"Tim nói ít, làm nhiều và... rất đàn ông"

Thứ Bảy, ngày 01/03/2014 08:32 AM (GMT+7)

“Tim đầu tư rất nghiêm túc cho các tiết mục dự thi, điều đó chứng tỏ Tim nói ít làm nhiều, tôi cho rằng Tim rất đàn ông”, giám khảo Hồng Việt nói.

Hồng Việt cũng cho rằng, “Ở Trà My có gì đó rất thách thức, rất bí ẩn và khiến cho đàn ông bị cuốn hút”. Đồng hành cùng Bước nhảy hoàn vũ 2014 hơn nửa chặng đường, giám khảo Hồng Việt chia sẻ những suy nghĩ chân thành của anh khi ngồi “ghế nóng”.

- Xin hỏi, anh đang dựa vào tiêu chí nào để đánh giá và cho điểm các thí sinh?

Trình độ chuyên môn và sự tiến bộ về kỹ thuật của thí sinh luôn là tiêu chí đầu tiên mà tôi dựa vào để đánh giá. Ngoài ra, Bước nhảy hoàn vũ còn là một gameshow giải trí, nên tôi sẽ chú ý cả vào ý tưởng và cách dàn dựng tiết mục.

"Tim nói ít, làm nhiều và... rất đàn ông" - 1

Bộ tứ giám khảo: Khánh Thi, Chí Tài, Trần Ly Ly, Hồng Việt (từ trái sang).

- So với hai giám khảo nữ là Khánh Thi và Trần Ly Ly, những lời nhận xét của anh có vẻ thân thiện và hòa nhã hơn. Có phải giám khảo Hồng Việt đóng "vai hiền", dễ tính trong Bước nhảy hoàn vũ?

Tôi có thể khẳng định là tôi không dễ, bản thân tôi luôn đòi hỏi cao ở những việc mình làm. Nhưng khán giả thấy tôi có vẻ nhẹ nhàng hơn trong lời nhận xét, có thể là do tôi đồng cảm rất lớn với sự cố gắng hết mình của các thí sinh trong cuộc thi này.

Dù không phải là vũ công chuyên nghiệp nhưng các thí sinh luôn thể hiện một ý chí và quyết tâm rất cao mà nhiều nghệ sỹ dancesport chuyên nghiệp cũng không làm được. Trước sự lao động nghệ thuật hết mình của các thí sinh như vậy, tôi thực sự đánh giá điều đó rất cao và không nỡ cho điểm thấp, chứ không phải là tôi dễ.

- Anh có nhận xét như thế nào về thí sinh năm nay?

Phải nói là các thí sinh năm nay quá hay. Ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu riêng, nhưng đều góp vào cuộc thi sắc màu cá tính nổi bật và thú vị của mình.

Đơn giản như khi anh Hoàng Mập dừng chân, cuộc thi cũng mất đi những tràng cười thích thú từ hàng ghế khán giả cũng như hàng ghế giám khảo.

"Tim nói ít, làm nhiều và... rất đàn ông" - 2

GK Hồng Việt: "Ở Trà My có gì đó rất thách thức, rất bí ẩn và khiến cho đàn ông bị cuốn hút".

- Anh thấy hụt hẫng vì sự dừng chân của anh Hoàng Mập, vậy còn với sự rút lui của Trà My thì sao?

Về Trà My thì đây là một thí sinh mà tôi đánh giá rất cao về chuyên môn. Cô ấy có kỹ thuật nhảy rất tốt, bản năng nghệ sỹ của cô ấy cũng rất lớn, nên nhiều khi tôi có nhận xét rằng, Trà My nhảy rất tự nhiên, giống như không cần phải tỏ ra nỗ lực vất vả gì, cô ấy cũng đã có thể làm được.

Ngoài ra, Trà My có một nét tính cách rất hay, đấy là ở cô ấy, có gì đó rất thách thức, rất bí ẩn và khiến cho đàn ông bị cuốn hút. Tôi rất tiếc khi Trà My dừng bước, nhưng tôi tôn trọng quyết định của cô ấy.

- Anh sẽ nói gì khi có ý kiến cho rằng anh có vẻ ưu ái Ngân Khánh hơn các thí sinh khác, vì anh thường nhận xét khá nhiều sau mỗi tiết mục của Khánh, cũng như không ngần ngại dành cho Ngân Khánh nhiều lời khen?

- Tôi không rõ là nhận định này đến từ đâu, bởi tôi thường nhận xét nhiều không phải chỉ để khen, mà còn để góp ý cho các thí sinh để họ khắc phục ở những đêm thi tiếp theo. Còn về quan điểm cá nhân tôi, các thí sinh năm nay tôi đều yêu quý như nhau.

Thứ nhất, họ thể hiện được sự ngang sức, ngang tài. Thứ hai, họ bộc lộ ý chí và quyết tâm rất cao. Thứ ba, mỗi một thí sinh năm nay lại sở hữu một cá tính rất đặc biệt, không ai giống ai cả.

Tôi đánh giá cao tất cả những điều đó. Còn đối với Ngân Khánh, giống như các thí sinh khác, Khánh đã có những tiết mục khá tốt, để lại ấn tượng đẹp cho khán giả và cả ban giám khảo chúng tôi.

- Vậy còn về Tim và Hữu Long, hai người đàn ông còn lại của cuộc thi, anh đánh giá ai cao hơn?

Tôi cho rằng đến thời điểm này, vẫn rất khó để nhận định ai hơn ai. Rõ ràng Hữu Long có xuất phát điểm tốt hơn, kỹ thuật nhảy của Hữu Long rất tốt, mà chúng tôi vẫn thường khen cậu ấy một cách ngắn gọn là “chuyên nghiệp”.

Nhưng nếu xem Bước nhảy hoàn vũ là một cuộc đua đường trường, thì Tim lại là thí sinh đang vươn lên rất nhanh. Qua những tiết mục gần đây của Tim, có thể thấy được sự đầu tư rất đáng kể, rất nghiêm túc. Điều này cũng thể hiện được một nét tính cách rất hay ở Tim, đó là nói ít làm nhiều, tôi cho rằng Tim rất đàn ông.

"Tim nói ít, làm nhiều và... rất đàn ông" - 3

"Tim nói ít làm nhiều, và tôi cho rằng Tim rất đàn ông".

- Có ý kiến cho rằng, càng vào sâu, giám khảo càng chú ý đến tính dàn dựng trong ý tưởng và dàn dựng nhiều hơn là kỹ thuật, trong khi đây là một cuộc thi chuyên về nhảy?

Ngoài vai trò giám khảo, trước hết chúng tôi còn là những khán giả. Tôi cho rằng, chính cái không khí mà khán giả tạo ra ở khán phòng sau khi xem một tiết mục nào đấy, chính là cái nhìn khách quan nhất. Họ sẽ bị cuốn hút vào những tiết mục hay, và sẽ dễ dàng phát hiện ra nếu thí sinh đó nhảy sai nhịp, động tác đơ, cứng hoặc kết hợp với bạn nhảy không tốt.

Chính chúng tôi cũng là những vũ công, lương tâm và tình yêu nghề sẽ không cho phép chúng tôi bỏ qua những thí sinh có kỹ thuật tốt, có sự đầu tư chuyên môn, mà chọn những tiết mục hời hợt, diễn thì hay mà nhảy thì kém được.

- Anh có lời khuyên nào cho các thí sinh còn lại của Bước nhảy hoàn vũ?

Tôi mong rằng các bạn thí sinh hãy cứ thỏa sức cống hiến. Và tôi chỉ muốn nhắn nhủ các bạn thí sinh rằng: Chỉ cần bạn cố gắng hết mình cho một lý tưởng nào đấy, phía trước bạn chắc chắn là quả ngọt.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Theo Nguyễn Vũ (Người đưa tin)
sự kiện Bước nhảy hoàn vũ 2016
Báo lỗi nội dung