Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Tuyển Anh: Đi tìm đội hình tối ưu

Dù có tranh cãi hay không thì danh sách đội tuyển Anh dự EURO 2012 cũng đã được chốt lại. Bây giờ, điều quan trọng không phải là bàn xem ai xứng đáng, ai không, mà là tìm ra đội hình tối ưu trên nền tảng những con người đang có.

Nhìn vào danh sách ĐT Anh vừa triệu tập, Joe Hart không có đối thủ ở vị trí thủ môn. Ashley Cole cũng chắc suất đá chính ở EURO 2012. Trong 3 hậu vệ còn lại, Terry sẽ chiếm 1 suất ở trung tâm hàng phòng ngự. Một khi đã phải hy sinh Rio Ferdinand để lấy chỗ cho Terry, HLV Roy Hodgson chẳng có lý do gì để gạt đội trưởng Chelsea lên ghế dự bị. Suất trung vệ còn lại sẽ được cạnh tranh bởi Lescott và Gary Cahill. Nhìn chung, Cahill có lợi thế hơn do thường xuyên đá cặp với Terry tại CLB. Ở hành lang phải, Phil Jones đang có nhiều cơ hội trong bối cảnh Glen Johnson sa sút.

Tuyển Anh: Đi tìm đội hình tối ưu - 1

Ai sẽ đá chính?

Trên hàng tiền vệ, Gerrard và Parker chắc chắn có suất ở khu vực trung tâm. Ashley Young và Walcott cũng khó bị đánh bật ở 2 cánh. Vị trí tiền vệ còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Lampard và Barry. Nếu đề cao sự chắc chắn, HLV Roy Hodgson sẽ chọn Barry. Nhưng khi ĐT Anh cần gây sức ép, Lampard sẽ có cơ hội.

Trên tuyến đầu, Rooney là sự lựa chọn số 1 không cần bàn cãi. Song vấn đề là chân sút chủ lực này bị treo giò 2 trận đầu tiên ở EURO 2012. Trong bối cảnh đó, cơ hội sẽ đến với 3 tiền đạo còn lại. Defoe sở hữu lợi thế kinh nghiệm nhưng Welbeck mới là người có phong độ tốt hơn ở mùa giải vừa qua. Trong khi đó, Carroll dường như chỉ phù hợp với vai trò gây đột biến khi vào sân từ ghế dự bị.

Đ.C (Bongdaplus)
Báo lỗi nội dung