Giám khảo VN Idol "phản bội" khán giả

Thứ Hai, ngày 17/02/2014 10:39 AM (GMT+7)

Bộ ba quyền lực của Vietnam Idol đã quyết định “phản bội khán giả” để sử dụng quyền cứu Phú Hiển, giúp chàng trai sinh năm 1995 có thể tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi.

Sự kiện: Mỹ Tâm

Mỹ Tâm: “Nhật Thủy hay Phú Hiển, tôi cũng sẽ cứu”

Dù đang bị sốt, giọng nói cũng bị ảnh hưởng, Mỹ Tâm vẫn trở lại ghế nóng Vietnam Idol và nhiệt tình mang đến những lời khuyên ý nghĩa cho các thí sinh. Là đại diện của BGK để đưa ra quyết định “phản bội khán giả” và cứu Phú Hiển, Mỹ Tâm có không ít trăn trở trước kết quả bình chọn. Chính vì cảm thấy sự bất công trong kết quả của đêm Gala 2 này mà cô cùng nhạc sĩ Anh Quân và giám đốc âm nhạc Huy Tuấn không ngần ngại cho Phú Hiển một cơ hội.

Giám khảo VN Idol "phản bội" khán giả - 1

Mỹ Tâm không ngần ngại khi cho Phú Hiển cơ hội

“Thực ra không còn cách nào khác nên BGK phải đưa ra quyết định cứu thí sinh. Đây có lẽ là lần đầu tiên, Vietnam Idol lại dùng quyền cứu ngay từ những đêm Gala đầu tiên như thế này. Tôi nghĩ sẽ rất là khó vì tuần sau lại phải loại 2 thí sinh nhưng nếu tiếp tục là 2 thí sinh tốt thì sẽ lại là một điều đáng tiếc nữa được lặp lại” – Mỹ Tâm chia sẻ.

Theo Mỹ Tâm, có lẽ sau kết quả lần này, cần thiết phải kiểm tra lại tất cả, Vietnam Idol kiểm tra lại hệ thống bình chọn có lỗi không, khán giả kiểm tra lại mình có quá chủ quan không, còn các thí sinh cũng cần phải nhìn lại mình.

Giám khảo VN Idol "phản bội" khán giả - 2

BGK đưa ra quyết định cứu thí sinh rất nhanh chóng

Mỹ Tâm bày tỏ sự thắc mắc lớn khi Tiến Việt là thí sinh có tiết mục dự thi không tốt, không nhận được sự đánh giá cao của BGK vào tuần trước và thậm chí kết quả khảo sát trên mạng cho thấy tiết mục của anh cũng không được xem lẫn like nhiều.

Nữ giám khảo xinh đẹp cũng tiết lộ thêm: “Sau đêm Gala 2 kết thúc, theo tôi được biết, Phú Hiển và Nhật Thủy vẫn là hai thí sinh có lượng vote rất cao. Hiệu ứng khán giả thể hiện rõ ràng nhất là sau đêm thi nên tôi cũng chẳng hiểu sao đến cuối tuần thì lại tụt xuống. Giống như Minh Thùy, cũng là thí sinh có lượt vote sau mỗi đêm thi rất cao nhưng vừa rồi cũng nằm trong nhóm nguy hiểm.”

Giám khảo VN Idol "phản bội" khán giả - 3

2 nhóm an toàn và nguy hiểm khá nghịch lý trong đêm công bố kết quả Gala 2 vừa qua

Trước câu hỏi giữa hai thí sinh Phú Hiển và Nhật Thủy đều có giọng hát và phong cách âm nhạc rất ổn, được khán giả yêu mến ngay từ những tập đầu tiên của Vietnam Idol mùa giải năm nay, nếu đổi lại Nhật Thủy bị loại thì BGK sẽ xử trí thế nào? Mỹ Tâm đã rất nhanh chóng và quả quyết khẳng định vẫn sẽ cứu thí sinh vì rõ ràng kết quả đêm Gala 2 này ngay từ đầu đã không ổn chút nào. “Hiển và Thủy là 2 thí sinh, chắc chắn sẽ được cứu!”

Theo nữ ca sĩ, Phú Hiển là một thí sinh có giọng hát hay, nhiều cảm xúc cùng thẩm mỹ âm nhạc khá tốt. Tuy nhiên, thí sinh này có lẽ vẫn mắc lỗi trong khâu chọn bài vì Mỹ Tâm cho rằng, 3 ca khúc hay nhất của Phú Hiển đều đã được anh thể hiện ở vòng loại. “Thực ra, tuần trước Phú Hiển cũng đã nằm trong Top 3 nguy hiểm rồi nên giờ là lúc bạn ấy cần phải tỉnh táo để tìm ra khuyết điểm của mình và không bỏ lỡ cơ hội mà BGK đã trao”.

Giám khảo VN Idol "phản bội" khán giả - 4

Minh Thùy cũng như Phú Hiển, Nhật Thủy đều rất được yêu thích trên mạng nhưng lại phải nằm trong Top nguy hiểm

Phú Hiển: "Chọn bài chưa tốt khiến rơi vào nguy hiểm"

Bản thân Phú Hiển cũng cho rằng việc mình phải đứng trên bờ vực chút nữa phải rời khỏi Vietnam Idol mùa giải năm nay là ở khâu chọn bài hát chưa ổn. Anh đã chọn “Thư cho em” – một ca khúc khá kén người nghe, khiến khán giả khó cảm để có thể vote cho anh. Tuy nhiên, thí sinh nam này lại mạnh mẽ chia sẻ rằng anh vốn nhận ra sự mạo hiểm này ngay từ đầu: “Trước khi chọn bài Hiển đã có suy nghĩ chọn bài lạ sẽ là một con dao hai lưỡi. Nếu thể hiện thành công ca khúc khó, tạo ra nét riêng thì mình sẽ không bị đứng dưới bóng của bất kì ca sĩ nào. Nhưng điều thứ hai và cũng là lỗi mà Hiển mắc phải đó là cách mình truyền đạt bài hát đến với khán giả cũng rất quan trọng, làm sao để họ có thể cảm và yêu thích mình”.

Giám khảo VN Idol "phản bội" khán giả - 5

Phú Hiển vui mừng vì nhận được cơ hội từ BGK

Lý giải cho việc quá mạo hiểm trong khâu chọn bài lần này của Phú Hiển phải chăng cũng giống như suy đoán của Mỹ Tâm rằng anh đã hết vốn bài hát hay cho riêng mình, thí sinh nam này cho biết đêm thi trước đó khi anh chọn “Tìm về nơi đâu” của Thanh Bùi lại không thể làm mới lạ hơn hay thể hiện vượt những ca sĩ trước đó đã trình bày ca khúc này đã nhận những phản hồi từ khán giả. Đó là lý do khiến Phú Hiển muốn thử một lần khẳng định mình bằng những ca khúc khó, đòi hỏi kỹ thuật lẫn tình cảm trong giọng hát. “Trong cuôc sống lúc nào cũng phải đương đầu với thử thách, nếu dám mạo hiểm thì gặp rủi ro sẽ không gì phải hối tiếc hết. Dù kết quả hôm nay có ra sao thì với Hiển cũng không quá quan trọng khi mình đã vượt lên chính mình”.

Giám khảo VN Idol "phản bội" khán giả - 6

Phú Hiển sẽ thay đổi trong cách chọn bài nhưng vẫn sẽ có một chút mới lạ để tạo nét riêng trong đêm thi sắp tới

Ngoài ra, lần đầu tiên Phú Hiển cũng bày tỏ sự hối tiếc khi đã lỡ chia sẻ về việc bất mãn vì không được sự ủng hộ của bố khi bắt đầu sự nghiệp ca hát. Phú Hiển cho biết anh lựa chọn ca khúc “Cha” khi hát sing off như là lời chuộc lỗi vì lời nói làm tổn thương người thân của mình.

Nhật Thủy: "Bất ngờ vì Tiến Việt được bình chọn nhiều nhất"

“Khi mọi người nhìn theo hướng khách quan thì đều cảm giác kết quả tối nay có nhiều bất ngờ nhưng với Thủy thì hoàn toàn không vì với Vietnam Idol điều gì cũng có thể xảy ra và Thủy đã tập làm quen dần với từng đêm thi một” - Nhật Thủy chia sẻ về kết quả tối nay.

Giám khảo VN Idol "phản bội" khán giả - 7

Phú Hiển và Nhật Thủy

Dù không nhận được lời khen từ giám khảo Mỹ Tâm ở đêm Gala 2 nhưng Nhật Thủy cũng đồng ý về những thiếu sót của mình trước góp ý của nữ giám khảo xinh đẹp. Cô thừa nhận mình còn nhiều lỗi khi được hỏi có cho rằng giám khảo Mỹ Tâm đang quá khắt khe với Nhật Thủy vì cô có nền tảng tốt hơn các thí sinh khác hay không: “Thủy tin nếu Thủy bị loại có thể vẫn sẽ được cứu nhưng dĩ nhiên vẫn phụ thuộc vào may mắn nữa. Thủy thấy mình còn nhiều thiếu sót khi lên sân khấu vẫn run, đôi khi mất bình tĩnh chưa làm chủ được mình, bản lĩnh sân khấu chưa vững… những điều này cần thời gian để rèn hơn”.

Giám khảo VN Idol "phản bội" khán giả - 8

Nhật Thủy thừa nhận mình còn nhiều thiếu sót và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các giám khảo

Nhật Thủy cũng bày tỏ sự bất ngờ khi MC Phan công bố Tiến Việt là thí sinh được bình chọn nhiều nhất từ khán giả. Vì theo cô, tiết mục của anh không được BGK đánh giá cao. Tiến Việt cũng không học qua trường lớp nào về thanh nhạc, nhưng anh có giọng hát tốt, có lẽ đó là lý do khiến khán giả tích cực bình chọn để anh có thể thể hiện sự tiến bộ của mình qua từng đêm thi.

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Mỹ Tâm
Báo lỗi nội dung