Thanh Lam thay Thu Minh ngồi ghế nóng?

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Khi Thu Minh rút khỏi cuộc thi thì việc lựa chọn một ứng viên thay thế phải đảm bảo: thứ nhất là uy tín và thế mạnh riêng của từng vị giám khảo, thứ hai là không làm suy yếu sức nóng của The Voice?

Thu Minh đã tuyên bố không làm giám khảo của gameshow The Voice ở mùa thứ 2, để dành thời gian thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ. Chiến thắng của học trò Hương Tràm đã khẳng định tài năng và tâm huyết của huấn luyện viên Thu Minh. Đến lúc này, công chúng phải công nhận sự tinh tường và thông minh của Thu Minh khi chọn Hương Tràm để đầu tư công sức thị phạm.

Khi Thu Minh rút khỏi cuộc thi thì việc lựa chọn một ứng viên thay thế phải đảm bảo: thứ nhất là uy tín và thế mạnh riêng của từng vị giám khảo, thứ hai là không làm suy yếu sức nóng của The Voice?
 
Ca sĩ Thanh Lam
 
Sở hữu một nền tảng âm nhạc vững chắc và là người luôn có những đổi mới táo bạo với tần suất xuất hiện đều đặn hơn so với 3 diva âm nhạc còn lại, Thanh Lam vẫn chọn một lối đi riêng với những ca khúc khó nhằn, một lối hát không ai có thể vượt mặt. "Chất" của Thanh Lam trong âm nhạc là khó ai thay thế chị, và ảnh hưởng của Thanh Lam đến các ca sĩ trẻ được giới chuyên môn thừa nhận. Quan điểm dạy một học trò qua một cuộc thi hát cũng đã được Thanh Lam phát biểu trước công luận.

Thanh Lam thay Thu Minh ngồi ghế nóng? - 1

"Nói gì thì nói khi dạy cho một bạn trẻ có triển vọng thì phải dạy bằng cái nghề của mình chứ không thể dạy bằng công nghệ được".

Đã từng thẳng thắn chê Đàm Vĩnh Hưng và Hà Hồ "không biết sẽ dạy cái gì?" cho các thí sinh, Thanh Lam cũng tỏ rõ "nực cười" khi xem các gameshow. Giá trị của lời chê đó, đến nay, đã rõ ràng đúng với thực tế khi quán quân của The Voice không thuộc về đội của Đàm Vĩnh Hưng hay Hồ Ngọc Hà. Nếu Thanh Lam ngồi vào "ghế nóng" của The Voice thì chị sẽ phải làm gì để dạy được một học trò "lên ngôi" như Hương Tràm mà không hổ danh với chính phát ngôn của mình?

Tại thời điểm phát ngôn chê Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà của Thanh Lam đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận thì Thu Minh vẫn có một cử chỉ đẹp, khi nói: "Hãy cảm ơn Thanh Lam, dù đó có là sự tổn thương". Đi kèm với câu nói đó là Thu Minh đã khẳng định bản lĩnh, tài năng và cả tính bộc trực vốn có của Thanh Lam trong đời sống âm nhạc Việt Nam hôm nay. Cho nên, Thanh Lam thay thế Thu Minh là một sự lựa chọn hợp lý và cao tay hơn chăng?

Ca sĩ Mỹ Tâm

Mỹ Tâm đã gây ấn tượng với những nhận xét thẳng thắn, và không ngại va chạm với thí sinh trước các vấn đề chuyên môn khi làm giám khảo cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn, VietnamIdol. Kinh nghiệm xử lý tình huống khi làm giám khảo, nền tảng kiến thức âm nhạc vững chắc, cộng với lượng fan hùng hậu là các yếu tố làm nên "giá trị Mỹ Tâm" khi ngồi "ghế nóng".

Thanh Lam thay Thu Minh ngồi ghế nóng? - 2

Mỹ Tâm là một ứng viên sáng giá cho "ghế nóng" The Voice.

Tự nhiên và gần gũi, trẻ trung, Mỹ Tâm nổi bật theo đúng cái cách mà số đông mong chờ ở cô nhất. Sức hút của Mỹ Tâm khi đến một sân chơi âm nhạc luôn đảm bảo hai yếu tố: nghe và nhìn. Điểm mạnh của nữ ca sĩ khi làm giám khảo của một cuộc thi là: giữ được sự chừng mực khi đưa ra ý kiến, không diễn trò lố bịch mà biết thể hiện cảm xúc chân thật và kết nối mạnh với Fan.

Ca sỹ Siu Black
 
Siu Black chưa phải là một nghệ sĩ mang tính giải trí cao nhất, không phải là một biểu tượng thời trang, nhưng cũng đã từng làm "rung chuyển" các sân chơi VietnamIdol ba mùa liên tiếp bởi tiếng cười sảng khoái vô đối, hài hước và thẳng thắn bản năng. Chị góp công không nhỏ trong việc tìm ra các gương mặt "Thần tượng âm nhạc" Việt Nam là Phương Vy (2007), Quốc Thiên (2008) và Uyên Linh (2010).

Thanh Lam thay Thu Minh ngồi ghế nóng? - 3
 
Siu Black sẽ làm mới mình như thế nào nếu làm huấn luyện viên?

Nếu Siu ngồi vào ghế trống của The Voice thì chắc chắn bản sắc hồn nhiên, sảng khoái và quyết liệt, máu lửa của Họa mi núi rừng cũng sẽ được khai thác. Nhưng, cái khó của Siu Black là phải giữ được thế mạnh của mình trong mối tương quan với Trần Lập, bởi Trần Lập cũng đã định hình phong cách Rock. Hơn nữa, nếu Siu trở lại làm giám khảo thì sẽ làm mới mình như thế nào khi chị đã từng 'vắt kiệt" tiếng cười cho những lần ngồi "ghế nóng" trước?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kienthuc
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN