Wenger ủng hộ FA phạt nặng Sir Alex

Thứ Bảy, ngày 29/12/2012 04:25 AM (GMT+7)

Chiến lược gia người Pháp cho rằng Sir Alex xứng đáng bị phạt nặng vì hành vi lăng mạ trọng tài.

Sau khi Sir Alex thoát án phạt từ FA vì vụ chỉ trích trọng tài trong trận gặp Newcastle, đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ sự không đồng tình và một trong số đó là HLV Wenger của Arsenal. Theo chiến lược gia người Pháp, FA cần có một hành động thích hợp để trừng phạt Ferguson và ngăn ngừa những sự việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Phát biểu với báo giới, “Giáo sư” cho biết: “Đó rõ ràng là hành động không thể chấp nhận được. Ferguson đáng lẽ ra không nên làm như thế. Những gì mà Ferguson đã là rõ ràng là một tấm gương xấu. Ông ấy là một HLV đáng kính nhưng lại cư xử một cách không chuẩn mực. Nếu tôi, Ferguson hay cho dù là bất kỳ ai đi nữa mà có những hành động như vậy thì họ xứng đáng phải bị trừng phạt.”

“Quy định là quy định, không thể loại trừ bất kỳ ai. Ferguson đã sai và ông ấy cần phải nhận những án phạt thích đáng nhất.” Wenger nhấn mạnh.

Wenger ủng hộ FA phạt nặng Sir Alex - 1

Hành động của Sir Alex bị rất nhiều người lên án

Ở trận đấu với Newcastle, Sir Alex đã phản ứng rất dữ dội quyết định công nhận bàn thắng thứ 2 của “Chích chòe” bởi ông cho rằng đó là một tình huống việt vị của Papiss Cisse. Các camera trên sân và các ống kính máy ảnh đều ghi lại được cảnh Ferguson hết phản ứng với trọng tài chính Mike Dean, rồi sau đó quay sang phàn nàn với trọng tài biên và cằn nhằn với cả vị trọng tài thứ 4.

Đó là một hành động theo nhiều người là phản cảm. 2 huyền thoại của bóng đá Anh là Lineker và Alan Shearer đều đã lên tiếng chỉ trích hành động của Sir Alex. Trong khi đó độc giả tờ The Sun cũng đa phần ủng hộ quyết định nên phạt vị thuyền trưởng của Quỷ đỏ (58% số người được hỏi đồng ý).

DA (theo The Sun)