Nguyên Khang: 5 lần làm đại sứ cộng đồng

Được biết đến với vai trò là một MC duyên dáng của các chương trình ca nhạc, gameshow lớn nhỏ trong nước, cho đến thời điểm này, MC Nguyên Khang đã gặt hái được khá nhiều thành công. Điển hình là 5 lần được ứng cứ làm đại sứ của các chương trình lớn nhỏ vì cộng đồng.

Có thể nói rằng, Nguyên Khang là một trong những MC đắt show nhất hiện nay. Anh liên tục nhận được những lời mời cho các chương trình truyền hình lớn nhỏ và các sân khấu lớn. Đặc biệt, cái tên Nguyên Khang đặc biệt được ưa chuộng trong các show diễn có các ngôi sao Hàn Quốc về Việt Nam.

Anh chàng “mắt hí” này từng đảm nhận vai trò MC của Đại nhạc hội Việt Hàn 2012, trận đấu bóng giao hữu gây quỹ từ thiện của đội bóng ngôi sao Hàn Quốc do cầu thủ Park Ji Sung dẫn đầu, Super Show 3 của nhóm nhạc Super Junior, buổi giao lưu với khán giả hâm mộ của ngôi sao phim Vườn sao băng - nam diễn viên kiêm ca sĩ Kim Hyun Joong…

Ngoài vai trò MC của mình, trong thời gian gần đây, Nguyên Khang còn may mắn nhận được 5 vai trò đại sứ khác nhau của các tổ chức uy tín.

1. Đại sứ Giờ trái đất

Cùng với ca sĩ Uyên Linh, Nguyên Khang trở thành đại sứ của chương trình Giờ Trái Đất. Cả hai đã cùng với hàng trăm học sinh tiểu học ở trường Trần Hưng Đạo đã cùng nhau trồng cây xanh.

Nguyên Khang: 5 lần làm đại sứ cộng đồng - 1

Nguyên Khang - Uyên Linh hai đại sứ Giờ Trái đất

Các em nhỏ đã đổi những chai nhựa hoặc vật dụng có thể tái chế lấy một chậu trồng cây, sau đó nhận đất và cây xanh trồng vào chậu. Đây là một trong những hoạt động của chiến dịch Giờ trái đất mang tên “Vườn thiên nhiên cầu vồng” cho trường học xanh với mục đích xây dựng một hàng rào xanh, tạo không gian nhiều màu sắc và gợi cho các em những ước mơ xanh

2. Đại sứ Thanh niên của Trung ương Đoàn

Chương trình giao lưu thanh thiếu niên Đông Á thế kỷ 21 do thủ tướng Nhật Abe Shinzo khởi xướng tại Hội nghị thượng đỉnh các nước Đông Á lần thứ 2 vào năm 2007, MC Nguyên Khang là một trong những gương mặt đại diện cho Việt Nam tham dự.

Nguyên Khang: 5 lần làm đại sứ cộng đồng - 2

Nguyên Khang trong chuyến giao lưu cùng các bạn Nhật Bản

Trong chương trình này, thanh thiếu niên các nước Đông Nam Á được mời đến Nhật Bản và ngược lại, thanh thiếu niên Nhật Bản được cử đến các nước để giao lưu, tăng cường xây dựng tình đoàn kết. Chương trình có sự tham gia của đại diện 10 nước Đông Nam Á. Với vai trò phó đoàn, MC Nguyên Khang đã khéo léo giao lưu, tìm hiểu văn hóa, phong tục, tập quán của các nước lân cận cũng như giúp nước bạn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam.

3. Đại sứ chương trình Bé yêu đội mũ bảo hiểm

Tháng 3/2013, MC Nguyên Khang đã cùng hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sĩ Thanh Bùi, Phương Vy Idol, MC Phan Anh và nhóm 365 trở thành đại sứ cho chương trình Ngày hội Bé yêu đội mũ bảo hiểm, nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Nguyên Khang: 5 lần làm đại sứ cộng đồng - 3

Nguyên Khang làm đại sứ cùng Thanh Bùi, Mai Phương Thúy

Trong chương trình, các đại sứ đã cùng nhau gặp gỡ, chơi trò chơi, giao lưu và hướng dẫn các em nhỏ cách sử dụng và bảo quản mũ bảo hiểm. Ngoài các nghệ sĩ, chương trình còn thu hút 10.000 người gồm học sinh, phụ huynh và các cơ quan chức năng tham dự.

4. Đại sứ Operation Smile

Cùng với hoa hậu Ngọc Diễm, MC Nguyên Khang trở thành cặp đại sứ đầu tiên của chương trình Donate for a date – nằm trong chuỗi hoạt động sinh viên của tổ chức phi chính phủ Operation Smile.

Vai trò đại sứ của chương trình này trước đây do các hoa hậu nổi tiếng như Mai Phương Thúy, Hương Giang… đảm nhận. Nguyên Khang là gương mặt MC đầu tiên vinh dự được trở thành đại sứ thiện chí của chương trình.

Nguyên Khang: 5 lần làm đại sứ cộng đồng - 4

Nguyên Khang - Ngọc Diễm những đại sứ của Operation Smile

Trong vai trò đại sứ chương trình, Nguyên Khang và Ngọc Diễm đã cùng quay video giới thiệu về tổ chức cũng như kêu gọi các nhà tài trợ, mạnh thường quân cùng nhau chung sức giúp trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh.

Ngoài ra, anh và một số nghệ sĩ khác còn tham gia hoạt động “đấu giá cuộc hẹn hò” (Donate for a date) thông qua mạng xã hội. Người chiến thắng đấu giá sẽ có buổi hẹn hò thú vị với các nghệ sĩ, cùng ăn tối, xem phim… Song song đó, anh và các nghệ sĩ cũng tham gia các hoạt động như: đạp xe vì nụ cười, đến thăm các bệnh nhi mắc bệnh hở hàm ếch…

5. Đại sứ Nâng cánh ước mơ

Tháng 6/2013, cùng với hoa hậu Ngọc Diễm, ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh và ca sĩ Võ Trọng Phúc, MC Nguyên Khang trở thành đại sứ của chương trình “Nâng cánh ước mơ” với mong muốn giúp đỡ nhiều em nhỏ có mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

Nguyên Khang: 5 lần làm đại sứ cộng đồng - 5

Nguyên Khang cùng các nghệ sĩ làm đại sứ Nâng cánh ước mơ

Trong buổi đấu giá quyên góp cho các em nhỏ ở Cam Ranh, Nguyên Khang cũng đã tích cực kêu gọi các mạnh thường quân chung tay đóng góp và ủng hộ quỹ từ thiện này.

Nguyên Khang cho biết, anh rất tự hào và vinh dự khi may mắn nhận được những lời mời từ những chương trình vì cộng đồng. Anh hy vọng mình sẽ là cầu nối để ngày càng có nhiều người biết đến những chương trình này và góp phần tác động tích cực đến giới trẻ hiện nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN