âm nhạc – Nhạc sỹ Huy Tuấn.

Vietnam Idol 2013 sẽ bắt đầu vòng tuyển sinh tại Huế, Đà Nẵng, Nha Trang từ ngày 7/9. Các địa điểm tiếp theo lần lượt là Đà lạt (10/9); Hải Phòng (12/9); Cần Thơ (21/9); Hà Nội (21, 22/9); TP.HCM (12, 13/10).  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN