Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Vì sao thầy Giôm không muốn làm trợ lý HLV Miura?

Sự kiện: HLV Miura

Phát ngôn không muốn làm trợ lý cho HLV Miura của thầy Giôm gây xôn xao trong những ngày qua.

Ngay sau khi cùng các học trò di chuyển từ Gia Lai xuống TP HCM để chuẩn bị sang Thái Lan tập huấn, HLV Guillaume Graechen đã thẳng thắn chia sẻ với chúng tôi về việc ông không hề muốn lên làm trợ lý cho HLV Miura trong trường hợp được VFF mời lên tuyển U23 Việt Nam trong đợt tập trung đầu năm tới.

Theo HLV người Pháp, nếu được VFF mời lên tuyển U23 Việt Nam, ông chỉ muốn lên với cương vị HLV trưởng chứ nhất định không làm "phó tướng" cho HLV Toshiya Miura, kể cả khi trong đội hình ĐT U23 Việt Nam có thể sẽ có sự góp mặt của nhiều học trò cưng của ông được đôn lên từ đội U19.

"Không, nếu được mời thì tôi sẽ chỉ nhận lời lên tuyển U23 Việt Nam với vị trí HLV trưởng chứ không phải là trợ lý của ai cả", HLV Guillaume Graechen đã nói.

Vì sao thầy Giôm không muốn làm trợ lý HLV Miura? - 1

Thầy Giôm giải thích lý do không muốn lên tuyển U23 Việt Nam làm trợ lý cho HLV Miura

Thực sự, phát ngôn kể trên của thầy Giôm đã khiến không ít người "sốc". Thậm chí, một số người còn cho rằng HLV Graechen đang muốn "nhắm" ghế của HLV Miura ở đội tuyển Việt Nam và mối quan hệ của 2 HLV này không thật sự được tốt đẹp.

Nhưng khi giải thích với chúng tôi, thầy Giôm cho biết có thể rất nhiều người đã hiểu sai ý của ông khi nhất định không muốn lên làm trợ lý cho HLV Miura nếu được VFF mời. Ông thầy người Pháp giải thích lý do đầu tiên: "Hiện tại, tôi đang hết sức tập trung cho công tác chuẩn bị của HAGL cho V-League 2015.

Tôi được trả lương để hướng tới một mùa giải V-League thành công cùng HAGL và chưa muốn nghĩ đến vị trí nào khác. Mặt khác, đây là lần đầu tiên tôi dẫn dắt đội bóng dự V-League nên công việc còn đang khá ngổn ngang và khó khăn chồng chất. Vậy nên, tôi không thể bỏ HAGL để lên tuyển U23 Việt Nam được".

Bên cạnh đó, thầy Giôm đã cho biết ông từ chối lên tuyển U23 Việt Nam trong vai trò trợ lý không phải vì có bất đồng với HLV Miura: "Tôi rất tôn trọng HLV Miura. HLV Miura thực sự là người có tài nên tôi tin ông ấy có thể gặt hái được thành công với đội tuyển mà không cần có sự góp mặt của tôi. Hơn nữa, tôi cũng hoàn toàn ủng hộ quan điểm trẻ hoá ĐT U23 Việt Nam để hướng đến những mục tiêu xa hơn của HLV Miura".

Còn nhớ, khi ĐT U19 Việt Nam tham dự giải đấu giao hữu U22 Đông Nam Á 2014, HLV Miura đã một mình lặn lội sang Brunei theo dõi màn trình diễn của các học trò của thầy Giôm ở 2 trận đấu với U21 Malaysia và U19 Indonesia.

Khi được giới truyền thông đề nghị đưa ra những đánh giá về những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,...HLV Miura một mực từ chối vì tôn trọng người đồng nghiệp: "Tôi không thể đưa ra bất cứ đánh giá nào về cầu thủ U19 Việt Nam nếu không có sự cho phép của HLV Graechen".

Sau chiến thắng của U19 Việt Nam trước U19 Indonesia, thầy Giôm và HLV Miura đã cùng nhau mở tiệc ăn mừng và trò chuyện đến đêm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Khoa ([Tên nguồn])
HLV Miura Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN