Hoài Linh: Tôi không xúi dại thí sinh

Giám khảo Tôi là người chiến thắng khẳng định anh luôn muốn thí sinh biết tùy cơ ứng biến.

Từ khi nhận lời đảm nhận vai trò giám khảo chính trong số 101 giám khảo của Tôi là người chiến thắng Hoài Linh đã mang đến cho chương trình không khí hoàn toàn mới. Không nặng về những nhận xét mang tính chuyên môn, Hoài Linh đứng trên lập trường của một khán giả biết thưởng thức âm nhạc. Do đó, anh luôn khiến thí sinh cảm thấy an tâm trước khi đưa ra quyết định của mình.

Hoài Linh: Tôi không xúi dại thí sinh - 1

Hoài Linh nhí nhảnh trên ghế nóng giám khảo

Một điều cũng đặc biệt hơn, Hoài Linh cũng không ngại đưa ra những nhận xét thẳng thắn khi anh thích hoặc không thích một phần trình diễn nào. Điển hình như đêm bán kết vừa rồi, anh cho rằng Xuân Hiển hát quá sốc nổi hay Quốc Thiên hát những nốt cao nhưng không rõ lời. Ngược lại, anh đặc biệt thích thú với cách chọn bài thông minh của Hải Châu hay cách xử lý bài hát không thể chê được vào đâu của Dòng thời gian.

Nói về 3 đêm diễn đã qua từ khi đảm nhận vai trò giám khảo, Hoài Linh cho rằng: “Những thí sinh lọt đến vòng tứ kết đều là những xuất sắc nhất, ban tổ chức cũng có đầu tư nhiều về mặt trình diễn nên chất lượng ở mỗi đêm thi rất tốt. Phần thương lượng là phần tôi thích nhất và cũng là phần tôi ghét nhất. Nó rất hấp dẫn, kịch tính, căng thẳng và cũng buồn vì cuộc thi nào cũng có người đi, người ở. Nhưng đó là quy luật rồi nên mình phải chấp nhận thôi. Quan trọng là cách mình ra đi như thế nào”.

Hoài Linh cũng nhấn mạnh đến ý “quan trọng là cách mình ra đi như thế nào” vì theo anh: “Thật ra thì trong Tôi Là Người Chiến Thắng biết người biết ta không chỉ trăm trận trăm thắng mà còn bảo vệ lợi ích của mình. Trong phần thương lượng có rất nhiều gợi ý để các bạn thí sinh đưa ra quyết định, nếu thấy bản thân không tự tin và phần thể hiện của mình không bằng đối thủ thì có thể thương lượng, không việc gì phải ngại ngùng mắc cỡ. Đâu phải dừng chân ở Tôi Là Người Chiến Thắng là dừng làm nghệ thuật luôn đâu, thua keo này ta bày keo khác. Dịp khác có cơ hội mình làm tốt hơn, “đi một ngày đàng học một sàng khôn” mà”.

Hoài Linh: Tôi không xúi dại thí sinh - 2

Trong các buổi tập Hoài Linh luôn mang đến cho các thí sinh không khí vui vẻ

Trong đêm thi bán kết vừa rồi, cả 4 thí sinh đều chấp nhận thương lượng và ra về với số tiền 30, 40 triệu đồng. Với Hoài Linh cũng như các vị giám khảo và cả khán giả sự ra đi của Ngọc Minh là gây nhiều bất ngờ nhất.

Ban đầu tôi rất ngỡ ngàng khi Ngọc Minh đưa ra quyết định thương lượng vì xác suất thắng thua không cách biệt (48 – 53). Có một chi tiết tôi nhớ là Ngọc Minh đã nói với mẹ: “Hôm nay con có quyết định riêng của mình, hi vọng mẹ vui với quyết định của con”. Điều đó có nghĩa cậu đã quyết định đường đi của mình từ trước rồi. Cậu ấy muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa vì chị Siu Black cũng từng là giám khảo trong chương trình và cũng là giám khảo của Minh thời Việt Nam Idol. Học trò của chị Siu dừng bước, lấy tiền tặng cho chị Siu. Đây là một nghĩa cử rất hay”.

Có một chi tiết rất thú vị đó là trong nhiều vòng thương lượng khi các thí sinh đắn đo chưa biết nên dừng hay đi tiếp họ luôn muốn lắng nghe ý kiến từ giám khảo Hoài Linh. Vốn là người thẳng tính nên anh luôn đưa ra những góp ý chân thành cho họ. Điển hình là trong đêm bán kết vừa rồi Lệ Ngọc hay It’s Time, Xuân Hiển đều nhận được những lời góp ý chân thành của anh và đưa ra quyết định đúng đắn.

Đến vòng này ai cũng hay, để các thí sinh so kè với nhau thì việc chọn bài hát rất quan trọng. Tôi không chấm theo cảm tính, càng không dựa vào những phần thể hiện của các tuần trước. Tôi chấm phần biểu diễn của các em trong chính đêm đó nên tuần này tôi chọn em, tuần sau có thể tôi không chọn em. Tôi cũng giống như 100 giám khảo còn lại, chỉ khác ở chỗ tôi nói được (cười) và tôi là người đại diện nói lên ý kiến của mình. Do vậy, như tôi đã nói, quan trọng nhất thí sinh nên biết mình biểt ta để đưa ra quyết định đúng đắn nhất” – Hoài Linh chia sẻ.

Hoài Linh: Tôi không xúi dại thí sinh - 3

Những nhận xét của Hoài Linh vừa thẳng thắn vừa nhẹ nhàng

Tuy nhiên cũng có trường hợp thí sinh“vì một câu nói của anh” nên quyết định “không thương lượng” mà điển hình là ca sĩ Anh Thúy trong đêm tứ kết.

Hoài Linh khẳng định: “Thật ra tôi thấy đêm đó rõ ràng Anh Thúy hát hay. Tôi có chọn Thúy nhưng kết quả phụ thuộc vào 100 giám khảo còn lại. Nghệ thuật mà, mỗi người một ý kiến khác nhau, nếu kết quả giống nhau hết thì đây có khi là cuộc thi Toán quốc gia rồi (cười).

Có thể do tôi là người trong nghề nên Thúy tự tin. Tôi không thấy áy náy vì tôi đâu có xúi Thúy “không thương lượng” đâu nhưng Thúy vì lời nói của tôi mà quyết định chơi tới cùng thì thấy thương và tiếc cho em vì phải ra về tay trắng. Đó cũng là điều khiến tôi rất trân trọng Thúy”.

Sau đêm bán kết đầy kịch tính, 4 thí sinh xuất sắc nhất đã sẵn sàng cho đêm chung kết diễn ra vào thứ 7 tuần này. Theo bắt cặp bốn thí sinh sẽ được chia thành 2 căp đối đầu trong đêm chung kết. Huy Luân sẽ đối đầu cùng với Quốc Thiên, Hải Châu sẽ “chiến đấu” với Dòng Thời Gian. Hai người chiến thắng sẽ bước vào trận đối đầu cuối cùng để giành giải thưởng chung cuộc 550 triệu đồng cùng một đĩa ghi âm do hãng Universal thực hiện.

Hoài Linh: Tôi không xúi dại thí sinh - 4

Hoài Linh đang kì vọng nhiều vào các thí sinh trong đêm chung kết này

Nhắn nhủ đến các thí sinh, Hoài Linh đưa ra lời khuyên: “Ăn thua là sự khôn khéo khi chọn bài để thuyết phục giám khảo. Thật ra 100 giám khảo và tôi nữa cũng như khán giả vậy thôi, ngồi thưởng thức, thích phần thể hiện nào thì bấm chứ chẳng phải lên đó làm ông hoàng ông tướng gì đâu (cười).

Và quan trọng nhất là đến vòng chung kết rồi mà về tay trắng thì buồn lắm. Tôi khuyên các em phải “tùy cơ ứng biến”, nhìn cục diện trận đấu mà “liệu cơm gắp mắm”, đừng có ngại ngùng mắc cỡ, bởi “tránh voi chẳng xấu mặt nào”, cho nên “thua keo này ta bày keo khác”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyên ([Tên nguồn])
Gameshow Tôi là người chiến thắng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN