Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

Văn Quyến chờ hạnh phúc năm Quý Tỵ

Năm 2013 đang được chờ đợi như một bước ngoặt trong cuộc đời Phạm Văn Quyến khi anh chuyển sang khoác áo CLB mới, V.Ninh Bình. Xa nhà, xa quê, Văn Quyến cũng đầy tâm trạng trong quãng thời gian anh đang mong muốn có sự “lột xác” trong sự nghiệp và đời tư của mình.

“Đã có những khoảng thời gian tôi không muồn về nhà, vì tự cảm thấy mình đem lại nhiều nỗi buồn cho mẹ. Tôi “sợ” phải đối mặt với mẹ và nghe những lời dặn của mẹ, nhưng rồi trong tiềm thức từ đáy lòng của mình tôi vẫn trân trọng những tình cảm của mẹ. Giờ khi xa nhà, tôi nhớ và thương mẹ nhiều lắm”, Văn Quyến mở đầu câu chuyện với chúng tôi bằng những tâm sự về bà Hồ Thị Niềm, mẹ của anh.

Có lẽ sau “bản án cuộc cuộc đời”, đây là lần thứ 2 Văn Quyến đón cái Tết Nguyên Đán trong trạng thái đầy tâm tư về mẹ Niềm. Khi tâm sự, “Thằng Béo”, biệt danh của Văn Quyến, nhắc rất nhiều đến những dự định trong những ngày Tết Quý Tỵ này.

Ở CLB V.Ninh Bình, vì muốn Văn Quyến lấy lại 100% phong độ và thể lực trước khi bước vào mùa giải 2013, lãnh đạo CLB đã ra “chỉ thị” toàn đội dự tiệc tất niên vào ngày 25 âm lịch rồi sau đó sẽ được “xả trại” về quê ăn Tết, còn riêng Văn Quyến và một số cầu thủ trẻ tiếp tục ở lại đội bóng để thực hiện những giáo án chuyên biệt về thể lực.

Văn Quyến chờ hạnh phúc năm Quý Tỵ - 1

Văn Quyến đang nỗ lực trở lại

Thoạt nghe có vẻ như đó là “bàn án” cho một hình phạt nào đó, nhưng không phải, vì muốn “Thằng Béo” thi đấu tốt hơn, bầu Trường đã đưa ra yêu cầu như vậy. Tuy nhiên, sau khi nghe tâm sự của Văn Quyền, rằng nhà xa, gia cảnh chỉ có 2 mẹ con, đi làm xa cũng chỉ mong được về sớm phụ giúp mẹ, dọn dẹp nhà cửa để đón năm mới, bầu Trường đã phải gật đầu với mong muốn nhỏ bé của Văn Quyến. Và thế rồi ngày 25 tháng chạp âm lịch vừa qua Văn Quyến cũng được ra về cùng đồng đội.

Khi kể về những dự định trong dịp Tết này, Văn Quyến đã chia sẻ rất hồ hởi, rồi anh nói chuyện vanh vách về những cảnh tượng ấm cúng bên bữa cơm tất niên với mẹ và họ hàng, nào là sửa sang nhà cửa, mua sắm những vận dụng cần thiết, rồi đến cùng mẹ đi chúc Tết họ hàng, làng xóm. “Là người sinh ra ở làng quê, với tôi những ngày Tết không gì vui bằng được sum vầy với gia đình và dùng những bữa cơm tình cảm với người thân”, Văn Quyến tâm sự.

Người viết vẫn còn nhớ, ngày trước có lần tôi hỏi Văn Quyến, khi còn đỉnh cao và là một ngôi sao, Quyến đã dùng đồng tiền của mình kiếm được vào việc gì. Chẳng cần nghĩ ngợi Quyến đã kể vanh vách. “Mỗi lần về quê ăn Tết, em lại biếu các cậu mợ của mình mỗi nhà 2 triệu đồng. Em còn hỗ trợ mấy người anh em họ học đại học ở Hà Nội mỗi tháng 500.000 đồng. Và em đã xây lại nhà cho mẹ, họ hàng ai ốm đau em đều giúp đỡ về tình cảm và vật chất”.

Hôm rồi gặp Văn Quyến, đem câu chuyện đó nhắc lại và hỏi năm này thì sao? Chẳng phải suy nghĩ hay đắn đo gì, Quyến đáp: “Giờ tôi thi đấu xa nhà, mọi sinh hoạt đều có đội bóng lo. Tháng lương đầu tiên của tôi ở V.Ninh Bình, tôi dành tặng mẹ và lì xì đầu năm cho những người thân. Dù không nhiều, nhưng đó là tình cảm của tôi, bởi trong thâm tâm tôi, tôi luôn nghĩ mình phải làm điều gì đó để mẹ vui lòng”.

Chợt nhớ, năm nay Văn Quyến cũng sẽ phải chia sẻ thời gian và sự quan tâm của mình cho cô bạn gái Thúy Hằng, “Thằng Béo” cứ tủm tỉm cười rồi nói. “Có lẽ Tết này là năm rất ý nghĩa với tôi. Dù hai bên gia đình chưa chính thức gặp mặt, nhưng với sự cho phép được qua lại của bố mẹ Hằng, ngoài tình cảm tôi cũng luôn phải có trách nhiệm với Hằng. Khoảng cách giữa TP. Vinh và huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) chỉ mất 30 phút đi xe máy, chắc chắn tôi sẽ cùng Hằng dành nhiều thời gian để thăm hỏi họ hàng hai bên. Bởi nếu không có gì thay đổi, trong năm 2013 chúng tôi sẽ chính thức kết hôn”.

Qua những câu chuyện chia sẻ từ đáy lòng Văn Quyến, có thể thấy “thần đồng bóng đá” ngày nào của SLNA đã hiểu và biết trân trọng những gì quý báu của cuộc đời mình, khi anh bước sang tuổi 29.   

Chia sẻ
Theo Trúc An (khampha.vn)
Báo lỗi nội dung