Trận đấu nổi bật

Xem thêm

PSG vs Olympique Marseille
Logo PSG - PSG PSG
-
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Atlético Madrid vs Real Madrid
Logo Atlético Madrid - ATM Atlético Madrid
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Juventus vs Lecce
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Lille vs Reims
Logo Lille - LIL Lille
-
Logo Reims - SR Reims
-
Real Madrid vs Las Palmas
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Valencia vs Real Sociedad
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-

Xuống hạng, K.Kiên Giang dọa bỏ giải

“Chúng tôi đã phải vay mượn tiền để đi từ Kiên Giang ra Ninh Bình thi đấu, nhưng trọng tài đã “giết chết” K.Kiên Giang và trận đấu. Nếu như trọng tài bắt tốt, chúng tôi có thể lấy được một điểm để tiếp tục nuôi hy vọng trụ hạng. Nếu BTC không lên tiếng K.Kiên Giang sẽ không chơi 2 trận cuối cùng của mùa giải”, HLV Lại Hồng Vân của K.Kiên Giang đã phải thốt lên như vậy sau trận gặp V.Ninh Bình.

Trận thua 0-1 trước V.Ninh Bình chiều qua (18/8) đã chính thức đẩy K.Kiên Giang xuống hạng trước 2 vòng đấu (K.Kiên Giang hiện được 16 điểm đứng thứ 12, còn V.Ninh Bình được 22 điểm đứng thứ 11, trong khi đội bóng cố đô Hoa Lư hơn K.Kiên Giang về kết quả đối đầu). Không những thất vọng về kết quả thi đấu, nhà cầm quân Lai Hồng Vân của đội khách còn thẳng thừng tuyên bố nếu BTC giải không mổ băng và đưa ra những quan điểm của mình về công tác trọng tài, K.Kiên Giang sẽ bỏ giải.

“Để giải đấu kết thúc thành công, dù cực kỳ khó khăn về tài chính, nhưng chúng tôi đã phải vay mượn tiền để di chuyển từ Kiên Giang ra Ninh Bình thi đấu. Thế nhưng, trong tài đã “giết” chết chúng tôi, phá hỏng cả trận đấu vì những quyết định không đúng. Tình huống hậu vệ Quang Hùng của V.Ninh Bình để chạm tay trong vòng cấm rất rõ ràng, nhưng trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư đã không thổi phạt, đây là một quyết định rất khó hiểu của tổ trọng tài”, ông Vân đã kể tội “vua áo đen” ở sân Ninh Bình chiều 18/8.

Xuống hạng, K.Kiên Giang dọa bỏ giải - 1

HLV Lai Hồng Vân (phải) và các cầu thủ K.KG bức xúc về công tác trọng tài

Ngoài ra, theo nhà cầm quân này, chính từ tình huống bắt sai của trọng tài Thư đã khiến tinh thần của toàn bộ cầu thủ K.Kiên Giang bị xuống dốc và rơi vào trạng thái không muốn thi đấu. “Toàn bộ cầu thủ đã có ý định bỏ cuộc ngay sau tình huống không thổi phạt 11m của trọng tài, nhưng tôi đã yêu cầu họ tiếp tục thi đấu. Để giải đấu thành công, K.Kiên Giang đã làm hết tất cả, nhưng đổi lại chúng tôi đã nhận được gì?. Trong cuộc họp kỹ thuật trước trận, chính tôi đã nhắc nhở giám sát trọng tài và giám sát trận đấu, hết sức cẩn thận về công tác trọng tài, thế nhưng có vẻ họ đã để ngoài tai!”, ông Vân cho biết.

Không những “thuyền trưởng” của mình bức xúc mà sau khi kết thúc trận đấu, toàn bộ các cầu thủ của K.Kiên Giang đã vây lấy tổ trọng tài và phản hứng rất kịch liệt. Về tới khu vực kỹ thuật đội nhà, họ còn dùng rất nhiều lời lẽ khó nghe và rất to tiếng nhằm về phía các vị “vua áo đen”. “Chúng tôi đã cố gắng hết sức, làm mọi thứ trong điều kiện rất khó khăn, nhưng trọng tài đã phá hỏng tất cả. K.Kiên Giang bị mất 1 điểm và xuống hạng, nguyên nhân chính đến từ tổ trọng tài trong trận đấu này (trọng tài chính Trọng Thư, 2 trợ lý Tuấn Anh và Đức Chiến, trọng tài thứ 4 Phùng Đình Dũng)”, đội  trưởng Duy Anh của K.Kiên Giang bức xúc cho hay.

Cũng vì đổ lỗi toàn bộ cho công tác trọng tài, HLV Lai Hồng Vân tuyên bố sẽ kiến nghị lên BTC xem lại băng hình trận đấu. “Dự khán trận đấu này có trưởng BTC giải Trần Duy Ly, nên K.Kiên Giang sẽ kiến nghị ông Ly xem lại băng hình và có những quan điểm rõ ràng về các tình huống bắt sai của tổ trọng tài. Thực sự tôi rất bức xúc và bất bình về tổ trọng tài hôm nay, nếu như lãnh đạo đội bóng K.Kiên Giang có mặt xem trận đấu này, tôi nghĩ chắc chắn họ đề nghị chúng tôi không tiếp tục dự giải. Vậy nên, tôi nghĩ lãnh đạo VPF phải có lời giải thích với lãnh đạo đội bóng K.Kiên Giang, nếu không 2 vòng cuối chúng tôi sẽ không tham dự nữa và bỏ giải luôn”, ông Vân tuyên bố.

Ở bên kia "chiến tuyến", HLV Văn Sỹ cho biết ông không có đánh giá hay bình luận về công tác trọng tài ở trận đấu này. “Ở góc nhìn của tôi, thực sự không thể quan sát được tình huống đó, vậy nên những quyết định của trọng tài tôi không có ý kiến gì. Còn về trận đấu, dù V.Ninh Bình chiến thắng nhưng tôi không hề đánh giá cao chuyên môn. Có thể do tính chất quan trọng nên các cầu thủ 2 bên đã nhập cuộc với tâm lý căng cứng khiến trận đấu không có tính chất chuyên môn cao”, HLV Văn Sỹ nhận định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh ([Tên nguồn])
V-League 2023: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung