Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

VPF khẳng định An Giang sẽ không bỏ giải

Trong cuộc gặp gỡ, trao đổi thông tin định kỳ với báo chí chiều 7.5, lãnh đạo VPF đã khẳng định không có chuyện đội An Giang "nối gót" V.Ninh Bình bỏ giải như những thông tin đã xuất hiện trong thời gian qua.

Thực tế, sau khi V.Ninh Bình bỏ giải, việc VFF, VPF cùng đại đa số các CLB V.League đồng thuận việc đội xếp cuối bảng V.League 2014 sẽ phải đá trận play-off tranh vé vớt dự V.League 2015 đã khiến phía An Giang tỏ ra bất bình.

Trả lời báo chí, ông Võ Hoàng Phong, Giám đốc điều hành An Giang nói: “Tại sao mọi điều bất lợi lại hướng về phía chúng tôi? Chúng tôi rất tôn trọng luật chơi, nhưng Ban tổ chức lại muốn phá luật. Lúc đầu đã có quy định về CLB xếp thứ 13 phải xuống hạng và theo quy chế, V.Ninh Bình đương nhiên là đội xuống hạng rồi".

VPF khẳng định An Giang sẽ không bỏ giải - 1

Ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng Giám đốc VPF khẳng định không có chuyện An Giang bỏ V.League 2014

Trước những thông tin nói trên, trao đổi với báo chí chiều 7.5, ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng Giám đốc VPF khẳng định: "Có rất nhiều thông tin trái chiều về việc một vài thành viên CLB An Giang phát ngôn như báo chí đã nêu trong thời gian qua. VPF đã chủ động liên hệ ngay với Ban lãnh đạo của CLB này và có xác nhận là không có chuyện CLB bỏ giải".

"Đơn vị chủ quản của đội bóng này là Sở VHTTDL tỉnh An Giang cũng chưa có thông tin chính thức về vấn đề này: "Chắc chắn An Giang sẽ thi đấu đủ hết số lượt trận còn lại ở V.League 2014”, ông Viễn nhấn mạnh.

Đồng thời ông Viễn cũng cho rằng, cần làm rõ những vi phạm quy chế về vấn đề phát ngôn, tránh gây ra những trường hợp đáng tiếc xảy ra, dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.

Xung quanh câu chuyện CLB bỏ giải giữa chừng diễn ra gần như liên tục ở V.League trong vài năm qua, chuyên gia người Nhật Bản, ông Tanaka Koji - Trưởng Ban tổ chức V.League chia sẻ những kinh nghiệm ở J.League.

Theo ông Tanaka Koji, ở giải bóng đá chuyên nghiệp cao nhất Nhật Bản, các CLB luôn có nhiều nhà tài trợ lớn và nhỏ đứng đằng sau. Không chỉ có vậy, người hâm mộ, khán giả cũng luôn ủng hộ CLB (nguồn thu từ bán vé, bản quyền truyền hình, áo đấu…). Do đó, việc 1 CLB phải bỏ giải giữa chừng ở J.League là điều hoàn toàn không có.

Nếu có 1 CLB nào đó bị khủng hoảng, đứng trước nguy cơ phải bỏ giải, thì BTC J.League cũng sẽ ngay lập tức hỗ trợ, đưa ra những biện pháp để đảm bảo cho CLB đó có thể tiếp tục thi đấu. Sau một thời gian, CLB sẽ hoàn trả khoản nợ trước đó cho BTC giải.

Trong trường hợp một đội bóng cảm thấy có vấn đề thì sẽ suy nghĩ và rút lui khỏi giải đấu ngay từ trước khi mùa giải chính thức bắt đầu. Đối với 1 CLB khi tham gia J-League, để có thể tham dự giải đội bóng phải tiến hành các thủ tục, quy định về việc chứng minh tài chính theo yêu cầu từ phía BTC giải.

Liên quan tới vụ án "Đánh bạc" ở V.Ninh Bình đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ, ông Tanaka Koji cho biết VPF sẽ tiếp tục phối hợp cùng phía cơ quan chức năng, VFF, để cùng trả lại sự trong sạch cho bóng đá Ninh Bình và bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Dũng (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN