Văn Thắng đưa U22 VN vào bán kết BTV Cup 2012

Thứ Tư, ngày 21/11/2012 00:37 AM (GMT+7)

Chỉ cần cầm hoà các cầu thủ U22 Việt Nam, Chonburi FC sẽ có mặt ở vòng bán kết BTV Cup 2012.

Chỉ cần cầm hoà các cầu thủ U22 Việt Nam, Chonburi FC sẽ có mặt ở vòng bán kết BTV Cup 2012, khi họ đang có lợi thế về hiệu số bàn thắng hơn U22 Việt Nam. Tuy nhiên, sự bùng nổ của các cầu thủ trẻ Việt Nam ở hiệp 2, với 2 bàn thắng của Lê Văn Thắng, đã giúp thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc nhận vé vào bán kết.

Thi đấu nhỉnh hơn, U22 Việt Nam có được lợi thế trong suốt trận đấu khi liện tục đẩy Chonburi FC vào thế thủ. Tuy thế, không có bàn thắng nào được ghi.  Bước sang hiệp 2, U22 Việt Nam dồn lên tấn công và có được bàn thắng ở phút 59 của tiền đạo Lê Văn Thắng. Nhưng niềm vui của các cầu thủ U22 Việt Nam chưa đủ lâu, 2 phút sau đó, Chonburi FC ghi bàn thắng san bằng tỉ số sau pha phản công nhanh.

Văn Thắng đưa U22 VN vào bán kết BTV Cup 2012 - 1

Các cầu thủ U22 Việt Nam vui mừng khi vượt qua Chonburi FC với tỉ số 2-1 

Trong thế không còn gì để mất, các cầu thủ U 22 Việt Nam dồn lên tấn công. Một lần nữa, Lê Văn Thắng lại tỏa sáng đúng lúc.  Ở phút bù giờ cuối cùng, trong một pha bóng hỗn loạn trước khung thành Chonburi FC, tiền đạo của CLB Thanh Hóa đã  ghi bàn thắng, ấn định tỉ số chung cuộc 2-1 cho U22 Việt Nam. Với kết quả này, U22 Việt Nam nhận vé vào bán kết với vị trí nhì bảng A, cùng với đội nhất bảng là Becamex Bình Dương.
 
Chiều nay, 21-11, sẽ diễn ra lượt đấu cuối của bảng B giữa SHB Đà Nẵng - Gremio Barueri và  Sài Gòn Xuân Thành - Avispa Fukuoka. Sài Gòn Xuân Thành đã đặt một chân vào bán kết khi được 6 điểm, trong khi SHB Đà Nẵng (0 điểm) muốn đi tiếp buộc phải thắng đậm  Gremio Barueri (3  điểm) từ 3 bàn cách biệt và trông chờ vào  Avispa Fukuoka (3 điểm) thúc thủ trước Sài Gòn Xuân Thành.

Theo Q.Liêm (NLĐ)