Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Vụ Tevez có điều khoản dị: Tiền không phải vỏ hến

Thứ Bảy, ngày 31/12/2016 18:23 PM (GMT+7)

Tevez sắp trở thành một bom tấn chuyển nhượng thực sự, không chỉ vì mức lương không tưởng 615.000 bảng/tuần, mà còn bởi mức giá lên tới 73 triệu bảng dù đã 32 tuổi và không còn chơi bóng đỉnh cao nữa. Thế nhưng cái gì cũng có giá của nó.

Shanghai Shenhua đã đưa ra một mức phí chuyển nhượng hoàn toàn vượt xa mong đợi của đội bóng hiện vẫn đang là chủ quản của Tevez, Boca Juniors. Con số 73 triệu bảng cho ngôi sao đã 32 tuổi thậm chí có thể vượt xa mức giá mà một ông lớn ở châu Âu có thể bỏ ra kể cả trong thời kỳ sung sức nhất của Tevez.

Một mức phí chuyển nhượng mới cách đây một năm còn đang là một con số vào hàng kỷ lục, cộng với mức lương không thể tưởng tượng nổi, 615.000 bảng/tuần của Tevez đã là một điều quá xa xỉ trong thế giới bóng đá, thể hiện độ chịu chơi của những CLB giàu có của bóng đá Trung Quốc. Thế nhưng họ không ném tiền qua cửa sổ dễ dàng như thế.

Vụ Tevez có điều khoản dị: Tiền không phải vỏ hến - 1

Tevez sẽ bị "trói" ở Trung Quốc trong ít nhất 2 năm

Họ đã kèm thêm một điều khoản đặc biệt mà ban đầu Tevez đã không được biết. Điều khoản này quy định nếu Tevez không hoàn thành tối thiểu 2 năm hợp đồng với Shenhua, Boca sẽ phải trả lại cho đội bóng Trung Quốc 41 triệu bảng. Đây có thể được xem là một động thái khiến Tevez hoàn toàn tập trung vào 2 năm hợp đồng tại đây và đóng góp tốt nhất cho bóng đá nước này, xứng đáng với khoản lương không tưởng của anh.

Đã có một làn sóng chỉ trích nhắm vào tiền đạo này khi trước đó không quá lâu chính tiền đạo người Argentina đã cho rằng anh chán ghét bóng đá hiện đại vì bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tiền bạc.

Anh từng nói: “Tôi chẳng còn muốn chơi bóng thêm nữa. Tôi đã quá mệt mỏi bởi không chỉ bóng đá mà cả những người làm bóng đá nữa. Giờ đây tiền bạc đã gây ảnh hưởng đến nó quá nhiều và tôi không thích điều đó.”

Sau thông tin về việc Tevez đồng ý đến chơi bóng ở Trung Quốc, Tổng thống Argentina, ông Mauricio Macri, người tự nhận là CĐV của Boca Juniors, đã gợi ý rằng Tevez nên trở về sau 1 năm, đó có thể là một trong những động thái khiến người Trung Quốc lại phải bỏ thêm tiền ra để mua lòng trung thành của Tevez, gắn vào mức phí chuyển nhượng của anh.

Theo Thế Anh (tổng hợp The Sun) (Khám Phá)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang