VFF nhận chỉ đạo trước thềm AFF Cup 2012

Thứ Năm, ngày 15/11/2012 02:54 AM (GMT+7)

Những vấn đề liên quan đến mùa giải 2013 cũng như mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012, được Bộ VH-TT&DL đề cập tới trong cuộc làm việc với Tổng cục TDTT, VFF và VPF.

Ngày 14/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF). Tại đây lãnh đạo Bộ VH-TT&DL đã đề cập tới hai nội dung quan trọng của bóng đá Việt Nam sắp tới đó là ĐTVN với nhiệm vụ vào chung kết AFF Cup 2012 và công tác chuẩn bị cho mùa giải 2013.

Tại cuộc làm việc phía Tổng cục TDTT có Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, Phó Tổng cục trưởng kiêm Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn, trong khi VFF và VPF có Phó chủ tịch VFF kiêm Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn, Tổng thư ký Ngô Lê Bằng, và Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly.

VFF nhận chỉ đạo trước thềm AFF Cup 2012 - 1

Chức vô địch AFF Cup 2012 sẽ là cứu cánh với bóng đá Việt Nam vào thời điểm hiện tại?

Đối với ĐT Việt Nam, Bộ VH-TT&DL chỉ đạo của Tổng cục TDTT và VFF phải luôn dành sự quan tâm đặc biệt để quá trình chuẩn bị và thi đấu của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng giành kết quả tốt. Với mục tiêu đưa ĐT Việt Nam vào tới trận chung kết AFF Cup 2012 và giành HCV, ông Hùng sẽ được toàn quyền quyết định những vấn đề liên quan tới chuyên môn và nhân sự.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Tổng cục TDTT và VFF đều xác định bóng đá Việt Nam đang ở quá trình chuyển giao nên tình cảnh rất khó khăn, vậy nên thành công của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2012 sẽ là một “liều thuốc” hữu ích cho bóng đá Việt Nam thoát khỏi giai đoạn ảm đạm hiện nay.

“Quan điểm của Tổng cục TDTT là mong muốn VFF tạo điều kiện tốt nhất để ĐT Việt Nam có thể thi đấu thành công tại giải đấu quan trọng trong năm. Nếu thầy trò HLV Phan Thanh Hùng giành chức vô địch AFF cup 2012, đấy thực sự sẽ là tín hiệu vui giúp bóng đá Việt Nam có động lực mới để phát triển”, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn đã cho biết.

Trong khi đó, tại các giải quốc nội, như V-League và giải hạng Nhất, Bộ VH-TT&DL cũng như Tổng cục TDTT đều nhất trí với báo cáo của VFF, VPF xung quanh công tác tổ chức mùa giải 2013. Cụ thể, đại diện của VFF, VPF đều khẳng định, mùa giải 2012 sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch dự kiến.

“Trước mắt VPF sẽ cố gắng tìm hiểu tình hình cụ thể từng CLB, qua đó có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn. Tuy nhiên, trên tinh thần sẽ chuẩn bị sẵn các phương án dự phòng, đặc biệt V.League 2013 sẽ phải tối thiểu có 10 đội tham dự, còn nếu được 12 đội trở lên thì quá tốt. Mặt khác, VPF cũng sẽ hứa chú trọng tới công tác trọng tài và những vấn đề an ninh an toàn trong và ngoài trận đấu”, Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly đã chia sẻ.

Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn đặc biệt nhấn mạnh Bộ VH-TT&DL  cũng như Tổng cục TDTT nhận định mùa giải tới sẽ thời điểm cực kỳ khó khăn với bóng đá Việt nam, vậy nên các cơ quan lý về thể thao luôn xác định công tác quản lý nhà nước cần được siết chặt hơn.

“Giai đoạn vừa qua, chúng ta đã có phần buông lỏng, như những vấn đề về phòng chống doping, kỷ luật giải đấu. Vậy nên những vấn đề này sẽ được cho là cấp bách trong thời gian tới. Tổng cục TDTT đã có công văn yêu cầu VFF chú trọng chú trọng hơn những vấn đề này. Giải VĐQG là xương sống của cả nền bóng đá, nên việc thành bại sẽ quyết định tới tương lai của cả một nền bóng đá”, ông Tuấn nhấn mạnh quan điểm của lãnh đạo Bộ VH-TT&DL cũng như Tổng cục TDTT.

Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung