U18 Campuchia thắng Việt Nam gây sốc: Phóng viên Campuchia hé lộ bí mật đội bạn

Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 05:48 AM (GMT+7)

Dù tỏ ra bất ngờ trước việc đội U18 nước nhà đánh bại được U18 Việt Nam và Thái Lan mới đây, nhưng phóng viên của Campuchia tin tưởng vào sự thành công của đội bóng quê hương trong thời gian tới.

Video U18 Việt Nam thua U18 Campuchia 1-2:

U18 Campuchia đã tạo nên “cơn địa chấn” tại giải U18 Đông Nam Á 2019 khi đánh bại hai đội bóng đến từ hai nền bóng đá được xem là thống trị khu vực là Thái Lan và Việt Nam, gián tiếp khiến hai đội bóng này bị loại ngay vòng đấu bảng.

Trong đó, chiến thắng 2-1 đầy kịch tính của U18 Campuchia trước U18 Việt Nam đánh dấu cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên họ đánh bại được đội tuyển Việt Nam, dù là ở cấp độ trẻ.

U18 Campuchia thắng Việt Nam gây sốc: Phóng viên Campuchia hé lộ bí mật đội bạn - 1

U18 Campuchia ăn mừng trận thắng U18 Việt Nam 2-1

Phóng viên Kun Raksa, trang Sabay News Sport của Campuchia tiết lộ người hâm mộ bóng đá Campuchia rất bất ngờ và tự hào trước thành tích này.

“Trước giải đấu, sẽ không có bất kỳ ai trong chúng tôi dám tin đội nhà có thể đánh bại được U18 Việt Nam và U18 Thái Lan. Các cầu thủ của chúng tôi đã chơi rất kiên cường và làm được điều thần kỳ. Tất cả chúng tôi tự hào về họ”, anh Raksa nói.

Lý giải cho thắng lợi ngoạn mục của U18 Campuchia cũng như sự phát triển rất ấn tượng của bóng đá trẻ nước mình trong thời gian vừa qua, phóng viên này tiết lộ: “Thời gian qua, chúng tôi có chiến lược và sự đầu tư vô cùng nghiêm túc trong công tác đào tạo trẻ. Chúng tôi kết hợp chặt chẽ với các CLB với quyết tâm tạo ra những lứa cầu thủ tài năng và có chuyên môn.

Có nhiều CLB bóng đá ở nước tôi hưởng ứng, đi đầu có thể kể đến Phnom Penh Crown FC hay Visakha FC. Đây là hai đội bóng có cơ sở đào tạo, hạ tầng rất hiện đại, có tiềm lực tài chính mạnh và có những chuyên gia tiếp cận với triết lý bóng đá hiện đại của thế giới. Bằng chứng là trong đội hình U18 Campuchia vừa gây sốc có nhiều cầu thủ đến từ hai CLB trên”, cây bút tờ Sabay News Sport bật mí.

Đặc biệt, phóng viên của Campuchia cho biết với lứa cầu thủ tài năng và được đào tạo tốt, đội bóng nước nhà hy vọng còn có thể tiếp tục đánh bại Việt Nam và Thái Lan tại các đấu trường lớn hơn, như AFF Cup.

“Tôi hy vọng các cầu thủ trẻ sẽ giữ được cái đầu lạnh để tiếp tục nỗ lực. Thắng ở U18 là rất vui nhưng chưa thể khẳng định một nền bóng đá phát triển. Tôi hy vọng sẽ thấy đội tuyển nước nhà đánh bại Việt Nam và Thái Lan ở các cấp độ lớn hơn như AFF Cup”, anh Kun Raksa nói.

Việt Nam gây sốc lần đầu thua Campuchia ở U18: Triệu ”HLV online” chỉ ra nguyên nhân

U18 Việt Nam để thua U18 Campuchia & bị loại khỏi giải U18 Đông Nam Á - cúp Next Media.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển U18 Việt Nam