Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Wolverhampton Wanderers vs Burnley
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Burnley - BRN Burnley
-
Luton Town vs Arsenal
Logo Luton Town - LUT Luton Town
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Sheffield United vs Liverpool
Logo Sheffield United - SHU Sheffield United
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Fulham vs Nottingham Forest
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Crystal Palace vs AFC Bournemouth
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Brighton & Hove Albion vs Brentford
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-
Olympique Marseille vs Olympique Lyonnais
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Manchester United vs Chelsea
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Aston Villa vs Manchester City
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Everton vs Newcastle United
Logo Everton - EVE Everton
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Brest vs Strasbourg
Logo Brest - BRE Brest
-
Logo Strasbourg - STR Strasbourg
-
Tottenham Hotspur vs West Ham United
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
LPBank Hoàng Anh Gia Lai vs Thể Công - Viettel
Logo LPBank Hoàng Anh Gia Lai - HGL LPBank Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-

VFF bị Tổng cục TDTT phê bình

Tổng cục TDTT vừa có ý kiến phê bình VFF về việc tìm người tạm quyền chỉ đạo ĐT Việt Nam trong 2 trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup 2015.

Cho đến thời điểm hiện tại, Tổng cục TDTT và VFF vẫn chưa thống nhất được quan điểm trong việc chọn ai thay HLV Phan Thanh Hùng. Trong khi chờ đợi đi đến quyết định cuối cùng, theo tìm hiểu, giữa Tổng cục TDTT với VFF lại nảy sinh ý kiến trái chiều xung quanh việc tìm người tạm quyền chỉ đạo ĐT Việt Nam ở 2 trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup 2015, với UAE ngày 6/2/2013 (sân nhà) và Hong Kong (Trung Quốc), ngày 22/3/2013 (sân khách).

Cụ thể, VFF trước đó đã bắn đi tín hiệu sẽ đề nghị HLV trưởng CLB hạng Nhất Hà Nội Hoàng Văn Phúc tạm quyền HLV trưởng ở 2 trận đấu nói trên. Lý lẽ đưa ra là ông Phúc vừa qua đang nắm ĐT U22 Việt Nam. Với lực lượng triệu tập được xác định sẽ trẻ hoá để xây dựng bộ khung cho ĐT U22 Việt Nam ở SEA Games 27 (Myanmar), VFF cho rằng để ông Phúc cầm quân là phương án thích hợp nhất.

Tổng cục TDTT tỏ ra không hài lòng về quyết định này. Lãnh đạo Tổng cục TDTT đã yêu cầu VFF cần thống nhất quan điểm với Tổng cục cũng như thông qua ý kiến của Hội đồng HLV quốc gia trước khi đi đến quyết định chính thức cuối cùng.

VFF bị Tổng cục TDTT phê bình - 1

HLV Hoàng Văn Phúc (phải) vẫn chưa được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền của ĐT Việt Nam.

Cũng bởi yêu cầu của Tổng cục TDTT, hôm qua Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn đã lên tiếng phân trần về vấn đề trên. Ông Viễn cho biết: “Anh Phúc (HLV Hoàng Văn Phúc - PV) đang là HLV đội U22 nên là một trong những ứng viên chúng tôi hướng tới. Tuy nhiên, VFF vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc chọn ai tạm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam ở 2 trận vòng loại Asian Cup 2015. Vào tuần tới, VFF sẽ có cuộc làm việc với Tổng cục TDTT và Hội đồng HLV quốc gia. Sau đó như thế nào chúng tôi mới xác định”.

Qua trao đổi, nội bộ VFF cũng như Tổng cục TDTT cũng tồn tại nhiều quan điểm khác nhau xung quanh ý định mời HLV Hoàng Văn Phúc. Bên cạnh các ý kiến ủng hộ, một số bày tỏ lo ngại ông Phúc mới chỉ làm HLV đội trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm chỉ đạo ĐTQG. Ông Phúc những năm gần đây cũng chịu trách nhiệm dẫn dắt CLB Hà Nội của bầu Hiển thi đấu giải hạng Nhất, vốn không căng thẳng và quyết liệt như V-League.

Thêm vào đấy, thất bại của một “người HN.T&T” khác là HLV Phan Thanh Hùng ít nhiều cũng có thể khiến áp lực lên ông Phúc lớn hơn. Đã có gợi ý về việc VFF có thể triệu tập HLV Nguyễn Văn Sỹ hoặc Hoàng Anh Tuấn, một trong 2 trợ lý của HLV Phan Thanh Hùng ở ĐT Việt Nam. Cả 2 đều là những HLV trẻ, thể hiện được năng lực bản thân ở cấp độ CLB và lại từng làm việc trên tuyển.

Trở lại câu chuyện tìm người thay HLV Phan Thanh Hùng của VFF, Tổng cục TDTT hiện vẫn không có dấu hiệu thay đổi quan điểm trong việc yêu cầu VFF tiếp tục chính sách sử dụng HLV nội. Một số khó khăn VFF nêu ra, như HLV nội khả năng chịu đựng sức ép kém, và quan trọng hơn hiện tại rất ít người đảm đương vị trí HLV Phan Thanh Hùng để lại đều được Tổng cục TDTT chia sẻ. Tuy nhiên, quan điểm của Tổng cục TDTT vẫn là, VFF cần mở rộng phạm vi tuyển chọn để tìm được phương án thích hợp.

Trả lời về vấn đề này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn cho biết: “Chúng ta đã trải qua một thời gian dài sử dụng HLV ngoại. Nhưng thành tích tốt nhất của VN ở đấu trường khu vực là giành cúp vô địch AFF Cup 2008 lại là dưới thời HLV Calisto, một người có gần 10 năm làm việc ở Việt Nam. Chọn HLV ngoại, chúng ta có thể đối diện với khả năng may rủi khi năng lực chuyên môn của ứng viên không phải lúc nào cũng như trong hồ sơ. Trong khi tiền lương, các chi phí khác rất lớn. Thời điểm hiện tại chưa quá gấp nên VFF hoàn toàn đủ thời gian để lựa chọn được người thích hợp”, ông Tuấn cho biết.

Theo kế hoạch, đầu tuần tới Tổng cục TDTT sẽ làm việc với VFF và Hội đồng HLV quốc gia để đưa ra quyết định cuối cùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vĩnh Xuân (TT&VH)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN