Thất vọng với Đồng Lan

Sự kiện: Bài hát Việt 2011

Nhận số điểm 335 từ Hội đồng thẩm định, ca khúc Sợ chết của cô gái trẻ Đồng Lan đã đạt vị trí cao nhất tại liveshow đầu tiên Bài hát Việt 2012. Nhận xét về ca khúc này, nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định rằng: “Sợ chết” là “một hiện tượng thú vị của liveshow đầu tiên Bài hát Việt 2012”.

Tuy nhiên, trong đêm chung kết của Bài hát Việt 2012 diễn ra vào tối hôm qua (2/2), Đồng Lan đã khiến các khách mời thất vọng với màn trình diễn quá màu mè của mình.

Nhà báo Chu Minh Vũ cho rằng anh rất ấn tượng với Đồng Lan, thậm chí còn dự đoán Sợ chết sẽ là ca khúc của năm. Tuy nhiên, lần này anh cảm thấy khá thất vọng vì Đồng Lan bị diễn nhiều quá khiến ca khúc trở nên thiếu chân thật.

Những màn giao lưu với khán giả trong khi đang hát là điều không cần thiết với một tác phẩm có tính tự sự và cần đi vào chiều sâu như thế này.

Thất vọng với Đồng Lan - 1

Nổi danh lên từ Giọng Hát Việt, Đồng Lan đã bớt đi sự mộc mạc khi quay lại Bài hát Việt

Nhà báo Dương Bình Nguyên cũng chia sẻ rằng anh thích Đồng Lan của ngày đầu tiên xuất hiện tại Bài hát Việt hơn. Dù dịu dàng nữ tính hay màu mè thì cũng có cái hay riêng của nó, chỉ có điều sự màu mè là không cần thiết với ca khúc như Sợ chết.

Trong khi đó, Sao mai Ngọc Anh lại được khen hết lời trong ca khúc Người yêu anh mãi. Ca khúc Người em yêu mãi thuộc thể loại nhạc Pop nhưng có pha chút R&B và Funky nên rất khó để có thể xử lý hay.

Thế nhưng, với bản lĩnh cùng độ cảm ca khúc sâu sắc, Ngọc Anh đã thể hiện rất tốt ca khúc này.

Gần như chỉ trừ Đồng Lan bị chê, còn lại hầu như tất cả các ca sỹ thể hiện trong đêm chung kết đều nhận được lời khen ngợi từ các vị khách mời. Quốc Thiên, Trung Quân Idol, Tô Minh Đức đều thể hiện rất thành công các ca khúc Lạc, Thu nhớ và Mùa thu em đến.

Thất vọng với Đồng Lan - 2

Ngọc Anh không chỉ đẹp ở ngoại hình mà còn đẹp trong cả giọng hát

Nguyễn Đình Thanh Tâm tiếp tục gây ấn tượng mạnh với sự quai quái và chất giọng đầy phiêu linh của mình trong ca khúc rất hay Cánh diều lạc phố.

Ngoài ra, các tác phẩm “cây nhà lá vườn” do chính các nhạc sỹ thể hiện như Sài Gòn cà phê sữa đá, Mùa yêu đầu, Ngây thơ do các gương mặt rất quen thuộc của Bài hát Việt cũng khẳng định được cá tính âm nhạc rất riêng của Hà Okio, Đinh Mạnh Ninh và Tạ Quang Thắng.

Đến cuối chương trình, Band nhạc rock KOP và Dương Trần Nghĩa thật sự đã khuấy động sân khấu Bài hát Việt cuối năm với hai ca khúc có giai điệu mạnh mẽ là Nhắm mắt Tôi mơ.

Hơn hai giờ đồng hồ, khán giả đã được chìm trong một không gian âm nhạc nhiều màu sắc, nhiều sắc thái thú vị của 15 ca khúc xuất sắc nhất Bài hát Việt 2012. Có một tín hiệu đáng mừng là sân chơi Bài hát Việt vốn được cho là đậm chất chuyên môn thì nay đã được cộng đồng mạng đa số là người trẻ đón nhận nhiệt tình.

Một số hình ảnh của đêm chung kết Bài hát Việt:

Thất vọng với Đồng Lan - 3

Thất vọng với Đồng Lan - 4

Sự phô trương trong phong cách trình diễn của Đồng lan không phù hợp với bài hát có tính tự sự

Thất vọng với Đồng Lan - 5

Thất vọng với Đồng Lan - 6

Thất vọng với Đồng Lan - 6

Hà Okio, Đinh Mạnh Ninh và Tạ Quang Thắng có lợi thế trong việc kết nối khán giả khi thể hiện chính sáng tác của mình

Thất vọng với Đồng Lan - 8

Thất vọng với Đồng Lan - 9

Quốc Thiên và Nguyễn Đình Thanh Tâm để lại nhiều ấn tượng

Thất vọng với Đồng Lan - 10

Thất vọng với Đồng Lan - 11

KOP band và Dương Trần Nghĩa nổi loạn cùng rock

Thất vọng với Đồng Lan - 12

Thất vọng với Đồng Lan - 13

Trung Quân SMĐH và Võ Hạ Trâm đem lại không khí tươi trẻ cho Bài hát Việt

Thất vọng với Đồng Lan - 14

Thất vọng với Đồng Lan - 15

Các tác giả giao lưu với MC Ái Phương

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo - Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc ([Tên nguồn])
Bài hát Việt 2011 Xem thêm
Báo lỗi nội dung