Chủ nhân ca khúc khiến Mỹ Tâm bị “ném đá” lên tiếng

Sự kiện: Mỹ Tâm

“Kể từ lúc ra mắt MV 'Vì mình còn yêu' đến giờ, tôi vẫn không liên lạc gì với chị Mỹ Tâm. Tôi thích chị Tâm ở 1 điểm mà ít ai làm được là "im lặng" đúng lúc...”, nhạc sĩ Trần Tuấn Anh chia sẻ.

MV Vì mình còn yêu của Mỹ Tâm vừa “ra đời” đã bị khán giả phản ứng, trong đó có những fan "ruột" của Mỹ Tâm. Nhiều người cho rằng đó là bước đi lùi của “Nữ hoàng nhạc nhẹ” Việt Nam. Thậm chí một bộ phận khán giả còn sốc vì cho rằng Mỹ Tâm cẩu thả và coi thường fan khi làm một sản phẩm như MV Vì mình còn yêu.

Ngoài việc chỉ trích hình ảnh MV với những góc quay phô diễn cơ thể không hợp với một ca sĩ đẳng cấp như Mỹ Tâm thì lời ca khúc cũng bị liệt vào hàng “sến sẩm” và kém chất lượng.

Trong tâm bão dư luận, ca sĩ Mỹ Tâm đã chọn cách im lặng. Nhưng trước ý kiến chỉ trích của fan cho rằng ca khúc Vì mình còn yêu với những điệp khúc “ồ ế ồ” đã “hại” Mỹ Tâm thì chủ nhân của nó - nhạc sĩ Trần Tuấn Anh đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn với độc giả.

Chủ nhân ca khúc khiến Mỹ Tâm bị “ném đá” lên tiếng - 1

Nhạc sĩ Trần Tuấn Anh và ca sĩ Mỹ Tâm.

- Là nhạc sĩ trẻ nhưng Tuấn Anh có vẻ may mắn khi được hợp tác với một ca sĩ lớn như Mỹ Tâm. Anh có thể chia sẻ về mối lương duyên này được không?

Năm 2007, tôi được một nhạc sĩ đàn anh giúp đỡ và giới thiệu với chị Tâm. Sau đó, ca khúc Nhớ anh thật nhiều của tôi được chị ấy sử dụng trong album To the beat.

Bảy năm đã trôi qua nhưng cảm giác được một ngôi sao thực thụ hát ca khúc đầu tiên của mình tôi vẫn thấy hạnh phúc và thấy mình may mắn vô cùng.

- Khi nhận những ca khúc của Tuấn Anh, Mỹ Tâm thường phản hồi lại với anh như thế nào? Có bao giờ anh nghĩ vì “nể” chỗ quen biết nên Mỹ Tâm mới “chiếu cố” hát các ca khúc của anh?

Mỹ Tâm đã quá quen thuộc với khán giả là người ít nói và ít thể hiện cảm xúc ra ngoài. Với Mỹ Tâm, có thể gọi chị là người đàn bà “bí ẩn” và đầy “bí mật”. Thế nên, tôi không rõ cảm xúc của chị Tâm như thế nào khi nghe các ca khúc của tôi. Tôi chỉ biết là chị đã lựa chọn chúng.

Còn chuyện có phải vì “nể” người anh đã giới thiệu tôi nên chị mới hát thì tôi sẽ trả lời là “không”. Đứng trước một món ăn mỗi người sẽ có cảm giác và cảm nhận khác nhau nhưng chắc chắn không ai lựa chọn món ăn mình thấy dở cả.

- Còn bài hát mới đây nhất "Vì mình còn yêu", anh đã sáng tác trong hoàn cảnh nào? Khi anh gửi ca khúc này cho Mỹ Tâm cô ấy có nói sẽ lựa chọn để làm MV không?

Tôi viết ca khúc này trong thời điểm du lịch tại Las Vegas (Mỹ), đó là vùng đất phần lớn là sa mạc nên không gian ảm đạm lắm. Có thể vì thế mà nó ảnh hưởng đến suy nghĩ và cảm xúc của tôi nên ca khúc Vì mình còn yêu đã ra đời.

Chị Tâm nghe ca khúc này vào khoảng tháng 8/2014, nhân dịp chị lưu diễn tại Mỹ. Sau đó, chúng tôi cùng nhau chỉnh sửa để mọi thứ hợp lý hơn và chị đã sử dụng ca khúc để làm MV tặng fan.

Thật ra với ca khúc mới này, tôi đã cố kết hợp giữa nhạc cũ và nhạc mới, có thể điều đó đã làm cho khán giả có nhiều ý kiến trái chiều. Thú thật, tôi không cảm thấy bất ngờ trước những phản ứng của một bộ phận khán giả về sản phẩm mới này.

- Nhưng anh nghĩ sao khi có nhiều ý kiến cho rằng ca khúc quá sến sẩm của anh đã làm "hại" hình ảnh của Mỹ Tâm?

Tôi nghĩ chả có gì là "hại" hay "không hại". Vốn dĩ tôi đã thích kết hợp nhiều thể loại nhạc vào làm một nên chuyện lạ tai là bình thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Phương ([Tên nguồn])
Mỹ Tâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN