Sao Việt lên tiếng về paparazzi

Thứ Ba, ngày 11/03/2014 11:00 AM (GMT+7)

Diễm My 9X, Chi Pu và Cao Thái Sơn đã có những chia sẻ về quan điểm của họ trong việc paparazzi ngày càng phát triển ở Việt Nam.

Paparazzi vốn là một công việc "không đội trời chung" với những người nổi tiếng. Để có những thông tin, hình ảnh độc, nhiều paparazzi không tiếc công bỏ thì giờ, tiền của, công sức để đeo bám các ngôi sao trên "từng milimet". Điều này khiến không ít người của công chúng phải đối mặt với những áp lực vô hình từ sự nổi tiếng - cuộc sống đời tư bị xâm hại nghiêm trọng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có không ít "nhân vật giải trí" sử dụng paparazzi như một cách PR tên tuổi, phủ sóng hình ảnh mình nhiều hơn nữa trên truyền thông. Cùng nghe những chia sẻ và quan điểm của sao Việt về vấn đề này.

Diễm My 9X: Chỉ cần sống thật với bản thân thì không sợ paparazzi!

My nghĩ có hai loại ảnh đời tư: một là những ảnh My tự nguyện đăng trên những kênh thông tin riêng của mình, với mục đích chia sẻ với người hâm mộ những phút giây chợt đến, những cảm xúc lắng đọng hoặc những suy nghĩ riêng của mình. Đó là cách My kết nối với người hâm mộ.

Hai là những tấm hình hay cảnh quay mà người khác ghi lại được. Đôi khi chỉ suy diễn một chút thì hình ảnh có thể trở nên khác biệt với bản chất của nó. 

Sao Việt lên tiếng về paparazzi - 1

Diễm My và bạn trai liên tục được paparazzi "quan tâm"

My đã từng gặp tình huống khi đi du lịch, dạo phố với người thân rồi bị suy diễn, nhầm tưởng là người yêu, thậm chí còn lên thành một bài báo.

Có thể cảm giác chinh phục thử thách khi săn được hình ảnh độc, lạ, không ai có khiến không ít paparazzi đã vô tình gây phiền hà và ảnh hưởng lên đối tượng trong ảnh. 

My luôn đặt ra những nguyên tắc riêng trong nghề nghiệp. Đối với My, việc tiếp xúc với giới truyền thông là một phần của công việc và cuộc sống của mình.

My nghĩ rằng một khi mình đã sống thật với bản thân, thì paparazzi cũng chỉ ghi lại bản chất của mình. Mình không cần phải e ngại bởi con người vốn dĩ khó vẹn toàn, và chính những sắc thái cảm xúc khác nhau tạo ra sự đa dạng của cuộc sống. 

Sao Việt lên tiếng về paparazzi - 2

Đối với Diễm My 9X thì việc sống đúng với con người mình trên màn ảnh lẫn đời thường sẽ giúp cô không còn sợ paparazzi

Chi Pu: Mải miết "bám paparazzi" để PR thì không lâu bền

Thời gian đầu, khi ảnh cá nhân của mình chụp với bạn bè bỗng dưng "bị" đưa lên mặt báo, Chi cũng bực mình chứ. Khi đó, Chi cũng hoàn toàn chưa nghĩ mình là "sao" nên không nghĩ rằng ảnh của mình sẽ bị soi mói.

Bạn tưởng tượng, những bức ảnh không mong muốn của bạn bị "công khai" trên Facebook hay mạng xã hội thì bạn sẽ khó chịu như thế nào? Nếu đặt mình vào hoàn cảnh của người nổi tiếng thì bạn sẽ hiểu tâm trạng của họ hơn. Còn bây giờ thì Chi cũng quen rồi nên tập thói quen cẩn thận hơn cho mình thôi.

Sao Việt lên tiếng về paparazzi - 3

Chi Pu được không ít paparazzi "theo đuôi"

Có một lần gặp gỡ người hâm mộ, Chi chụp hình với một fan nam. Anh ấy dù lớn tuổi hơn Chi nhưng rất muốn chụp nhiều ảnh nên Chi cũng đồng ý.

Ai ngờ, sáng hôm sau các báo đồng loạt giật title "Chi Pu chụp ảnh cùng trai lạ" rồi "Nghi án người yêu mới bí ẩn của Chi Pu". Mình chỉ biết dở khóc dở cười và lại phải tìm cách xử lý. "Tai bay vạ gió" như thế đấy.

Chi nghĩ rằng không cần thiết phải mất thời gian đối phó với những lời bình luận tiêu cực, còn những người hiểu thì vẫn sẽ ủng hộ. Chi muốn tập trung thời gian của mình để cho các dự án công việc hơn.

Chi nghĩ rằng một "sao" có nhiều paparazzi săn đón là dấu hiệu tốt. Điều đó chứng tỏ hình ảnh của họ thu hút công chúng và được  báo chí quan tâm.

Tuy nhiên nếu mải mê với việc dùng ảnh đời tư, ảnh paparazzi để PR bản thân trên mặt báo, mà quên mất tập trung vào chuyên môn chính của mình, không có những sản phẩm chất lượng ra mắt khán giả, thì dần dần những cái hào nhoáng, phù phiếm cũng sẽ trôi đi.

Mỗi ngày các báo mạng lên khoảng 10-20 bài giải trí, tốc độ bài trôi liên tục như vậy thì cố gắng bám theo những hình ảnh paparazzi để làm gì? Chỉ có hình ảnh và sự ghi nhận trong lòng khán giả mới "bám" được lâu bền nhất mà thôi.

Sao Việt lên tiếng về paparazzi - 4

Chi Pu cho rằng có không ít người ở làng giải trí Việt sử dụng paparazzi để PR hình ảnh nhưng đó không phải là cách làm hiệu quả lâu dài

Cao Thái Sơn: Ngôi sao cũng chỉ là con người bình thường qua ống kính paparazzi

Theo quan điểm của Sơn thì paparazzi là những thợ săn ảnh đời tư của người nổi tiếng, các ngôi sao ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cũng giống như những kênh thông tin khác, paparazzi cũng có ưu và nhược điểm. Khán giả tò mò cũng như quan tâm đến cuộc sống bên ngoài sân khấu, màn ảnh của những người nổi tiếng và paparazzi là những người đáp ứng được nhu cầu đó.

Tuy nhiên, những hình ảnh đời tư bị khai thác trên mặt báo theo hướng tích cực hay tiêu cực còn phù thuộc vào dụng ý của các paparazzi nên đôi khi khiến các sao có chút e dè. 

Sao Việt lên tiếng về paparazzi - 5

Ảnh paparazzi Cao Thái Sơn với một chàng trai lạ mặt gần đây

Đối với Sơn thì từ trước đến giờ vẫn chưa có ảnh paparazzi nào quá lố bị chụp trộm, nhưng đôi khi cũng bị quan tâm đặc biệt về cuộc sống cá nhân, khiến mình mất tự do.

Sơn nghĩ khán giả nên có cái nhìn rộng lượng hơi với người của công chúng vì thực ra, sau ánh đèn sân khấu, ca sĩ, diễn viên... cũng chỉ là những con người rất đỗi bình thường.

Chúng tôi cũng có những cuộc sống cá nhân rất riêng tư và thi thoảng sẽ bị lên báo vì sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Chỉ mong khi những tấm ảnh paparazzi như thế xuất hiện, khán giả có một cái nhìn khác về nghệ sĩ nhưng đừng vì vậy mà quay lưng với các sao.

Sao Việt lên tiếng về paparazzi - 6

Cao Thái Sơn mong khán giả có cái nhìn thoáng hơn về cuộc sống đời thường của sao sau sân khấu

Theo Linh Võ (Khampha.vn)

sự kiện Paparazzi – Lật mở thế giới người nổi tiếng