U22 Việt Nam luyện công tranh hùng Đông Nam Á: Đấu Thái Lan lộ 2 nỗi lo

Thứ Tư, ngày 30/01/2019 17:22 PM (GMT+7)

Đội U22 Việt Nam đã có buổi tập quan trọng trong thời điểm chúng ta vừa đấu giao hữu đội Sinh viên Hàn Quốc và các cầu thủ chuẩn bị nghỉ Tết trước khi bước vào tranh tài tại giải U22 Đông Nam Á trên đất Campuchia.

Video buổi tập chiều 30/1 của đội U22 Việt Nam (Bản quyền clip: On Sports):

Sau trận hòa 0-0 trước CLB Ulsan Huyndai ngày 26/1, hôm qua 29/1, đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục đá giao hữu với đội sinh viên Hàn Quốc nhằm rà soát lực lượng trước khi các cầu thủ nghỉ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi.

Để các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất cho Giải U22 Đông Nam Á tại Campuchia từ 17-26/2, nơi chúng ta chung bảng A với U22 Philippines, U22 Timor-Leste và U22 Thái Lan, HLV Nguyễn Quốc Tuấn quyết định cho toàn đội thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi tập trung, các cầu thủ U22 Việt Nam có cơ hội làm quen với mặt sân này.

U22 Việt Nam luyện công tranh hùng Đông Nam Á: Đấu Thái Lan lộ 2 nỗi lo - 1

U22 Việt Nam sẽ phải làm quen với mặt cỏ nhân tạo trước khi bước vào tranh tài ở giải U22 Đông Nam Á 2019

Đáng tiếc là U22 Việt Nam đã để thua đội sinh viên Hàn Quốc 1-3 và người ghi bàn duy nhất cho chúng ta là Lê Văn Xuân.

Chiều nay 30/1, U22 Việt Nam bước vào buổi tập sát kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán trên mặt sân cỏ nhân tạo ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của LĐBĐ Việt Nam ở Hà Nội khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn có nhiều nỗi trăn trở.

Một trong số đó chính là việc một số tuyển thủ U22 Việt Nam đã phải trở về các CLB chủ quản để chuẩn bị cho V-League 2019, trong số đó có bộ ba Thanh Bình, Tiến Anh và Mạnh Dũng (CLB Viettel). Nói về vấn đề này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết:

"Đối với đợt tập trung lần này để chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á, thực sự chúng tôi tập trung vào chiến lược lâu dài, sử dụng những cầu thủ thuộc lứa U20. Cho nên, nếu tập trung đủ cầu thủ thuộc lứa U22 này thì còn rất nhiều cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt hiện tại bây giờ đang chuẩn bị phục vụ cho các CLB chuẩn bị cho V-League.

Cho nên, đó là một việc khó khăn đối với Ban huấn luyện (U22 Việt Nam). Sau trận đấu với Ulsan Huyndai thì chúng tôi cũng phải trả 3 cầu thủ lại cho Viettel để chuẩn bị cho V-League. Đó cũng là điều khó khăn đối với nhân sự của đội U22 Việt Nam. Hiện tại, chúng tôi vẫn sử dụng thành phần đội hiện có bây giờ. Quỹ thời gian cũng đã hết rồi, nếu chúng ta bổ sung thêm cầu thủ thì cũng không cải thiện được gì nhiều."

Nói về khó khăn của ĐT Việt Nam khi sắp phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo ở Phnom Penh (Campuchia) tại giải U21 Đông Nam Á tháng 2 tới, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: "Chắc chắn, các cầu thủ khi thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo rất ngại. Vì sân cỏ nhân tạo không được như sân cỏ thường, độ cứng nhiều hơn nên khi đá sân cỏ nhân tạo rất dễ chấn thương."

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng khẳng định đội U22 Việt Nam đã có kế hoạch làm quen với sân cỏ nhân tạo và sắp tới, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ trang bị loại giày thi đấu chuyên dụng cho các tuyển thủ để thi đấu trên mặt sân đặc biệt này. 

Nói về việc U22 Việt Nam nằm chung bảng với U22 Thái Lan tại giải U22 Đông Nam Á sắp tới, ông Tuấn cũng đã tự tin khẳng định chúng ta không hề e ngại đối thủ số 1 tại khu vực và trình độ bóng đá trẻ của hai đội hiện tại là tương đương. Mục tiêu của U22 Việt Nam vẫn sẽ là vào chung kết giải đấu tại Campuchia lần này.

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam sẽ tập luyện đến ngày 3/2 (29 Tết), sau đó toàn đội sẽ trở về ăn Tết cùng gia đình. Ngày 8/2 (mùng 4 Tết) đội sẽ hội quân trở lại tại TP.HCM để tiếp tục khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Campuchia vào ngày 15/2 để dự Giải U22 Đông Nam Á 2019.

Việt Nam top 8 mạnh nhất Asian Cup: Chúng ta hơn Thái Lan điều gì?

Báo chí Thái Lan chỉ ra yếu tố khiến Thái Lan thua kém Việt Nam thời gian gần đây.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam