Bảo Anh: Chơi xấu tôi không dễ

Sự kiện: Bảo Anh

Hot girl "The Voice" mùa đầu tiên bộc trực, thẳng thắn và có chút “điên” rất đáng yêu của môt nghệ sĩ trẻ.

- Một câu hỏi rất cũ thôi, từ bao giờ, bạn đã đam mê nghiệp ca hát?

- Từ bé xíu tôi đã thích hát và chăm đi thi hát rồi. Hồi còn đi học, bốn năm liền tôi đều giành huy chương vàng cuộc thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ ở thành phố nhưng mẹ không thích con gái theo con đường nghệ thuật. Tôi cũng nghe lời mẹ, đăng ký đi học Dược một năm nhưng càng học càng thấy mình không có hợp. Đó cũng là lý do tôi đăng ký thi Giọng hát Việt và có cơ hội được làm nghề của mình.

Bảo Anh: Chơi xấu tôi không dễ - 1

Bảo Anh hiện đang là cái tên khá nóng trên các phương tiện truyền thông và có lượng fan đáng kể.

- "The Voice" chính là cơ duyên đưa bạn đến với con đường âm nhạc, nhưng hình như cái duyên đó đi kèm theo với khá nhiều căng thẳng?

- Đúng vậy, đợt thi The Voice có lẽ các thí sinh khác đều không căng thẳng như tôi. Những gì họ nói về tôi đã khiến tôi rất shock, nhưng không thể phủ nhận vì scandal mà tôi lớn hơn nhiều. Tôi nghiệm ra, phải bước qua mình mới có kinh nghiệm được chứ không thể sống bằng kinh nghiệm của người khác. Các anh chị đi trước cũng dạy tôi phải làm thế này, phải làm thế kia, nhưng đến lúc trải qua tôi mới biết thật sự mình phải làm thế nào.

- Giành nhiều giải thưởng từ khi còn bé nhưng khi tham gia cuộc thi "The Voice", bạn lại bị cư dân mạng ném đá không thương tiếc. Thậm chí nhạc sĩ Quốc Bảo còn lên báo nhận định: “Bảo Anh không thể đi xa trong con đường âm nhạc”. Những nhận xét đó đã khi nào khiến bạn lung lay và nghĩ bụng: “Thôi, mình có thể chuyển sang lĩnh vực khác, vì dù sao mình cũng có sắc đẹp”?

- Chưa bao giờ tôi nghĩ đẹp là một lợi thế…

- Nhưng thật sự nó là một lợi thế…

- Đúng vậy, nhưng tôi không bao giờ coi nó là thứ để mình lợi dụng hay bám víu vào. Anh Quốc Bảo chưa từng gặp tôi, cũng chưa bao giờ nghe tôi hát ở ngoài, thế nên tôi nghĩ anh ấy hơi phiến diện khi đánh giá sự nghiệp của tôi qua một, hai bài hát trên mạng. Mà thôi, tôi nghĩ câu nói của anh Quốc Bảo đúng hay không đúng thì hồi sau sẽ rõ. Lời nói không giải quyết được gì, hành động mới chứng minh tất cả.

- Quay trở lại câu chuyện về scandal. Trong những scandal đã trải qua từ trước và sau the Voice, scandal nào với bạn là ghê gớm nhất?

- Đã gọi là scandal thì cái nào cũng như cái nào mà thôi. Tôi nghĩ người ta nói đúng, nổi tiếng sớm và nhanh cũng có cái giá không nhỏ của nó. Khi người ta còn trẻ, nhiều người không nhìn nhận thành quả mà họ làm mà cho đó là may mắn.

Đúng là trong nghệ thuật tôi chưa làm cái gì lớn lao nhưng rõ ràng từ sau The Voice tôi đã cố gắng rất nhiều. Tại sao tôi lại tham gia Bước nhảy hoàn vũ khi mình chưa có kinh nghiệm gì, người khác cố gắng một thì tôi phải cố gấp 10? Tại sao tôi cặm cụi học nhạc, đi hát rồi bỏ tiền ra làm MV này tới MV khác?

Đôi lúc tôi buồn vì người ta cứ nghĩ mình ăn may này nọ… Nhưng nghĩ đi thì cũng phải nghĩ lại, thay vì buồn chán thì giờ tôi phải tập đi, một năm họ không hiểu hai năm họ sẽ hiểu, hai năm không được thì năm năm vậy. Tôi không nản.

- Ngoài đời, tính cách của Bảo Anh thế nào?

- Tôi rõ ràng và thẳng tính. “Yes” là “yes”, “no” là “no”, không bao giờ có chuyện “maybe”. Thí dụ ai làm việc với tôi, tôi hẹn đến ngày nào thì phải làm xong, nếu không xong chắc chắn tôi la dữ lắm. Thế nhưng cứ la xong tôi lại quên, lại vui vẻ hết lòng như thường.

Trợ lý của tôi có hôm mang nhầm đồ, tôi cáu la um lên. Lúc sau, tôi quên luôn chạy lon ton ra cười nói bắt chuyện, chị tròn mắt lườm tôi bảo: “Ủa sao tưởng mày vừa giận tao mà?”. Bởi vậy nên chắc trợ lý sợ tôi lắm (cười).

- Hình như là nóng tính và có vẻ hơi đãng trí – không biết bạn có định thay đổi không?

- “Giang sơn thay đổi bản tính khó dời” mà. Tôi cố gắng kiềm chế cho nó bớt đi thôi chứ đâu thể thay đổi hoàn toàn. Được cái tôi chơi với ai thì rất hết lòng, yêu ghét rõ ràng. Thí dụ sau khi tôi chơi với chị, tôi biết chị là người xấu rồi thì chắc chắn tôi sẽ không chơi nữa dù có 9, 10 người bảo chị tốt đi chăng nữa. Khi tôi đã không thích thì ra đường tôi cũng không nhìn mặt luôn.

Bảo Anh: Chơi xấu tôi không dễ - 2

- Nghe vậy thì có vẻ chơi với Bảo Anh không dễ, thế nhưng tôi được biết nhiều người trong nghề rất quý bạn?

- Tính tôi là vậy nên tuy không chơi nhiều nhưng ai hiểu tôi thì sẽ quý. Atanas, bạn nhảy của tôi trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ, cũng nhắn tin bảo: “Bây giờ ở Việt Nam tôi đã có được một người bạn tốt là bạn và những người bạn giới thiệu cho tôi. Đó cũng là lý do tôi rất muốn ở lại Việt Nam để dạy và làm việc”. (Ngay lúc này Bảo Anh nhận được tin nhắn của Atanas - “Đấy, ngày nào tụi tôi cũng nhắn nhau qua message” - PV). Hôm chia tay tôi, Atanas đứng sân bay khóc rồi lúc chuẩn bị về cũng lại khóc trong điện thoại, cậu ấy mít ướt hơn cả tôi luôn.

- Ngoài những mối quan hệ tối đẹp đó, không biết đã bao giờ bạn bị ai chơi xấu chưa?

- Chưa. Muốn chơi xấu tôi chắc cũng không dễ (cười).

- Trò chuyện mới thấy, Bảo Anh dường như khác hẳn vẻ ngoài thiên thần của mình?

- Người ta tự nói tôi là thiên thần rồi cũng tự nói tôi mất đi vẻ thiên thần. Đã bao giờ tôi tự nói trước người khác là: “Tôi là thiên thần” hay “Tôi là một cô gái rất trong sáng, thánh thiện” đâu? Chúng ta chỉ có thể trở thành người tốt chứ không thể trở thành thiên thần được, thiên thần chỉ sống được ở trên thiên đàng mà thôi.

Lên sân khấu tôi mặc váy đâu có nghĩa ngoài đời tôi mặc váy? Hình tượng mà tôi hướng tới là một nghệ sĩ đa dạng về mặt hình ảnh, cũng có thể sẽ có ngày tôi tomboy, tôi bụi bặm thì sao. Tôi không muốn khán giả bị nhàm chán.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiin
Bảo Anh Xem thêm
Báo lỗi nội dung