'Xử' XMXT Sài Gòn để cảnh báo các đội bóng ở V-League

Thứ Hai, ngày 19/08/2013 16:12 PM (GMT+7)

Đánh giá về quyết định trừ điểm XMXT Sài Gòn, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng, đây là “lời cảnh báo” đối với các CLB khác ở V.League.

“Các đội bóng phải thi đấu nghiêm túc, thể hiện tinh thần thể thao chứ không làm chuyện nọ chuyện kia, không đi ngược lại niềm tin của người hâm mộ. BTC không can thiệp hay tác động vào Ban kỷ luật. Ban kỷ luật độc lập nghiên cứu hồ sơ của BTC giải để ra quyết định. Đây là phán quyết thể hiện sự công minh của Ban kỷ luật”-ông Hỷ trả lời báo chí.

Một lãnh đạo VPF cho biết, Ban kỷ luật VFF đã nhóm họp từ 14h chiều ngày Chủ Nhật 18/8. Quyết định kỷ luật XMXT Sài Gòn được thông báo vào sáng nay 19/8.

Từ thời điểm tối qua sau khi án phạt XMXT Sài Gòn được xác định, không ai có thể liên lạc được với Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường. Ông Hường tắt cả hai số điện thoại thường dùng. Các phóng viên muốn liên hệ với ông Hường để trao đổi kỹ hơn về quyết định kỷ luật XMXT Sài Gòn đều bất lực.

'Xử' XMXT Sài Gòn để cảnh báo các đội bóng ở V-League - 1

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ

Trước khi Ban kỷ luật VFF ra quyết định trên, nhiều ý kiến đều cho rằng về lý, không đủ cơ sở để trừ điểm XMXT Sài Gòn. Theo HLV Trần Văn Phúc, việc trừ điểm XMXT Sài Gòn cần dựa trên các chứng cứ cụ thể, rõ ràng và thuyết phục. BTC không thể chỉ dựa vào tin nhắn tố cáo tỉ số trận đấu để trừ điểm XMXT Sài Gòn.

SLNA cũng từng có tin nhắn tố “bán độ”

TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho rằng, Ban kỷ luật VFF cần dựa trên các chứng cứ thuyết phục để xử XMXT Sài Gòn.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Thanh nói: “Tôi không được trực tiếp nghiên cứu hồ sơ nắm rõ vụ việc của XMXT Sài Gòn nên không bình luận quyết định của Ban kỷ luật là đúng hay sai. Tuy nhiên, quan điểm của tôi là khi xử CLB, đặc biệt việc trừ điểm, thì cần phải dựa trên các chứng cứ cụ thể, đảm bảo để CLB “tâm phục khẩu phục”.

Theo ông Thanh, Ban kỷ luật và BTC cần phân định rõ ràng trường hợp XMXT Sài Gòn nếu tiêu cực thật thì là chủ trương của CLB hay chỉ là một vài cá nhân cầu thủ trong đội. “Nếu chỉ là một vài cầu thủ có biểu hiện thi đấu không đúng sức, không phải chủ trương của đội bóng mà trừ điểm cả đội thì sẽ ảnh hưởng đến nỗ lực chung của người ta”-ông Thanh nói.

Ông Nguyễn Hồng Thanh cũng cho biết, việc có tin nhắn tố cáo đội này hay đội khác “bán độ” ở V.League không phải hiếm, chỉ nên được coi là kênh thông tin để BTC nghiên cứu.

“Mùa giải năm ngoái trước trận đấu của SLNA với K.Kiên Giang anh Viễn (TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn-PV) cũng đưa cho tôi xem tin nhắn nói SLNA sẽ thua. Tôi mới hỏi anh Viễn có biết ai gửi tin nhắn này không thì anh ấy nói không biết. Tôi nói cái này dễ, có thể là các đội có nguy cơ xuống hạng người ta nhắn. Hoặc giả có người tìm cách “phá” đội”. Tin nhắn có thể đúng, có thể sai. Trường hợp của SLNA là sai. BTC không thể dựa vào tin nhắn để xử CLB”-ông Thanh cho biết.

Theo N.P (tienphong.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng