Thu Minh và chiêu hớt tay trên tại The Voice

Sự kiện: Giọng Hát Việt

“Hớt tay trên” được khá nhiều cái tên đình đám từ các huấn luyện viên khác tại vòng Giấu mặt The Voice, Thu Minh không chỉ thể hiện được bản lĩnh của một huấn luyện viên “mát tay” mà còn khẳng định “sức hút” các thí sinh bằng chính những cống hiến nghệ thuật nghiêm túc của mình.

Cũng giống như Mr. Đàm, Hồ Ngọc Hà hay Trần Lập, giám khảo Thu Minh cũng từng xót xa khi bị vuột khỏi tay nhiều cái tên sở hữu giọng ca sáng giá. Tuy nhiên, ở vị trí ghế nóng, Thu Minh lại được khá nhiều những “chiến binh hạng nặng” khiến các huấn luyện viên khác phải ghen tị ra mặt.

Những màn giành giật thí sinh này cũng đi vào lịch sử The Voice và được coi là một trong những điểm nhấn ấn tượng, câu khách của show truyền hình thực tế này. Và dù không được coi là một huấn luyện viên khéo ăn nói, tinh tế về ngôn từ hay sắc sảo trong cách giành giật, nhưng Thu Minh đã giành được quán quân Hương Tràm, Trúc Nhân, Nguyễn Phú Luân, Phương Linh, Đỗ Xuân Sơn, Đặng Thu Thủy, Dương Trần Nghĩa, Ngân Bình…

Thu Minh không dùng lời vẫn “chiếm” được Hương Tràm


Cùng ấn chuông quay ghế lại cùng thời điểm với Mr. Đàm và Hồ Ngọc Hà, Thu Minh thể hiện sự nhiệt thành với học trò tương lai của mình bằng cách đứng hẳn dậy để cổ vũ cho Hương Tràm.

Hồ Ngọc Hà nổ phát súng khen ngợi đầu tiên: “Mọi người bấn loạn vì em. Từ xuất sắc không đủ để nói về tài năng của em. Tôi đoán được tương lai kết quả này, bởi vì khi em lựa chọn bài hát, rồi khi hát câu “Love you” em chỉ về chị Thu Minh”.

Thu Minh và chiêu hớt tay trên tại The Voice - 1

Mr. Đàm khen ngợi “Em trên cả tuyệt vời. Em vào đội của anh, em đúng nghĩa luôn là tiếng hát Việt”. Còn Trần Lập thì cho rằng “Bài hát quen thuộc nhưng nó chạm đến trái tim tất cả mọi người”.

Trong khi đó, Thu Minh không nói một lời, chị im lặng, lắng nghe và xúc động với những giọt nước mắt của Hương Tràm khi nói về hành trình đến với The Voice – như một sự tin tưởng, cô học trò nhỏ này sẽ chọn mình.

Và đúng như tình yêu Hương Tràm bộc lộ rõ trong bài hát, cô gái 17 tuổi đến từ Nghệ An đã chọn huấn luyện viên Thu Minh – thần tượng từ thuở nhỏ của cô. Chỉ bằng lời nói ngắn gọn “Cảm ơn em rất nhiều”, Thu Minh đã lên sân khấu để ôm Hương Tràm với đầy đủ sự tin tưởng – đây chính là “chiến binh hạng nặng” của đội mình. Sự lựa chọn thông minh này đã giúp cho Hương Tràm vững vàng lên ngôi quán quân The Voice một cách thuyết phục.

Trúc Nhân khiến Thu Minh – Hà Hồ âm thầm đấu khẩu


Ngay chỉ khi mới cất tiếng hát ở vòng giấu mặt, Trúc Nhân đã khiến hai nữ huấn luyện viên tranh giành âm thầm trên ghế nóng. Nhưng dường như biết sẽ khó để cạnh tranh với Thu Minh, Hà Hồ đã không quay ghế lại. Và người duy nhất bấm chuông là huấn luyện viên Thu Minh.

Thu Minh và chiêu hớt tay trên tại The Voice - 2

Giành Trúc Nhân không quá khó khăn, Thu Minh cho rằng “Đằng sau cặp mắt kính của Trúc Nhân là sự tinh ranh”. Và đúng như dự cảm của một huấn luyện viên có nghề, Trúc Nhân đã ngày càng thể hiện sự tinh quái của mình trong giọng hát và lối chọn bài để giúp chàng thanh niên nhỏ bé này tiến vào tới top 2 của đội Thu Minh.

Thu Minh chơi chiêu “khen sự mộc mạc” để giành Ngân Bình

Chỉ có hai người phụ nữ quay ghế lại với phần trình diễn của Ngân Bình. Trước khi chính thức “khẩu chiến” tranh giành Ngân Bình, Thu Minh đã thương lượng với Hà Hồ “Em quyết định khẩu chiến thế nào đây, hòa bình, nhẹ nhàng, giải quyết êm đẹp hay cần điều gì đó dữ dội giữa chúng ta”. Đáp trả lại, Hà Hồ khảng khái “Chúng ta sẽ bảo vệ nhau, hãy giành cô ấy nhẹ nhàng nhất như đúng với con người cô ấy. Chúng tôi sẽ giành giật em một cách nhẹ nhàng nhất có thể”.

Thu Minh và chiêu hớt tay trên tại The Voice - 3

Thu Minh đã chọn chiêu độc “Tôi thích tất cả mọi điều ở em, từ mái tóc, quần áo cho tới bàn chân không có giày. Tất cả chân thành, mộc mạc như giọng hát của em. Đó là điều hiếm thấy. Là điểm sáng giữa những chiến binh. Em vào đội của tôi hay Hồ Ngọc Hà, sự xuất hiện của em sẽ xoa dịu sự căng thẳng giữa các chiến binh”.

Trong khi Thu Minh cho rằng sẽ không tìm cách thay đổi sự mộc mạc, giản dị của Ngân Bình nếu là học trò của cô, thì Hà Hồ tung chiêu độc là sẽ kiểm tra sân khấu cho Ngân Bình trước khi thí sinh này lên sân khấu. Tuy nhiên, sự khéo léo của Hà Hồ cũng không giúp Ngân Bình thay đổi được tình yêu mà cô đã giành cho huấn luyện viên Thu Minh.

Màn ôm hôn Ngân Bình trên sân khấu cũng đầy tiếng cười khi Mr. Đàm đã tình nguyện lên nâng vạt váy cho Thu Minh.

Dương Trần Nghĩa là “thiên thần” của Thu Minh

Cũng vẫn là cuộc chiến của hai nữ quyền The Voice, Hà Hồ và Thu Minh cùng đứng dậy để nhảy múa theo nhịp bài hát “Angel” mà Dương Trần Nghĩa mang đến. Sự quay lại của rocker Trần Lập cuối cùng vẫn bị lép vế trước sự tranh giành của hai nữ huấn luyện viên – dù phong cách mà Dương Trần Nghĩa mang tới đầy chất rock.

Thu Minh và chiêu hớt tay trên tại The Voice - 4

Ngay khi kết thúc bài hát, Thu Minh đã phải bật lời khen “You’re my angel. Tôi ấn tượng với bài hát của em. Đặc biệt hơn tôi ấn tượng giọng hát của em. Tôi không muốn nói nhiều, tôi muốn em cảm nhận được nhịp đập trái tim tôi, tôi giành hết sự thiết tha, tình cảm và sự mong đợi cho em. Hãy về với đội của tôi”. Hà Hồ sau những lời khen ngợi, đã dùng đứa con để đánh vào tình cảm của Dương Trần Nghĩa.

Đối chọi lại sự đồng cảm mà Hà Hồ vừa dùng chiêu, Thu Minh cho biết “Tôi khao khát cháy bỏng được hưởng hạnh phúc làm mẹ nên người khao khát hơn như tôi có thể làm được nhiều điều hơn. Sự lựa chọn tốt nhất của bạn bây giờ là tôi”. Và sau những giây phút giành giật cam go, Thu Minh đã “cướp” được Dương Trần Nghĩa với đầy sự hưng phấn.

Dương Quốc Huy: “Hãy giúp chị, chị yếu đuối lắm”

Với thí sinh có chất giọng khá hợp với phong cách rock Dương Quốc Huy, cuộc cạnh tranh này cũng không kém phần thú vị giữa Thu Minh và Trần Lập. Dù huấn luyện viên Trần Lập có nhiều lợi thế để sở hữu chàng rocker vừa gây sốc cho khán giả trong ca khúc “I don’t want to miss a thing”, nhưng ở phút chót, Thu Minh đã bấm chuông quay ghế lại và dùng những chiêu “mật ngọt chết ruồi” để thuyết phục chàng trai này về đội mình.

Thu Minh và chiêu hớt tay trên tại The Voice - 5

Thu Minh đánh vào sự “lịch sự, ga lăng” của huấn luyện viên Trần Lập để quyết lôi kéo thí sinh Dương Quốc Huy về đội mình với lời hứa “Em vừa có cả chất, vừa có cả sự phong phú”. Dường như chưa đủ sức nặng để lôi kéo, cộng với nhiều lời khuyên của hai vị huấn luyện Hà Hồ, Mr. Đàm nên để Trần Lập “đốt lửa hơn cho Dương Quốc Huy trên sân khấu”, Thu Minh đã phải dùng tới những lời yếu đuối “Chị yếu đuối lắm em. Giọng hát của em có thể bảo vệ chị. Chị không đưa những miếng bánh ngon để dụ em”.

Cuối cùng thì chiêu mật ngọt chết ruồi của Thu Minh cũng đã giành được phần thắng sát nút trước huấn luyện viên Trần Lập.

Dù không gây ra kịch tính vào, nhưng Thu Minh cũng đã “nẫng tay trên” nhiều ứng viên sáng giá từ tay các huấn luyện viên khác bằng những gợi ý rất chuyên môn cho các thí sinh. Với Đặng Thị Thu Thủy, Thu Minh cho rằng “Giữa chúng ta có một số tương đồng. Phần trầm và khàn tốt, phần cao chưa tốt, gọng tôi soprano, tôi có kinh nghiệm về việc này, tôi sẽ giúp bạn”.

Để giành Đỗ Xuân Sơn, Thu Minh cũng dùng chiêu lôi êkip hậu thuẫn vững chắc ra để đối chọi với Hà Hồ “Nếu nói về êkip của chị là Nguyễn Hải Phong và Võ Thiện Thanh không lép vế với H ồ Ngọc Hà”.

Khép lại một năm vừa nổi tiếng vừa tai tiếng, Thu Minh cuối cùng đã chọn đường lui viên mãn cho sự nghiệp ở thời điểm hiện tại để thu vén cho gia đình riêng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lam Trần (Vnmedia)
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung