Trần Lập: Tôi không ưu ái Bảo Anh

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Người ta có quyền nói theo những gì người ta nghĩ, còn tôi có quyền làm dựa theo những cái lý của riêng mình. Tôi sẽ chỉ làm và không quan tâm đến những lời bàn ra tán vào của người khác - Trần Lập chia sẻ.

Ngay sau khi HLV Trần Lập đưa ra quyết định chọn Bảo Anh vào tiếp vòng liveshow Giọng hát Việt, cư dân mạng đã lập tức dậy sóng và xuất hiện hàng loạt những comment tiêu cực về kết quả này.

Phần đông ý kiến cho rằng Trần Lập đã quá ưu ái Bảo Anh. Bởi ở vòng sing-off vừa qua, tuy có màn thể hiện khá nhạt nhòa trên sân khấu, nữ thí sinh được ví von là "quân át chủ bài" của đội Trần Lập vẫn được lựa chọn vào vòng trong bất chấp sự phản đối của đông đảo người xem.

Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ cùng HLV Trần Lập ngay sau đêm sing-off và lắng nghe anh chia sẻ về sự lựa chọn của mình:

- Ngay sau khi chọn Bảo Anh đi tiếp vào vòng trong, cư dân mạng đã lên tiếng phản đối rất dữ dội về quyết định này của anh. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi không quan tâm đến việc người khác phản đối hay đồng tình với quyết định của mình. Vì bất cứ chuyện gì cũng đều có hai mặt của nó, có người thương, kẻ ghét, đó là chuyện bình thường. Muốn làm việc lớn mà tâm trí lại bị dao động bởi áp lực dư luận, để điều đó bị ảnh hưởng tới quyết định của mình thì cũng không phải là cách giải quyết hay.

Dù sao đi chăng nữa, HLV vẫn luôn là người theo sát và hiểu rõ các thí sinh nhất. Tôi và Thu Minh đã tập luyện rất lâu cùng 14 thí sinh nên chúng tôi hiểu được điểm mạnh yếu của từng người, chất lượng đường dài của họ tới đâu,…

Thế nên khi đưa ra quyết định chọn người này, loại người kia, tất cả cũng đều có nguyên do chính đáng chứ không phải vì tôi chọn theo cảm tính.

Trần Lập: Tôi không ưu ái Bảo Anh - 1

HLV Trần Lập liên tục bị "ném đá" sau khi lựa chọn Bảo Anh

- Anh có thể chia sẻ cụ thể lý do vì sao anh lại chọn Bảo Anh mà không phải là 2 giọng ca nội lực Huỳnh Anh Tuấn hay Thảo Nguyên?

Tuy Bảo Anh không phải là giọng ca xuất sắc nhất trong số các thí sinh Giọng hát Việt, nhưng cơ hội của cô ấy vẫn đang rộng mở rất lớn. Cô ấy đang ngày một tiến bộ và đã làm tốt hơn hẳn so với tuần trước.

Trong phần thi sing-off tối nay, tôi biết Bảo Anh vẫn còn đôi chỗ thể hiện chưa tốt. Nhưng nếu xét về mặt cảm xúc, rõ ràng cách truyền tải của Bảo Anh vẫn nhỉnh hơn so với hai thí sinh còn lại.  

- Chương trình này làm ra là để phục vụ khán giả, chẳng lẽ khán giả phản đối mà anh lại vẫn phớt lờ bỏ qua mọi chuyện?

Thực tế không phải như vậy. Xin mọi người đừng tiếp tục xoáy vào trường hợp của Bảo Anh, mà hãy nhìn tổng quát tất cả các thí sinh tham gia The Voice. Ở vòng này, Bảo Anh đã có sự tiến bộ rõ rệt so với tuần trước. Đó là lý do khiến tôi chọn cô ấy.

Giọng hát Việt không phải là sân chơi của những con người hoàn hảo, mà đây sẽ là nơi để những giọng ca triển vọng tìm đến học tập và phát triển sự nghiệp.

Với những ai thực sự giỏi, chúng tôi sẽ thả hổ về rừng và giúp họ tìm đến được môi trường thích hợp nhất với mình, cũng như cơ hội làm quen và tự bước chân ra ngoài va chạm với những điều kiện khác nhau. Đó mới thực sự là môi trường phù hợp với họ.

Nói đúng hơn, chúng tôi đang tìm kiếm và đào tạo tài năng, chứ không phải là ca ngợi và phô trương những giọng ca tài giỏi.

Vòng liveshow chỉ vừa diễn ra 2 đêm, các thí sinh vẫn còn rất nhiều những đêm trực tiếp khác nữa để tiếp tục biểu diễn và chinh phục khán giả. Nếu thí sinh nào mãi vẫn không tiến bộ và không có khả năng bước tiếp, chắc chắn họ sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Tất nhiên Bảo Anh cũng không là trường hợp ngoại lệ.

Trần Lập: Tôi không ưu ái Bảo Anh - 2

Tuy có ngoại hình xinh xắn, Bảo Anh lại không được đánh giá cao về giọng hát và phần thể hiện trong vòng thi sing-off tối qua

- Nói là không ngoại lệ nhưng nhiều người vẫn nhìn thấy rõ Trần Lập luôn ưu ái Bảo Anh hơn bất cứ thí sinh nào khác?

Không bao giờ có chuyện đó. Nếu mọi người nói như thế, thì tôi cảm thấy thật không công bằng cho chính bản thân mình và cho cả Bảo Anh nữa. Trên thực tế, tôi đối xử với thí sinh nào cũng bình đẳng như nhau và chưa bao giờ ưu ái ai nhiều hơn cả.

Không chỉ có mỗi Bảo Anh, trước đây người ta cũng đồn tôi ưu ái cho Thảo Nguyên, và sẽ chỉ chọn những thí sinh hát nhạc rock đúng sở trường và yêu thích của tôi. Nhưng các bạn thấy đó, Bảo Anh đâu phải là giọng ca rock. Còn Thảo Nguyên, cô vừa ra đi sau vòng liveshow này đấy thôi.

Người ta có quyền nói theo những gì người ta nghĩ, họ hãy cứ comment và lên tiếng theo cách mà họ muốn. Và bản thân tôi, tôi có quyền làm dựa theo những cái lý của riêng mình. Tôi sẽ chỉ làm và không quan tâm đến những lời bàn ra tán vào của người khác.

Khán giả hãy nhìn vào những khó khăn và ý chí vượt qua thử thách của các thí sinh qua từng vòng thi. Đừng áp đặt cảm xúc cá nhân của mình vào người khác rồi quy chụp bảo họ thế này thế kia. Chặng đường của các thí sinh vẫn còn rất dài và đây chỉ mới là những sự khởi đầu mà thôi.

Càng vào sâu những vòng trong, tôi chắc chắn những gương mặt được trụ lại sẽ toàn là những giọng ca thực sự chất lượng và tiến bộ lên từng ngày. Nếu Bảo Anh không luyện tập tử tế và phong độ liên tục thất thường ở những vòng sau, tôi vẫn sẽ sẵn sàng loại em ấy ra khỏi đội của mình.

Nhưng cá nhân tôi không muốn dùng từ loại đâu, đối với các thí sinh trong đội của tôi, từ “chia tay” nghe có vẻ hợp lý hơn.

Trần Lập: Tôi không ưu ái Bảo Anh - 3 Trần Lập: Tôi không ưu ái Bảo Anh - 4

Bảo Anh bật khóc khi nghe HLV Trần Lập chọn mình vào vòng trong

- Anh nghĩ sao khi nhiều ý kiến cho rằng, từ vòng Giấu mặt đến giờ, các thí sinh vẫn chưa thực sự tiến bộ qua từng vòng thi?

Tôi không nghĩ như vậy! Nếu nói thế chẳng khác nào mọi người đang phủ nhận hoàn toàn những nỗ lực của các thí sinh và hất đổ những gì họ đã có được sao?

- Vậy anh đã có kế hoạch giúp đỡ cho các thí sinh sẵn sàng cho con đường ca hát sau Giọng hát Việt?

Cần gì sau Giọng hát Việt thì mới lên kế hoạch. Thực tế ngay bây giờ, tôi vẫn đang giúp đỡ và hỗ trợ các thí sinh theo đuổi ước mơ của mình đấy chứ.

Mỗi lần nhận show, tôi đều cố gắng tạo điều kiện cho các học trò của mình được tham gia vào các chương trình lớn nhỏ, kể cả minishow để họ trải nghiệm thực tế và rèn luyện bản thân.

Đôi lúc việc tôi làm chỉ đơn thuần là góp ý về giọng hát, về ban nhạc,… nhưng những cái nhỏ nhoi đó lại là nguyên nhân chính để khiến tiết mục của họ trở nên hoàn hảo hơn. Đối với tôi, đó là điều thực tế nhất.

Tôi không thích những kiểu bày biện trên báo chí và khoe khoang mình đã làm được cái này, cái kia cho thí sinh. Tôi sẽ chỉ tập trung làm và xoáy sâu vào chất lượng nhiều hơn số lượng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN