Lương Nguyệt Anh làm MV mừng chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ Hai, ngày 07/05/2018 16:23 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ không ngại đi ngược lại với trào lưu nhạc trẻ khi đầu tư vào những sản phẩm mang đậm tính lịch sử với mong muốn thế hệ trẻ hiểu hơn về quá khứ hào hùng của dân tộc.

MV Bộ đôi về làng.

Giải nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2011 đã hoá thân vào hình ảnh một cô thôn nữ xinh đẹp cùng mẹ già và các cô gái làng hồ hởi đón những người chiến sĩ về làng, thể hiện tình quân dân ấm áp, ngọt bùi trong MV Bộ đội về làng được thực hiện bởi nữ đạo diễn Việt Hương.

MV nằm trong dự án “Chín năm làm một Điện Biên” của tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954-7.5.2018). MV Bộ đội về làng cùng các Mv trong dự án được phát sóng trên sóng VTV. Đạo diễn Việt Hương cho biết, dự án sản xuất 28 MV với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ có tên tuổi nhằm tái hiện lại chiến thắng của Điện Biên lừng lẫy qua âm nhạc.

Lương Nguyệt Anh làm MV mừng chiến thắng Điện Biên Phủ - 1

Thôn nữ từ lâu đã trở thành hình ảnh quen thuộc của Lương Nguyệt Anh qua nhiều sản phẩm.

Với giọng hát ngọt ngào, tình cảm, nữ ca sĩ Lương Nguyêt Anh được giao hoá thân thành cô thôn nữ hát ca khúc Bộ đội về làng. Bài hát này nằm trong chặng hành trình của những người lính anh dũng bảo vệ đất nước về với xóm làng trên đường chiến đấu. Ở nơi đó, tình quân dân nồng ấm đã tiếp thêm sức mạnh để người lính ra trận, “quyết tử để Tổ Quốc quyết sinh”. Làng quê là nơi người lính anh dũng kiên cường chiến đấu bảo vệ, cũng là nơi các anh trở về với mẹ già ngóng đợi, người yêu mong chờ. MV khắc hoạ khung cảnh tình quân dân thật giản dị, đơn sơ mà ấm áp.

Lương Nguyệt Anh làm MV mừng chiến thắng Điện Biên Phủ - 2

Những hình ảnh quân dân tình cảm gợi nhớ lại sự đoàn kết trong chiến tranh của cả dân tộc.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh chia sẻ, cô tự hào khi được mời tham gia vào dự án kỷ niệm chiến thắng Điện Biên. “Tôi biết các bạn trẻ bây giờ đa số chỉ biết đến chiến tranh qua sách báo, nhiều bạn trẻ còn nghĩ đó là quá khứ và rất ít quan tâm đến quá khứ, nhưng tôi tin với những dự án kể chuyện lịch sử qua âm nhạc như “Chín năm làm một Điện Biên”, sẽ tiếp cận được đến nhiều khán giả, đặc biệt là giúp bạn trẻ hiểu hơn về lịch sử, về một chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy như thế nào. Không chỉ thế, chắc chắn các bạn sẽ hiểu hơn về những câu chuyện xung quanh của một chiến thắng như câu chuyện “Bộ đội về làng” ấm tình quân dân như thế nào, chứ không chỉ là đạn bom, súng nổ, từ đó sẽ có những góc nhìn toàn diện hơn về chiến thắng” - cô chia sẻ.

Hòa Minzy hôn đắm đuối trai trẻ trong sản phẩm mới

Vừa tung MV sau hơn một năm không ra mắt sản phẩm mới, Hòa Minzy đã gây chú ý khi có cảnh hôn ướt át với Quốc Anh dưới...

Theo My Lan (Dân Việt)

sự kiện Sao mai điểm hẹn