Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Thí sinh VNIdol được so sánh với Mỹ Linh

Thứ Sáu, ngày 16/11/2012 11:14 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Vietnam Idol 2018

Top 7 Vietnam Idol 2012 đã có buổi làm việc chính thức với nhạc sỹ Đức Trí để chuẩn bị cho đêm thi hát nhạc tác giả vào ngày mai.

Không chỉ hướng dẫn thí sinh thể hiện tốt nhất tinh thần trong những sáng tác của mình, Đức Trí còn trực tiếp đệm đàn và phối khí hoàn toàn những bài hát của anh để thí sinh tự do sáng tạo trong phần trình diễn của mình.

Nhạc sỹ Đức Trí chăm chút cho top 7

Khi được chọn làm tác giả trong đêm thi sắp tới, nhạc sỹ Đức Trí đã trực tiếp đến sân khấu tập luyện của thí sinh để hỗ trợ tối đa phần trình diễn của các bạn.

Không chỉ tư vấn bài vở, phối khí, hướng dẫn cách hát, Đức Trí còn kiêm luôn vai trò đệm đàn trong buổi tập vừa rồi. Sự hỗ trợ nhiệt tình này khiến các thí sinh cảm thấy khá an tâm với bài vở trong đêm thi sắp tới của mình.

Chia sẻ về cảm xúc khi chương trình lựa chọn là tác giả trong đêm thi sắp tới, anh chia sẻ: "Khi Ban tổ chức ngỏ ý tổ chức một đêm nhạc của tôi (cùng Lưu Thiên Hương), cảm giác đầu tiên của tôi là hơi băn khoăn vì bài hát của tôi là những bài không dành để đi thi dù tôi cũng có một số bài được các bạn lựa chọn đi thi để khoe giọng như Giận anh, Nắng có còn xuân....

Thí sinh VNIdol được so sánh với Mỹ Linh - 1

Thí sinh VNIdol được so sánh với Mỹ Linh - 2

Đức Trí chỉ huy dàn nhạc và đệm đàn cho thí sinh tập

Tuy nhiên khi nghe các bạn hát trong buổi tập vừa rồi tôi cảm thấy thú vị, một phần là vì tôi hơi "ngứa" nghề một chút khi phối khác lại hoàn toàn các bài hát của mình để phát huy đúng thế mạnh của các bạn. Tôi nghĩ đó cũng là một trải nghiệm để các bạn thử thách chính mình.

Tôi nghĩ để hát những bài hát của tôi, nên hát như những người không biết hát vì tôi viết bài hát cho tôi hát mà (cười). Tôi là người hát đầu tiên, không phải là ca sỹ, không kỹ thuật nhưng cuối cùng cái quan trọng nhất là cảm xúc, từng câu chữ phải thể hiện hết được ý nghĩa của bài há
t".
 
Đánh giá về các thí sinh trong buổi tập vừa qua, anh cho biết: "Để đánh giá các bạn thì rất khó vì các bạn còn quá trẻ (ít nhất là trẻ hơn những người đã hát những ca khúc của tôi), đó chính là cản trở lớn nhất vì những bài hát tôi viết đa số là những bài hát sâu sắc và cần cảm xúc khi biểu diễn, đặc biệt nó lại thiên về phòng thu để nghe đĩa hơn là hát ở sân khấu.

Tuy nhiên tôi thấy các bạn làm được, tất nhiên sẽ bị khán giả so sánh với những ca sỹ đã thể hiện thành công trước đấy, nhưng nó sẽ là một màu sắc khác mà tôi nghĩ sẽ rất thú vị
".

Thí sinh VNIdol được so sánh với Mỹ Linh - 3

Thí sinh VNIdol được so sánh với Mỹ Linh - 4

Anh chăm chút thí sinh rất kỹ lưỡng

Khi được hỏi ấn tượng về một thí sinh nào nhất trong buổi tập vừa rồi, nhạc sỹ Đức Trí nói thêm: "Tôi thấy các tiết mục đều thú vị bởi mỗi bạn có một màu khác nhau. Tôi đặc biệt nhìn thấy ở Bảo Trâm một hình ảnh của Mỹ Linh ngày xưa rõ vô cùng từ cách hát đến mái tóc. Tôi đã từng làm việc với Mỹ Linh khi cô ấy ở độ tuổi đó, tôi thấy lửa trong người khi nghe cô ấy hát.

Tuy nhiên tôi thấy các bạn rất mạnh trong một thể loại nhưng khi chuyển sang một thể loại khác, các bạn hơi ngỡ ngàng. Ví dụ như Bảo Trâm khi chọn một bài hát mà người ca sỹ cũ đã hát theo phong cách cổ điển thì tôi muốn cô ấy hát trên một bản phối hơi rock một chút thì cô ấy chưa quen lắm, nhưng tôi tin cô ấy sẽ làm được".

Ya Suy chưa từng biết Đức Trí là ai

Mặc dù lựa chọn vào bảng hát nhạc Đức Trí nhưng chàng trai đến từ Lâm Đồng chia sẻ rằng anh chưa từng nghe nhạc Đức Trí cũng như biết mặt nhạc sỹ Đức Trí cho đến hôm công bố kết quả Gala 3, khi vị nhạc sỹ này xuất hiện để tư vấn bài cho thí sinh.

"Để chuẩn bị bài vở cho đêm thi tới, mình có lên mạng searh tất cả những bài hát của anh Đức Trí, tuy nhiên bài nào cũng lạ lẫm vì trước giờ Ya Suy chưa nghe bài hát nào của anh".

Thí sinh VNIdol được so sánh với Mỹ Linh - 5

Hát nhạc của Đức Trí nhưng anh chàng còn không biết Đức Trí là ai

Lần đầu tiên gặp gỡ, chàng trai người Chu Ru có vẻ khá thích thú được làm việc chung với nhạc sỹ Đức Trí. Anh sẽ thể hiện một ca khúc pop-ballad trong đêm thi tới.

Hương Giang hụt hẫng khi vắng Hồng Phước

Mặc dù đã hơn 5 ngày chia tay Hồng Phước tại Vietnam Idol 2012 nhưng Hương Giang vẫn cảm thấy hụt hẫng khi người bạn thân nhất của cô không đồng hành cùng mình nữa: "Trước giờ cả hai đứa làm việc gì cũng có nhau, giờ thiếu Phước, mình thấy không quen chút nào. Mấy ngày nay, Hồng Phước đều nhắn tin động viên, an ủi, mình cũng đỡ buồn hơn một chút nhưng vẫn cảm thấy thiếu thiếu gì đấy bên cạnh".

Thí sinh VNIdol được so sánh với Mỹ Linh - 6

Hương Giang chơi vơi khi vắng bạn thân Hồng Phước

Trong đêm thi tới, Giang sẽ hát một ca khúc của Đức Trí, cô chia sẻ rất yêu thích những ca khúc của nhạc sỹ này vì nó giống như những câu chuyện kể, những tâm sự rất thật của anh được gửi gắm bằng những nốt nhạc. Giang sẽ hát một ca khúc pop ballad và mang đến một hình ảnh lắng đọng hơn sau màn trình diễn sôi động tại Gala 3.

Bảo Trâm có duyên với Đức Trí


Sau Đời bỗng vui được thể hiện khá thành công tại Gala 2, Bảo Trâm tiếp tục thể hiện một ca khúc khác của anh, Trâm chia sẻ rằng cô biết đến nhạc Đức Trí từ những ca khúc của nữ ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, tuy nhiên trong đêm thi sắp tới, cô lựa chọn một ca khúc đã từng được diva Hồng Nhung thể hiện khá thành công để trình diễn.

Thí sinh VNIdol được so sánh với Mỹ Linh - 7

Đức Trí nhìn thấy hình ảnh của Diva Mỹ Linh trong Bảo Trâm

Thanh Tùng nỗ lực với sở đoản

Mặc dù rất yêu thích những ca khúc của nhạc sỹ Lưu Thiên Hương tuy nhiên Thanh Tùng cho rằng những ca khúc của nữ nhạc sỹ này không phải là sở trường của mình: "Nhạc của chị Lưu Thiên Hương thường sôi động và có tiết tấu nhanh, đặc biệt thường viết cho những ca sỹ có quãng giọng cao nên hơi khó khăn cho Tùng trong việc chọn bài. Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu, Tùng đã lựa chọn một bài hát phù hợp nhất để trình diễn".

Thí sinh VNIdol được so sánh với Mỹ Linh - 8

Rock không phải là thế mạnh của hot boy Wushu

Hoàng Quyên lên hai tông để phá cách

Với chất giọng Alto đặc biệt, Hoàng Quyên sẽ khai thác mạnh hơn những quãng trầm trong giọng hát với một bản ballad của Lưu Thiên Hương trong đêm thi sắp tới.

Quyên cho biết: "Trước đây Quyên cũng từng có ý định theo đuổi hình ảnh nữ ca sỹ cầm guitar điện để hát như Lưu Hương Giang tuy nhiên mình cảm thấy không hợp với cá tính này lắm nên không theo đuổi nữa. Không thể phủ nhận những ca sỹ trẻ hát nhạc của Lưu Thiên Hương hầu như đều thành công, đó cũng là may mắn khi Quyên được bốc trúng thăm nữ nhạc sỹ này".

Thí sinh VNIdol được so sánh với Mỹ Linh - 9

Hoàng Quyên sẽ khai thác triệt để quãng trầm trong một ca khúc ballad của Lưu Thiên Hương

Ở đêm thi tới, Quyên sẽ hát một bản ballad của Lưu Thiên Hương và ngoài khai thác quãng giọng trầm và dày, cô cũng thử thách mình khi lên 2 tông trong đoạn điệp khúc để tạo cao trào cho bài hát và làm khác đi bản gốc.

Cô gái 17 tuổi Thảo My tự tin với nhạc Đức Trí

Chia sẻ khi bốc thăm trúng bảng nhạc sỹ Đức Tri, Thảo My chia sẻ: "My rất vui khi được hát một ca khúc của anh Đức Trí vì nhạc sỹ này sáng tác nhiều thể loại từ pop, rock, R&B.... nên mình có nhiều sự lựa chọn bài vở hơn. Mình nghe nhạc anh Đức Trí từ những ca khúc của ca sỹ Hồng Nhung, Phương Thanh...

Thí sinh VNIdol được so sánh với Mỹ Linh - 10

Dù còn nhỏ tuổi nhưng Thảo My rất tự tin với sáng tác của Đức Trí

Tuy nhiên những bài hát ấy đều cần sự sâu sắc trong khi với lứa tuổi của My, để thể hiện những bài hát đó rất khó. Thế nên My đã chọn một bài hát gần gũi với tuổi 17 của mình nhất để thể hiện. Trong buổi tập với anh Đức Trí, anh đã chỉ My rất nhiều trong cách thể hiện tinh thần bài hát, cách hát phải quyết liệt và dứt khoát hơn, My sẽ cố gắng hết sức".

Anh Quân muốn khán giả công nhận


Quân chia sẻ: "Mình biết đến nhạc của Lưu Thiên Hương khi nghe Hà Anh Tuấn hát ca khúc Ngọn cỏ lau và cảm thấy nữ nhạc sỹ này hướng đến đối tượng khán giả trẻ nhiều. Tuy nhiên âm nhạc của chị vẫn có cá tính riêng, đi vào lòng người với những ca từ gần gũi với cuộc sống, khi hát lên mình có thể cảm nhận tâm hồn của ca khúc".

Thí sinh VNIdol được so sánh với Mỹ Linh - 11

Anh Quân muốn lấy lại ưu thế sau khi thất bại tại Gala 3

Trong đêm thi sắp tới, Quân sẽ hát một ca khúc của Lưu Thiên Hương mà anh thích nhất và đã được một nữ ca sỹ thể hiện khá thành công trong thời gian gần đây. Quân chia sẻ thêm khó khăn lớn nhất của anh hiện giờ là làm sao để khán giả công nhận mình nhiều hơn nữa, sự yêu mến của khán giả mới nói lên sự thành công của một thí sinh tại cuộc thi này.

Thí sinh VNIdol được so sánh với Mỹ Linh - 12

Danh sách top 7 sau khi đã bốc thăm

Sau Đức Trí, các thí sinh sẽ còn một buổi làm việc tiếp theo với nhạc sỹ Lưu Thiên Hương một ngày trước đêm thi chính thức.

Theo T.T (Khampha.vn)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang