Nước mắt giám khảo The Voice

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Khán giả lên tiếng trước những giọt nước mắt của 2 giám khảo Thu Minh và Hà Hồ.

Trong tập đầu tiên của Vòng đối đầu Thu Minh đã khóc nức nở khi chứng kiến màn trình diễn tình cảm của Quốc Huy – Ngân Bình.

Nữ ca sỹ Đường cong nghẹn ngào nói: “Tôi đã dặn các em, khi lên sàn đấu, phải đấu tranh với nhau. Hai em yêu nhau thế này, hát như một cặp tình nhân thế này, làm sao tôi chọn được?”.

Và sau này cô có tâm sự với team của mình rằng: “Trong những lúc cao trào của bài hát, chị  biết chị phải quyết định thế nào nên chị… khóc”.

Nước mắt Thu Minh gây tranh cãi

Thế nhưng, những giọt nước mắt của Thu Minh ngay lập tức đã trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng.

Đứng về phe đả kích, một bạn có tên Lê Lương bày tỏ: “Thu Minh có cảm xúc dâng trào đến ghê cả người, bài hát có gì mà khóc nức nở thế, những giọt nước mắt lãng xẹt!”. 

Còn bạn Hienbinhdinh thì cho rằng: “Thu Minh diễn tệ quá, gây phản cảm cho khán giả xem truyền hình quá!”.

Một bạn tên Thu cũng chia sẻ: “Thật là thất vọng, Thu Minh diễn dở quá, bài hát chẳng có gì là cảm xúc, thế mà cũng khóc được. Các giám huấn luyện viên đừng diễn nữa may ra còn thu hút được khán giả truyền hình”.

Lời nhắn nhủ của bạn Thu cũng là mong muốn của một bạn có email  the win248910@.... “Xin Thu Minh hãy sống thật hơn .Tối qua bạn làm người xem thấy hơi lố. Nếu cần sự ủng hộ từ khán giả cho những vòng sau thì xin hãy cố gắng và sống thật hơn đừng diễn nữa nhé!”.

Trái lại với quan đi các fan của Thu Minh lại ra sức bảo vệ thần tượng của mình.

Một bạn có tên tắt là ĐP phân tích rất dài về giọt nước mắt của Thu Minh: “Có thể nghi ngờ rằng có kịch bản nào đó trong việc lựa chọn thí sinh đi tiếp ở một số đội, tuy nhiên việc những ai cho rằng Thu Minh hôm qua xúc động quá là "diễn" thì nên coi lại sự đánh giá chủ quan".

Nước mắt giám khảo The Voice - 1

Nước mắt Thu Minh phân luồng dư luận

"Nếu để ý kỹ diễn biến trên nét mặt Thu Minh thì thấy đó là cảm xúc thật theo cả một quá trình nghe hai thí sinh đội mình hát. Đứng ở góc độ của một vị HLV đã tiếp xúc, đào tạo, hướng dẫn, chưa kể có những cảm xúc riêng trong cả mấy tuần vừa qua thì việc cảm thấy tự hào, xúc động về các thí sinh của mình và thấy sự tiến bộ của họ khiến mình thật sự bối rối thì việc khóc kia có gì gọi là diễn”.

Khán giả này còn chỉ ra nhiều điểm sắc bén khác: “Tôi nghĩ việc có nhiều luồng ý kiến cho rằng các HLV diễn trong vòng Giấu mặt thì HLV nào cũng biết hết về nhận định của dư luận rồi, không lẽ giờ lại tiếp tục diễn quá mức như thế để bị nói nữa à.

Tôi thấy Thu Minh đã rất cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình nhưng rồi sau đó vẫn nghẹo ngào. Điều đó không hề giả tạo. Khi Hồ Ngọc Hà qua an ủi thì cảm xúc đó vỡ òa, điều này là tâm lý rất logic khi được đang xúc động mà được chia sẻ. Tôi thấy Thu Minh là người an ủi thí sinh bị loại thật sự tình cảm và đúng mực nhất”.

Không biết có phải nghe được những chỉ trích của dư luận không mà sau vòng đối đầu, Thu Minh liền gửi ngay một bức tâm thư rất dài và tâm huyết cho các học trò của mình với nội dung như sau: “Hi cả nhà! Chị đang ở sân bay đợi để bắt đầu cuộc hành trình về nhà từ Frankfruit, I’m coming home, my babies… Ngồi đây xem lại chương trình tối qua, chị vẫn muốn rơi nước mắt.

Nước mắt giám khảo The Voice - 2

Nhưng Thu Minh được châm chước vì mới khóc lần đầu

Sorry, từ lúc tham gia “Bước nhảy hoàn vũ” tới giờ là “The Voice” sao nhiều lúc thấy ghét bản thân mình, bao nhiêu năm qua chẳng ai thấy được “bộ mặt thật” của mình cả, chỉ luôn là một Thu Minh mạnh mẽ, cá tính mà mọi người vẫn biết, giờ thì khóc túa lúa, haiz. Nhưng thật sự không thể kiềm chế được, và mọi người sẽ phải khó chịu vì sẽ còn thấy chị khóc nhiều đấy”.

Bức tâm thư của Thu Minh đã nhận được sự đồng cảm của nhiều người. Nhiều khán giả đã cho rằng nếu Thu Minh thể hiện sự sâu sắc của mình trên sân khấu nhiều hơn nữa chắc chắn chị sẽ được yêu thích nhiều hơn.

Trong khi đó, một số khác vẫn nghi ngờ rằng bức tâm thư này cô viết cho khán giả đọc nhiều hơn là team của mình.

Hà Hồ có “ăn theo” thái quá?

Nếu Thu Minh vừa bị khán giả nghi ngờ vừa nhận được rất nhiều sự đồng cảm trong khoảnh khắc xúc động của mình thì Hà Hồ lại là người bị chỉ trích diễn thái quá.

Bạn Hoàng Gia Long chia sẻ: “Tôi tin Thu Minh khóc vì thí sinh của mình hát quá tình cảm, quá hay là hoàn toàn có thể hiểu được. Nhưng không hiểu sao Hồ Ngọc Hà cũng sụt sùi, như sắp rơi nước mắt đến nơi rồi? Thật khó lý giải!

Nó kịch ở chỗ, cô ấy không phải là người "trong cuộc" như Thu Minh, hoàn toàn không có nỗi “khổ tâm” của Thu Minh. Với lại phần hát của Quốc Huy và Ngân Bình thật sự rất hay nhưng không đến nỗi (cũng do bài hát này nội dung không bi đát bi lụy) phải rơi nước mắt. Vì thế việc Hồ Ngọc Hà "sắp khóc" trong trường hợp này, nói "rưng rưng" khiến tôi không thể tin và đồng cảm”.

Nước mắt giám khảo The Voice - 3

Còn Hà Hồ bị soi kỹ hơn bởi cô đã khóc quá nhiều

Một bạn có tên hang nga tỏ ý đồng tình: “Bạn Hoàng Gia Long  nói không sai. Tôi và mọi người xung quanh xem chương trình hôm đó đều thấy Hồ Ngọc Hà giả dối, không phải là xúc cảm thật. Qua ứng xử kiểu "vỗ mông con" khi bị Thanh Lam đụng chạm, thách thức dư luận cứ tiếp tục "ném đá", rồi nói giọng như "trách" báo chí làm quá... cho thấy cô ca sĩ này đâu phải người "có tai nghe", đâu phải là người "kiêu sa", biết chia sẻ. Bộ mặt thật thấm đẫm "nước mắt cá sấu" cũng chẳng che đậy được sự giả tạo đấy đời của cô ấy mãi được”.

Đây không phải là lần đầu tiên Hà Hồ bị “ném đá” vì quá kịch, quá diễn bằng việc khóc lóc. Trước phần trình diễn mà tất cả khán giả đều không nhận thấy sự xúc động đáng kể nào trong giọng hát Tiêu Châu Như Quỳnh, Hà Hồ cũng từng bậc không nức nở.

Nhiều người cho rằng Hà Hồ khóc chỉ vì thấy Tiêu Châu Như Quỳnh khóc, mà bản thân việc thí sinh này hát cũng cho rằng là sự giả tạo vì ca khúc này không bi lụy đến thế.

Những giọt nước mắt của Hà Hồ lúc này cũng từng gây ra làn sóng dư luận với những luồng ý kiến trái chiều nhau. “Một con người bình thường với tâm trạng bình thường thì hát hay cũng là điều bình thường. Không cần phải bật khóc để tỏ bày cảm xúc như vậy đâu!” - một bạn có nick là Pinky lên tiếng.

Những ý kiến khác phản lại: “HLV họ khóc không phải cứ là gặp một trường hợp đặc biệt kiểu như họ mù hay tàn tật mà hát hay mới khóc.Họ khóc có thể vì giọng hát quá đẹp và xuất sắc thì sao”.

Nước mắt giám khảo The Voice - 4

Đây là lời đáp trả của Hà Hồ trước những lời chỉ trích trước cho rằng việc cô khóc chỉ là những giọt nước mắt cá sấu

Bạn Hoàng Gia Long, người tỏ ra rất khó chịu với sự rung động của Hà Hồ trong vòng đối đầu trên đây chia sẻ: “Lần đó cũng có bạn nói cả cô lẫn Tiêu Châu Như Quỳnh diễn kịch, nhưng tôi vẫn tin đấy là nước mắt thật sự. Còn đến vòng đối đầu hôm vừa rồi, tôi nghĩ đó chỉ là nước mắt cá sấu mà thôi”.

"Sẽ còn khóc dài dài"

Nhận định trên đây của bạn Hoàng Gia Long có thể chỉ là ý kiến của riêng bạn nhưng nó lại đúc kết cho một thực tế rằng khi một sự việc được lặp đi lặp lại nhiều lần thì tự mỗi người sẽ nhìn thấy bản chất thật của nó.

Trước Ngân Bình – Quốc Huy, Tiêu Châu Như Quỳnh, Hà Hồ cũng từng hai lần rơi nước mắt với phần trình diễn của Hương Tràm và thí sinh khuyết tật Phương Dung.

Ở lần đầu tiên, khi nghe thí sinh 17 tuổi hát ca khúc I will always love you quá tình cảm cộng với những tâm sự rất xúc động của cô, khán giả hoàn toàn đồng cảm khi thấy Hà Hồ khóc. Bởi ngoài Hà Hồ, rất đông khán giả cũng ít nhiều cảm thấy xúc động.

Và Hà Hồ cũng đáp trả những nhận xét không thiện chí với mình bằng cách treo trên facebook một status như sau: “Cảm ơn những lời khen của mọi người dành cho mình cũng như các HLV trong The Voice. Và cũng cảm ơn cả những lời nói bảo rằng chúng tôi diễn, giả tạo...vì nếu tôi mà diễn được thế thì từ nay tôi nhận lời đóng film...(thế mà bấy lâu nay cứ nhủ lòng mình diễn không được đừng đóng film kẻo thành thảm họa)...”.

Phải công nhận, những cáo buộc Hà Hồ quá diễn dường như vẫn còn hơi quá sớm và hơi “chủ quan”.

Nước mắt giám khảo The Voice - 5

Nước mắt rơi không đúng chỗ đôi khi sẽ làm đau lòng người khác dù đó là những cảm xúc thật

Thế nhưng, khi Hà Hồ rưng rưng trước thí sinh khuyết tật Phương Dung, nhiều người đã tỏ ra vô cùng khó chịu. Có thể nhận thấy Hà Hồ không thật sự xúc động trước giọng hát của Phương Dung mà chỉ khi quay ghế lại nhìn thấy Phương Dung ngồi trên chiếc xe lăn, giọng cô mới bắt đầu lạc đi và run lên. Không ít người đã cảm thấy bực bội và treo lên tường facebook của mình rằng: “Người khuyết tật đi thi The Voice để hát chứ không phải để được thương hại”.

Câu nói nghe qua tưởng chừng như lời an ủi “Tôi đau lòng khi ngồi trên ghế này” vô tình lại trở thành một sự phân biệt. Người khuyết tật họ cần sự bình đẳng và họ đi thi để thể hiện tài năng của mình, hát không hay thì bị loại chứ không phải để được người ta trầm trồ thán phục mình “đi xe lăn mà dám thi hát”.

Những giọt nước mắt rơi không đúng chỗ đôi khi còn làm tổn thương người đối diện nhiều hơn mức người ta tưởng, dù cho nó có thật hay không đi nữa.

Xem The Voice Mỹ hai mùa trước, chúng ta hầu như không thấy một giọt nước mắt nào từ các huấn luyện viên Christina, Blake hay Adam, ngoại trừ rất ít lần Ceelo phải rơi nước mắt mỗi khi nghe học trò trình diễn quá xuất sắc ca khúc mà anh yêu thích nhất.

Thế nhưng, dù các vị huấn luyện viên không khóc, khán giả vẫn có thể chảy nước mắt trước chất giọng đầy cảm xúc và những câu chuyện vô cùng xúc động của thí sinh.

Nước mắt giám khảo The Voice - 6

Giám khảo nữ Christina gần như rất hiếm khi rơi nước mắt trên ghế nóng The Voice American

Một anh chàng không sống nổi bằng nghề ca hát bị vợ bỏ, không nhà, phải ngủ cùng con trong xe điện ngầm hát như dốc hết ruột gan mình.

Một anh chàng đứng hát khi mẹ anh đang bị ung thư nặng và không biết chết lúc nào chỉ bởi vì bà khuyên: “Mẹ chiến đấu cho căn bệnh của mẹ, còn con hãy chiến đấu cho cuộc đời của con”.

Những giọng hát như thế, những câu chuyện xúc động như thế, lẽ nào các huấn luyện viên họ không cảm nhận và không đủ nhạy cảm để có thể rơi nước mắt? Có lẽ không phải vậy!

Nghe những người đi xem các tập Đối đầu của Giọng hát Việt về nói Thu Minh, Hà Hồ còn khóc dài dài nữa, đúng như lời bộc bạch của Thu Minh. Thiết nghĩ, những người làm nghệ thuật và đã phải trải qua bao nhiêu sóng gió trong giới showbiz họ thừa biết cách phải kiềm chế cảm xúc.

Khi mà những giọt nước mắt của mình bị đông đảo khán giả cảm thấy khó chịu, cảm thấy phản cảm thì liệu đã là một hồi chuông để nhắc nhở mình nên tiết chế nước mắt như một cách tôn trọng họ?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Yên ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN