Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Vừa làm hòa, Mourinho - Wenger lại "khẩu chiến"

Diego Costa là nguyên nhân khiến hai vị chiến lược gia quay ra "đấu đá" nhau.

Những ai mong chờ một cuộc đối đầu nảy lửa giữa Chelsea và Arsenal tối 19/9 đã phải thất vọng. Suốt 90 phút, trận derby thành London diễn ra thiếu mãn nhãn nhưng thừa bạo lực với những pha va chạm nảy lửa của các cầu thủ.

Đỉnh điểm là khi Gabriel Paulista bên phía Arsenal nhận thẻ đỏ do lỗi ‘đánh nguội’ Diego Costa ở phút 45+2. Đáng nói hơn, Costa từng nhiều lần khiêu khích, lời qua tiếng lại cùng đối thủ trước đó.

Chính tấm thẻ đỏ này đã khiến diễn biến trận đấu thay đổi theo chiều hướng bất lợi cho Arsenal. "Pháo thủ" để thủng lưới chỉ sau vài phút, mất thêm người nữa (Santi Cazorla) và nhận bàn thua thứ hai trong 45 phút cuối cùng.

Vừa làm hòa, Mourinho - Wenger lại "khẩu chiến" - 1

Vừa làm hòa, Mourinho và Wenger lại quay ra "khẩu chiến" vì Diego Costa

Bước vào phòng họp báo, HLV Arsene Wenger liên tục bày tỏ thái độ bức xúc về cách điều hành trận đấu của trọng tài chính Mike Dean, đặc biệt là việc ông này không rút thẻ đỏ cho Diego Costa.

“Thật đáng xấu hổ, lẽ ra Mike Dean phải 2 lần rút thẻ đỏ dành cho Costa”, trích lời Wenger, “Hãy nhìn xem, ban đầu cậu ta cố ý vung tay vào mặt Koscielny, rồi tiếp tục khiêu khích để Paulista bị truất quyền thi đấu”.

Thậm chí, “Giáo sư" còn cho rằng chính sự nhu nhược, thiếu quyết đoán từ đội ngũ trọng tài Premier League đã tiếp tay cho những hành vi phi thể thao: “Trận này qua trận khác, Costa liên tục thể hiện những hành động thiếu fair-play trước sự nhu nhược của đội ngũ trọng tài chính!”.

Không chịu lép vế, HLV Jose Mourinho của Chelsea lập tức phản pháo người đồng nghiệp một cách sâu cay khi cho rằng than vãn kêu ca vốn là thói quen của Wenger: "Trong 16 lần gặp nhau, chỉ 1 lần Arsenal không kêu ca than vãn. Có lẽ vì đó là trận đấu mà họ giành chiến  thắng. Ngoài ra, họ luôn tìm ra lí do biện minh cho thất bại!".

Tranh cãi ư? Với tôi, chẳng có tranh cãi nào cả. Trận đấu được định đoạt nhờ rất nhiều yếu tố, từ kĩ – chiến thuật đến tâm lí, thể lực. Đội nào hay hơn, đội đó chiến thắng. Chelsea hoàn toàn dồn ép và kiểm soát trận đấu từ phút đầu tiên đến phút cuối cùng.

Chẳng phải kiêu căng gì nhưng tôi nghĩ đấu với Arsenal có 10 người còn dễ dàng hơn cả khi họ chỉ còn 9 người!".

Wenger không bắt tay Mourinho vì... không nhìn thấy

Vừa làm hòa, Mourinho - Wenger lại "khẩu chiến" - 2

Wenger không bắt tay Mourinho sau khi trận đấu kết thúc

Trước trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 6 Premier League diễn ra, HLV Jose Mourinho tuyên bố sẽ bắt tay làm hòa với Wenger. Trên thực tế, "Người đặc biệt" đã giữ lời hứa khi chủ động tìm gặp đồng nghiệp. Đáp lại, chiến lược gia 65 tuổi cũng miễn cưỡng bắt tay Mourinho. Tuy nhiên sau tiếng còi dứt trận, HLV bên phía Arsenal lại tiến một mạch vào đường hầm, đồng thời phớt lờ Mourinho đang đứng gần đó.

Nói về hành động này, "Giáo sư" một mực phủ nhận cáo buộc cho rằng ông cố tình "bơ" đồng nghiệp và lí giải: "Mourinho không ở đấy thì tôi bắt tay làm sao được!".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Anh (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Premier League 2024-25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN