Trận đấu nổi bật

Xem thêm

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

FIOLogo Fiorentina - Logo Inter Milan INT

SPELogo Spezia - Logo Juventus JUV

ASMLogo Monaco - Logo Saint-Étienne ASS

LILLogo Lille - Logo Reims SR

SEVLogo Sevilla - Logo Valencia VAL

ESPLogo Espanyol - Logo Deportivo Alavés ALA

MILLogo Milan - Logo Venezia VEN

METLogo Metz - Logo PSG PSG

OLLogo Olympique Lyonnais - Logo Troyes TRO

SCOLogo Angers SCO - Logo Olympique Marseille OM

VILLogo Villarreal - Logo Elche ELC

RMALogo Real Madrid - Logo Mallorca MLL

TORLogo Torino - Logo Lazio LAZ

SAMLogo Sampdoria - Logo Napoli NAP

ROMLogo Roma - Logo Udinese UDI

CADLogo Cádiz - Logo Barcelona BAR

VFF "tuyên chiến" về vụ "1 ông chủ-2 đội bóng"

Chiều nay (7/10), tại TPHCM, VFF đã tổ chức buổi họp báo để tổng kết các sự kiện đã xảy ra trong Đại hội thường niên năm 2012.

* Ông Phạm Văn Tuấn được bầu làm Phó chủ tịch VFF

Điểm quan trọng nhất của Đại hội thường niên của VFF diễn ra trong ngày 7/10 là việc bỏ phiếu bầu thêm chức danh Ủy viên Ban chấp hành, Phó chủ tịch VFF. Theo kết quả của cuộc bỏ phiếu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Phạm Văn Tuấn dễ dàng đạt 50/50 phiếu bầu để ngồi vào ghế Phó chủ tịch VFF. Sự có mặt của ông Tuấn khiến BCH liên đoàn tăng lên từ 23 lên 24 thành viên.

Việc Đại hội bầu thêm một Phó chủ tịch xuất phát từ yêu cầu thực tiễn do Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn (phụ trách chuyên môn) đã chuyển sang làm nhiệm vụ ở VPF. Nhận thêm chức vụ mới, ông Tuấn đã cho biết: “Tôi rất tự hào khi đạt được sự ủng hộ tuyệt đối của các thành viên. Bên cạnh đó, sự tin tưởng của mọi người cũng tạo áp lực lên cho công việc của tôi thời gian tới. Bởi, chỉ có làm từ tốt, chính xác trở lên tôi mới cảm thấy mình xứng đáng với sự tin tưởng của mọi người ngày hôm nay đã giành cho mình”.

VFF "tuyên chiến" về vụ "1 ông chủ-2 đội bóng" - 1

Đại hội bầu thêm chức danh Ủy viên Ban chấp hành

Bên cạnh sự xuất hiện của ông Phạm Văn Tuấn, Đại hội thường niên cũng quyết định kết nạp công ty VPF thành thành viên chính thức của VFF. Kể từ khi được thành lập, VPF đã nhận được sự hỗ trợ toàn diện của VFF từ thủ tục pháp lý, nhân sự, tài chính… để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trong gần một năm hoạt động, VPF đã thể hiện những mặt tích cực, hoàn thành nhiệm vụ là đơn vị tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp. Thời gian qua, VPF đã có đơn xin gia nhập VFF. Đại hội thường niên VFF năm 2012 đã bỏ phiếu thông qua việc kết nạp VPF là thành viên mới nhất của VFF với 100%  ý kiến tán thành. Cũng trong Đại hội, các đại biểu đã thông qua việc đình chỉ tư cách thành viên của Liên đoàn bóng đá An Giang do đơn vị này tự giải thể.

VFF "tuyên chiến" về vụ "1 ông chủ-2 đội bóng" - 2

Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ

* VFF sẽ có cơ quan giải quyết tranh chấp nội bộ

Về nhân sự của Ban trọng tài, Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ đã cho hay: “Thật sự chúng ta chỉ nói nhiều về ưu mà chưa đụng đến khuyết. Tuy vậy, chúng tôi rất lo ngại về công tác trọng tài, nhân tố quan trọng về đánh giá mức độ thành công của từng trận đấu, cũng như của giải đấu. Do vậy, củng cố để làm Ban trọng tài vững mạnh là ưu tiên sắp tới của chúng tôi. Chúng ta đang có lực lượng trọng tài rất tốt, đầy tiềm năng để chỉnh sửa trong thời gian tới. Thường trực chúng tôi đã trình ra BCH và đã được đồng ý các kế hoạch điều chỉnh sắp tới”.

Ông Hỷ cũng tiết lộ sắp tới sẽ xuất hiện “cơ quan giải quyết tranh chấp nội bộ” để giải quyết những vấn đề mua bán cầu thủ, kiện cáo của các đội bóng,…

VFF "tuyên chiến" về vụ "1 ông chủ-2 đội bóng" - 3

Theo ông Hỷ, mức thu của Liên đoàn năm nay bị ảnh hưởng

Về vấn đề tài chính, Chủ tịch VFF tiết lộ: “Mức thu năm nay của Liên đoàn bị ảnh hưởng nhiều do đã đẩy quyền tổ chức ba giải lớn cấp quốc gia là V-League, giải hạng Nhất và Cúp quốc gia. Do đó, mức thu của VFF giờ chỉ còn trông chờ vào khai thác hình ảnh đội tuyển quốc gia nam và nữ, đội tuyển U23 VN, các giải U15, U19,… mà thôi. Tuy không bằng VPF về mức thu tài chính, nhưng VFF cũng đạt mức thu gần 50 tỷ đồng năm 2012 này”.

VFF "tuyên chiến" về vụ "1 ông chủ-2 đội bóng" - 4

Ông Ngô Lê Bằng, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Cũng trong buổi họp báo, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã tuyên bố về vấn đề một ông chủ sở hữu hai đội bóng: “Năm nay chúng tôi đã sửa quy chế bóng đá chuyên nghiệp theo AFC, FIFA. Thực tế, bóng đá VN đang từng bước hình thành nên rất khó từ chối các khoản tài chính, tài trợ. Tuy nhiên, tôi xin báo cáo và Đại hội đã chấp thuận. Theo đó, chúng tôi chờ kết luận của Đoàn thanh tra để ra quyết định cuối cùng. Tôi xin tuyên bố quy chế đã sửa lại và quy định rõ ràng không có chuyện một ông chủ sở hữu, hay tài trợ hai đội bóng”.

Theo Thái Tuấn (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung