Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

UKRLogo Ukraine - Logo North Macedonia MKD

ITALogo Italy - Logo Switzerland SUI

DENLogo Denmark - Logo Belgium BEL

TURLogo Turkey - Logo Wales WAL

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Vicem Hải Phòng: Chất quái của Tuấn “con”

Phải thừa nhận, HLV Hoàng Anh Tuấn là một trong những HLV thuộc hàng “quái” nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. Chiếc ghế của ông Tuấn “con” từng bị lung lay dữ dội ở đất Cảng, nhưng cũng nhờ chất “quái” này mà ông vẫn tại vị ở vùng “đất dữ”.

Không phải nói thêm gì về những khó khăn mà ông Hoàng Anh Tuấn phải đối mặt khi về đất Cảng. Lịch sử đã cho thấy hàng loạt HLV đã phải ê chề khi rời vùng đất này. Cách nay 4 năm, HLV Trần Văn Phúc, một người con đất Cảng, dù có họ hàng nằm trong thành phần BLĐ đội bóng, vẫn từ chối nhận làm HLV của đội bóng này đủ thấy thách thức từ chiếc ghế này ám ảnh các nhà cầm quân như thế nào. Đấy là chưa kể, ông Tuấn đến Hải Phòng cùng 1 dàn cầu thủ “quân nhà” của mình được dự báo sẽ khiến cho những bất ổn nội bộ càng dễ dàng xuất hiện.

Thực tế, những dự báo ấy đã chính xác. Bằng độ “quái” của mình, ông Tuấn bằng cách này hay cách khác tìm cách gạt ra ngoài những cầu thủ của V.Hải Phòng (cũ), từ đội trưởng Minh Châu đến những cầu thủ tiềm năng như Tiến Thành, và đặc biệt là tiền đạo Đình Tùng.

Tất nhiên, cách làm của ông Tuấn rất khôn khéo. Ông vẫn để Minh Châu có vài phút được thể hiện trên sân nhưng sau đó đẩy cầu thủ này lên ghế dự bị vì không thể hiện được mình. Trường hợp của Đinh Tiến Thành cũng gần tương tự, đến nỗi cầu thủ này bị ức chế quá còn lên diễn đàn cá nhân bộc lộ sự phản đối với nội dung đại ý: “Đội bóng này có phải là đội bóng của Hải Phòng hay của một ai khác...”.

Vicem Hải Phòng: Chất quái của Tuấn “con” - 1

Cách ông Tuấn và động sự thể hiện niềm vui cũng rất “quái”

Gần như ngay lập tức, ông Tuấn “con” đã có những hành động rất thông minh. Thay vì tiếp tục “đì” Tiến Thành và Minh Châu, ông đã tạo cho họ cơ hội để ra sân. Bằng những biện pháp tâm lý, ông đã khiến 2 cầu thủ này gần như bị thuyết phục. Tiến Thành đã chơi cực kỳ xuất sắc trong trận gặp B.Bình Dương.

“Trị” được 2 ngôi sao “công thần” ở đất Cảng, ông Tuấn “con” gần như đã đạt được mục đích “dẹp loạn” nội bộ. Tất nhiên, đấy chỉ là “bề nổi” bởi những gì đang xảy ra ở đội bóng Hải Phòng giống như một quả bom “nổ chậm”.

Trong đội hình V.Hải Phòng lúc này vẫn còn rất nhiều cầu thủ ở V.Hải Phòng (cũ) chưa được ông Tuấn trao cơ hội, nhất chính là Đình Tùng. Kể từ đầu mùa giải đến nay, Đình Tùng chưa được ông Tuấn cho ra sân 1 giây nào... Đấy quả thực là một bất công, bởi trong những mùa gần đây Tùng “con” luôn ghi bàn khá đều đặn và nằm trong danh sách những chân sút nội tốt nhất. Ngay cả mùa giải trước, dù mới về V.Hải Phòng và đội bóng này đã sớm “buông súng” nhưng Tùng “con” vẫn có được 5 bàn thắng.

Người lấy mất vị trí của Đình Tùng là Quang Hải cũng chưa thể hiện được nhiều. Đấy là chưa kể khả năng đá tiền vệ cánh của Tùng “con” vẫn được đánh giá cao hơn Hải “gà” người có sở trường đá tiền đạo. Tuy nhiên, khác với Tiến Thành và Minh Châu, Tùng “con” chỉ có thể nuốt ấm ức vào trong lòng và đợi chờ... bởi anh cũng chỉ là một người từ nơi khác mới đến đây.

“Nắm kẻ có tóc, chứ không ai nắm người trọc đầu”. Cái khôn của ông Tuấn “con” để trụ được ở đất Cảng ở chỗ đó.

Theo Thiên Vũ (Báo Thể thao TPHCM)
Báo lỗi nội dung