Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

VFF định chấn chỉnh nội bộ trước Đại hội

Theo thông tin từ Trưởng Ban kiểm tra VFF Phạm Thành Long, trước thềm Đại hội VFF khóa VII, VFF có thể đình chỉ tư cách 15 tổ chức thành viên, họ sẽ mất các quyền lợi tham dự, ứng cử và bỏ phiếu tại Đại hội lần này.

Được biết, trong danh sách 15 tổ chức thành viên mà VFF đang xem xét đình chỉ (hoặc đình chỉ tạm thời) tư cách thành viên tại Đại hội VII, gồm có 8 CLB đã giải thể hoặc chuyển đổi chủ sở hữu, không tiếp tục đăng ký tư cách thành viên như: hai đội bóng thuộc quyền sở hữu của bầu Kiên (CLB bóng đá Hà Nội, Trẻ Hà Nội), hai đội hạng Nhất Vũng Tàu, XSKT Lâm Đồng...Ngoài ra còn 7 đơn vị khác gồm liên đoàn, tổ chức thành viên chưa hoàn tất thủ tục đăng ký thành viên, cũng như không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với VFF, tiêu biểu như LĐBĐ An Giang, LĐBĐ Đà Nẵng.

VFF định chấn chỉnh nội bộ trước Đại hội - 1

VFF vẫn chưa chốt được hình thức bầu cử tại Đại hội khóa VII

Ngoài việc đề nghị đình chỉ tư cách 15 thành viên, trước thềm Đại hội VFF khóa VII, VFF chuẩn bị xem xét kết nạp thêm 5 đơn vị mới, gồm 2 đội Futsal TP. HCMM, Bóng đá nữ Mộc Châu, LĐBĐ Đồng Tháp và Trung tâm Bóng đá nữ Vĩnh Long. 

Trước việc cùng lúc xem xét đình chỉ tư cách 15 thành viên, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Đây không phải những vấn đề bất bình thường, bởi điều lệ VFF đã có quy định rõ ràng về vấn đề này. Những tổ chức thành viên không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính và tự ý bỏ sinh hoạt trong “ngôi nhà” VFF, hoặc không tham gia các hoạt động của VFF, các CLB không còn tham gia thi đấu sẽ bị xem xét đình chỉ, hoặc đình chỉ tạm thời tư cách. Thành viên bị đình chỉ tư cách đương nhiên không có quyền bỏ phiếu tại Đại hội khóa VII tới đây”.

Cũng theo ông Hỷ, hiện tại VFF mới đang dừng lại ở vấn đề xem xét, 15 tổ chức thành viên có thể bị đình chỉ tư cách và 5 thành viên kết nạp mới sẽ được trình ra cuộc họp BCH để BCH trình Đại hội. Và quyền quyết định cuối cùng sẽ thuộc về Đại hội VFF và chỉ được thông qua nếu có 2/3 số đại biểu bỏ phiếu tán thành.

Hiện tại VFF đang có 77 tổ chức thành viên và theo ông Phạm Thành Long, sau khi thực hiện việc đình chỉ và kết nạp thêm thành viên mới, con số trên có thể chỉ còn khoảng trên dưới 65 tổ chức thành viên đủ quyền tham dự bỏ phiếu tại Đại hội.

Qua trao đổi những vấn đề liên quan đến cách thức tiến hành và phương án bầu cử Đại hội VFF khóa VII, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, hiện VFF đang cân nhắc 3 phương án bầu cử các vị trí lãnh đạo chủ chốt để Đại hội biểu quyết.

Phương án 1, Đại hội sẽ bầu ra BCH và BCH, sau đó sẽ bầu ra các vị trí Chủ tịch, Phó chủ tịch. Ứng viên không trúng chức danh Chủ tịch sẽ không được ứng cử vị trí Phó chủ tịch mà chỉ là uỷ viên BCH. Đây được cho cách thức mà FIFA đã áp dụng trong đợt bầu cử gần nhất.

Phương án 2, Đại hội sẽ bầu ra BCH và sau đó BCH sẽ bầu các vị trí Chủ tịch, Phó chủ tịch. Điểm khác là ứng viên Chủ tịch không trúng cử sẽ có quyền lùi xuống tranh cử các vị trí Phó chủ tịch. Đây là phương thức bầu cử tại AFC vừa qua.

Phương án 3, Đại hội có thể bầu trực tiếp từ trên xuống các vị trí Chủ tịch, Phó chủ tịch, sau đó mới bầu ra BCH. Ứng viên ngồi ghế Chủ tịch, Phó chủ tịch sẽ là thành viên BCH.

Theo ông Hỷ, phương án bầu cử nào cũng đều có ưu điểm riêng, tuy nhiên chọn phương thức nào sẽ do Đại hội quyết. “Cá nhân tôi thấy phương thức thứ hai tốt hơn cả, vì dung hoà được cả hai phương thức còn lại, không để nhân tài bị bỏ sót”, ông Hỷ cho biết.

Dự kiến, hôm nay (15/5) Thường trực VFF sẽ có buổi làm việc vào buổi sáng, chiều cùng ngày sẽ diễn ra phiên họp của BCH với nội dung đều tập trung vào công tác tổ chức Đại hội VFF VII.

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung