MV xúc động về sinh linh bị ruồng bỏ

Từng ca từ trong MV giống như một lời than trách khi em không có may mắn làm người.

Với thông điệp “Cho những sinh linh bé nhỏ không còn cơ hội được sinh ra” MV được mở màn với hình ảnh ngồi gọn trong bóng tối của Lâm Vinh Hải và bạn nhảy Hồng Nhung. Họ chính là đại diện cho những sinh linh bé nhỏ chưa được chào đời và mãi mãi không được chào đời nhưng khát khao được sống, được làm con người.

MV xúc động về sinh linh bị ruồng bỏ - 1

Lâm Vinh Hải và Hồng Nhung cùng thể hiện MV đầy xúc động

Nội dung MV dựa vào nội dung ca khúc “Cha mẹ không cho” của nhạc sĩ trẻ Cao Long. Trước đây ca khúc này nằm trong dự án nói về vấn đề nạo phá thai do nhiều ca sĩ trẻ chung tay thực hiện vì ý nghĩa cộng đồng. Lâm Vinh Hải đã được nghe qua ca khúc này và chính anh là người muốn thực hiện phần hình ảnh cho ca khúc để mức độ truyền tải cho công chúng được rộng rãi  hơn.

Chia sẻ về ý tưởng của MV Lâm Vinh Hải và Hồng Nhung đều có chung tiếng nói về một đề tài mang nhiều ý nghĩa nhân đạo xã hội. Hai vũ công thể hiện vai trò dẫn dắt cảm xúc trong MV  qua hình ảnh của hai sinh linh bé nhỏ chưa được chào đời.

Ngôn ngữ mà hai đứa trẻ có thể giao tiếp được  biểu đạt thành  từng động tác múa hết sức điêu luyện nhưng ẩn chứa nhiều cảm xúc. Phần biên đạo của John Huy Trần bám sát phần lời ca khúc nhằm mang lại sự gần gũi dễ tiếp nhận cho người xem.

Có những đôi mắt chưa bao giờ được mở, đôi mi chưa bao giờ được cong” – những lời mở đầu của ca khúc nhẹ nhàng nhưng như cắt vào da thịt của những người làm cha mẹ nỡ bỏ đi đứa con của mình.

Ước mơ nhỏ nhoi của những sinh linh này là “cầm gì đó, sờ vào ai đó” bởi “có những bàn tay chưa bao giờ được duỗi thẳng”.

Và cả “Có những đôi má chưa bao giờ được ấp vào tim, vào bầu sữa của mẹ yêu dấu. Đôi bàn chân con vẫn chưa thành hình nhưng con đã là một sinh linh bé nhỏ”. 

MV xúc động về sinh linh bị ruồng bỏ - 2

Cả hai đã diễn tả câu chuyện xúc động về những em bé chưa kịp chào đời

Và đỉnh điểm của cảm xúc chính là những ca từ như hờn, như giận, như thương. Điệp khúc “Con nào có biết đâu lại như thế này” được lặp lại đến 3 lần như xoáy vào tim của mỗi khán giả.

Câu hỏi “Vì sao lại không cho, tại sao lại không cho?” không chỉ đơn thuần là một câu hỏi mà còn là một đòi hỏi được sống, được quyền làm người, được ủ ấm. Những âm thanh ấy vang vọng, dội vào tai mỗi con người và nhắc nhở chúng ta về một tội ác – nạn nạo phá thai.

Thông điệp Lâm Vinh Hải cùng Hồng Nhung và biên đạo John Huy muốn truyền tải mang ý nghĩa nhân đạo, cần lắm một cách sống có trách nhiệm trước những quyết định cho những mầm sống bé nhỏ.

Ca khúc được thu âm lại với giọng hát của ca sĩ Thanh Ngọc, Cường DC.

MV xúc động Cha mẹ không cho

Một số hình ảnh trong MV:

MV xúc động về sinh linh bị ruồng bỏ - 3

MV xúc động về sinh linh bị ruồng bỏ - 4

Lâm Vinh Hải lột tả được thần thái của một em nhỏ khao khát được đến với đời

MV xúc động về sinh linh bị ruồng bỏ - 5

MV xúc động về sinh linh bị ruồng bỏ - 6

MV xúc động về sinh linh bị ruồng bỏ - 7

Anh và Hồng Nhung đã có phần kết hợp tuyệt vời

MV xúc động về sinh linh bị ruồng bỏ - 8'

MV xúc động về sinh linh bị ruồng bỏ - 9

Những đôi tay "mong được duỗi thẳng"

MV xúc động về sinh linh bị ruồng bỏ - 10

MV xúc động về sinh linh bị ruồng bỏ - 11

John Huy Trần hướng dẫn hai vũ công thực hiện các động tác

MV xúc động về sinh linh bị ruồng bỏ - 12

MV xúc động về sinh linh bị ruồng bỏ - 13

MV xúc động về sinh linh bị ruồng bỏ - 14

Poster chính thức của MV

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung