Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Binh Duong vs Sai Gon

BBDLogo Binh Duong - Logo Sai Gon SAI

Nam Dinh vs Song Lam Nghe An

NDILogo Nam Dinh - Logo Song Lam Nghe An SNA

Aston Villa vs Everton

AVLLogo Aston Villa - Logo Everton EVE

RB Leipzig vs Köln

RBLLogo RB Leipzig - Logo Köln KOE

Wolverhampton Wanderers vs Fulham

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Fulham FUL

Southampton vs Leeds United

SOULogo Southampton - Logo Leeds United LEE

Manchester City vs AFC Bournemouth

MCILogo Manchester City - Logo AFC Bournemouth BOR

Arsenal vs Leicester City

ARSLogo Arsenal - Logo Leicester City LEI

Brentford vs Manchester United

BRELogo Brentford - Logo Manchester United MUN

Milan vs Udinese

MILLogo Milan - Logo Udinese UDI

Lecce vs Inter Milan

LECLogo Lecce - Logo Inter Milan INT

Barcelona vs Rayo Vallecano

BARLogo Barcelona - Logo Rayo Vallecano RAY

PSG vs Montpellier

PSGLogo PSG - Logo Montpellier MON

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Nottingham Forest vs West Ham United

NOTLogo Nottingham Forest - Logo West Ham United WHU

Bayern München vs Wolfsburg

FCBLogo Bayern München - Logo Wolfsburg WOB

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

Vụ Thanh Hóa bức xúc trọng tài: Nếu có khuất tất sẽ thanh tra

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã nói như vậy khi trả lời quanh vụ việc đang được giới làm bóng đá và CĐV quan tâm.

Sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa gửi công văn đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), Tổng cục TDTT chấn chỉnh công tác tổ chức Giải V-League, đặc biệt là khâu trọng tài, Tổng cục TDTT đã họp với VFF, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và BTC giải. Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng, cho biết: “Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn đã có một cuộc họp với lãnh đạo VFF, VPF và BTC V-League. Trong cuộc họp, chúng tôi đề nghị VFF và VPF rà soát lại toàn bộ công tác tổ chức giải, trong đó trọng tài chỉ là một vấn đề. Với đề nghị của UBND tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi cũng sẽ yêu cầu VFF, VPF có báo cáo riêng, trong đó phải có đầy đủ các tài liệu làm việc với giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, biên bản họp hội đồng chuyên môn phân tích tình huống bóng mà Thanh Hóa bức xúc (dẫn đến 1 bàn thua trong trận thua XM Xuân Thành Sài Gòn 1-2 chiều tối 28/7)”.

Về việc Thanh Hóa để ngỏ khả năng bỏ giải nếu một số trọng tài không bị “xử lý”, ông Thắng cho biết: “Trọng tài là vấn đề lúc nào cũng nóng ở các giải chuyên nghiệp, vì thế tổng cục luôn đề nghị VFF phải có quan tâm đặc biệt đến vấn đề này. Theo chúng tôi, thời gian qua, VFF đã xử lý trọng tài tương đối nghiêm khắc, nhiều trọng tài bị buộc phải nghỉ để điều tra, thậm chí là có công an thẩm vấn nếu nghi ngờ tiêu cực. Ngay cả trưởng ban và phó ban trọng tài cũng bị đình chỉ công tác nếu không hoàn thành nhiệm vụ. Trong vụ việc của Thanh Hóa, trọng tài có sai sót chắc chắn sẽ bị xử lý”.

Vụ Thanh Hóa bức xúc trọng tài: Nếu có khuất tất sẽ thanh tra - 1

Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly chiều 31/7 tranh luận với Phó Chủ tịch CLB Thanh Hóa, ông Nguyễn Trọng Hoài về tình huống tranh cãi dẫn đến bàn thua trước XM Xuân Thành Sài Gòn cuối tuần qua. Ảnh: NGỌC LINH

Trả lời việc Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ phàn nàn trước đây đội nhiều lần gửi công văn đề nghị tổng cục chấn chỉnh công tác trọng tài nhưng không được phúc đáp, ông Thắng nói: “Tổng cục là cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực thể thao, chúng tôi không phải là đơn vị điều hành giải. Với trách nhiệm của mình, tổng cục thường xuyên có những chỉ đạo với VFF, VPF và BTC giải để giải đấu được vận hành suôn sẻ. VFF, VPF và BTC giải có trong tay những công cụ để giải quyết mọi vấn đề phát sinh. Với trường hợp của Thanh Hóa là băng ghi hình phân tích tình huống, các báo cáo chuyên môn từ giám sát. Nếu Thanh Hóa kiến nghị đúng cơ quan có trách nhiệm và đầy đủ công cụ để trả lời, tôi nghĩ chắc chắn họ sẽ nhận được phúc đáp. Tổng cục cũng không thể can thiệp vào những việc chuyên môn của đơn vị điều hành giải”.

Trước câu hỏi UBND tỉnh Thanh Hóa đã phải gửi công văn dài 2 trang phàn nàn về trọng tài, chứng tỏ bức xúc của họ lên đến đỉnh điểm và không muốn có những phản hồi chung chung, ông Thắng nói: “Chúng tôi sẽ trả lời với vị trí cơ quan quản lý nhà nước sau khi nhận báo cáo. Việc tổng cục ngay lập tức có cuộc họp để mổ xẻ vấn đề này với VFF, VPF chứng tỏ sự nghiêm túc, sát sao của chúng tôi. Dù vậy, nếu Thanh Hóa vẫn không thỏa mãn cũng như tổng cục nhận thấy còn khuất tất, chúng tôi sẽ có thanh tra, kiểm tra toàn diện. Ngay cả Thanh tra Bộ VH-TT-DL cũng có thể vào cuộc như một số lần trước đây”.

Trong chiều 1/8, Ban Chỉ đạo V-League, BTC và Ban Tư vấn Đạo đức VPF cũng đã họp bàn biện pháp tăng cường kỷ cương của V-League. Đặc biệt, VPF và VFF đều chung nhận định: “Vấn đề thiếu chuyên nghiệp nhất hiện nay là việc phản ứng có phần thiếu tôn trọng và không đúng luật của lãnh đạo các CLB đối với BTC giải, trọng tài...”.

Chia sẻ
Theo Phạm Ngọc (nld.com.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung