Xavi từ chối mức lương khủng nhất TG

Thứ Ba, ngày 20/11/2012 19:31 PM (GMT+7)

Lòng trung thành, tình yêu với Barca đã khiến Xavi từ chối lời đề nghị cực kì hấp dẫn.

Trưởng thành từ lò đào tạo La Masia danh tiếng của Barca, Xavi đã gắn bó với gã khổng lồ xứ Catalunya từ tấm bé, để rồi giờ đây anh đã trở thành biểu tượng của đội bóng. Tài năng của Xavi đã góp phần cực kì quan trọng cho những thành công của Barca trong những năm gần đây. Xavi chính là linh hồn, là trái tim trong lối chơi tiqui-taca thần thánh giúp Blaugrana bá chủ thiên hạ.

Năm nay đã 32 tuổi, tuy nhiên Xavi vẫn giữ được phong độ để chứng minh anh vẫn còn hữu ích cho Barca. Nhưng cũng chính vì thế, nhạc trưởng của đội chủ sân Nou Camp nhận được rất nhiều sự hâm mộ của các ông chủ lắm tiền nhiều của trên khắp thế giới. Theo nguồn tin của Onda Cero, tỉ phú Suleyman Kerimov của CLB Anzhi (nơi đồng đội cũ của Xavi là Eto’o đang thi đấu) đã gửi một lời mời cực kì hấp dẫn đến Xavi.

Xavi từ chối mức lương khủng nhất TG - 1

Xavi từ chối mức lương khủng nhất thế giới để kết thúc sự nghiệp tại Barca

Cụ thể,  tỉ phú Suleyman Kerimov sẵn sàng trả riêng cho “số 6” mức lương cao ngất ngưởng 21 triệu euro/năm nếu như anh đồng ý chuyển tới Nga thi đấu, qua đó trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới (vinh dự này đang thuộc về Eto’o với mức lương 20 triệu euro/năm).

Tuy nhiên, không cần suy nghĩ nhiều Xavi đã ngay lập tức lắc đầu trước lời đề nghị nghe rất bùi tai từ phía Anzhi. Lấy lý do là còn 2 năm hợp đồng với Barca, nhưng ai cũng hiểu Xavi muốn tiếp tục gắn bó với gã khổng lồ xứ Catalunya cho đến hết sự nghiệp. Được biết, hiện Barca và Xavi cũng đang ngồi vào bàn đàm phán để gia hạn hợp đồng đến năm 2016 với những điều khoản hết sức hữu nghị, Barca đối đãi rất tốt với Xavi, còn ngược lại nhạc trưởng của Blaugrana cũng không có đòi hỏi gì quá đáng bởi với anh chuyện tiền nong không quá quan trọng, vấn đề là được tiếp tục chơi bóng tại Nou Camp.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)