Bí mật hotboy “tự cứu mình” tại The Voice

Nhắc đến Khánh Duy nhiều người không nhớ nhưng anh tự nhấn chuông về đội Quốc Trung khán giả không quên.

Trên sân khấu The Voice năm nay, có lẽ sẽ ít người chú ý đến cái tên Phạm Khánh Duy nếu như anh không có màn nhấn chuông tự cứu về đội Quốc Trung trong đêm thi cuối của vòng Đối đầu vừa qua. Anh cũng là người duy nhất trong 8 cặp đấu được cứu trong đêm thi này. Cũng chính điều đó đã làm dấy lên nhiều tin đồn rằng Khánh Duy đã dùng vẻ ngoài hotboy của mình hoặc thậm chí là chạy tiền để được cứu.

Bí mật hotboy “tự cứu mình” tại The Voice - 1

Khánh Duy tự "cứu mình" để về đội Quốc Trung

Trước dư luận đầy ác ý, chàng ca sĩ sinh năm 1986 khẳng định: “Nói tiền thì tôi không có nhiều, mà nói về sắc thì tôi không dám nhận mình hot boy. Hơn nữa, tôi xuất thân từ dân văn phòng, ít cơ hội tiếp xúc với thế giới showbiz, nói thật, có tiền đi nữa thì tôi cũng không biết ai để chạy chọt. Tôi cũng mới về nước hơn một năm, mọi quan hệ vẫn còn rất hạn hẹp. Sống ở Mỹ nhiều năm, tôi cũng bị ảnh hưởng cách sống và văn hóa của họ. Ở tôi không có văn hoá xu nịnh và mua chuộc người khác. Tôi tin tưởng ở sự làm việc chuyên cần và không ngừng phấn đấu.”

Tại vòng Giấu mặt trước, Khánh Duy ngay lập tức để lại ấn tượng với khán giả và ban giám khảo. Với giọng hát trầm ấm, đầy xúc cảm thể hiện trong ca khúc When you say you love me, Khánh Duy đã khiến 3 vị huấn luyện viên: Quốc Trung, Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Nhung nhanh chóng ấn nút lựa chọn. Hồng Nhung từng nhận xét Khánh Duy "có một giọng hát rất mượt và biết cách uyển chuyển giọng hát của mình".

Khánh Duy từng du học ở Mỹ 9 năm và là thạc sĩ quản trị kinh doanh, hiện đang làm kinh doanh nhưng dường như máu nghệ thuật vốn âm ỉ trong lòng anh ngày càng trở nên mạnh mẽ. Những ngày còn ở Mỹ, anh vẫn thường xách đàn đi lang thang phố phường, nghêu ngao cùng bạn bè. Lúc ấy âm nhạc hồn nhiên và rất kết nối. Còn bây giờ, khi đến với The Voice, âm nhạc của anh đã mang tính chất khác, chuyên nghiệp và mang tính sẻ chia nhiều hơn.

Bí mật hotboy “tự cứu mình” tại The Voice - 2

Là thạc sĩ kinh doanh nhưng anh lại quá mê âm nhạc

Khi được hỏi về lý do vì sao lại đột ngột rẽ hướng từ kinh doanh sang âm nhạc như vậy, Khánh Duy bộc bạch. “Khi lên 5 tuổi tôi đã học organ, biểu diễn cho thành phố Vinh. Đến7 tuổi tôi theo học piano trong khoa nhạc quân đội và 13 tuổi học về guitar. 22 tuổi tôi chính thức học thanh nhạc cùng giáo viên Mỹ. Âm nhạc đã đi theo tôi đến bây giờ. Thời gian ở bên Mỹ tôi cũng có biểu diễn trong những chương trình ca nhạc của trường, các hội từ thiện... Với tôi, duyên âm nhạc này khó phai lắm. Dù gia đình cũng cản ngăn nhiều nhưng tôi vẫn quyết tâm chuyển hướng. Bản năng sinh tồn của tôi mách bảo rằng dù mình tham gia lao động trong bất kỳ ngành nào, chỉ cần quyết tâm là có thế thành công.”

Tham gia cuộc thi The Voice Khánh Duy bật mí vì rất thích format chương trình cũng như văn hóa trong cuộc thi này. Thí sinh có thể thử thách mình với tất cả các dòng nhạc mà mình yêu thích. Có thế mạnh về dòng nhạc bán cổ điển nhưng Khánh Duy thừa nhận đây chưa phải là ưu thế của anh. Anh đang hướng đến xây dựng một phong cách đa dạng và biến hóa hơn với pop, rock, RnB....Khánh Duy có giọng hát đa dạng với đủ kỹ thuật, khi khàn khi trong, để thể hiện tốt ca khúc theo đúng chất của nó, đặc biệt là cách hát tình cảm sâu lắng của một người từng trải.

Bí mật hotboy “tự cứu mình” tại The Voice - 3

Khánh Duy cùng thí sinh Âu Bảo Ngân

Khánh Duy còn có một bí mật về một mối tình hơn 17 năm với…cô Bống Hồng Nhung. Anh tiết lộ: “Tôi mê chị Bống từ năm 10 tuổi, sau khi được xem chị ấy biểu diễn live bài hát Đánh thức nụ tầm xuân ở rạp Hoà Bình. Sau này, khi có dịp học thêm thanh nhạc, càng nghe nhạc của chị, tôi càng thấy sự tinh tế trong từng câu chữ. Tính cách của chị ấy cũng thể hiện rõ rệt trong dòng nhạc chị chọn lựa.”

Quý mến Hồng Nhung nhưng Khánh Duy cho biết anh không cảm thấy buồn và thất vọng khi bị chị Bống “bỏ rơi” ở vòng thi trước. Hiện anh đang cảm thấy hạnh phúc và tự tin ở “ngôi nhà mới” của đội Quốc Trung. Đứng bên cạnh những giọng ca đỉnh tạo được nhiều ấn tượng với khán giả trong đội Quốc Trung, Khánh Duy vẫn tự tin về khả năng tiến sâu vào vòng trong của mình bởi anh cho rằng, mình có thế mạnh về trái tim nóng trên sân khấu và một giọng hát cảm xúc.

Chia sẻ
Theo Phạm An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung