Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

HLV Shin Tae Yong nhận xét ĐT Việt Nam không yếu, chỉ thiếu điều gì?

HLV Shin Tae Yong nói gì về màn trình diễn của các học trò cũng như ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình?

   

Liệu đây có phải là trận đấu dễ nhất trước ĐT Việt Nam trong 5 năm gần nhất hay không? 

Từ khi làm việc ở Indonesia, tôi gặp rất nhiều khó khăn trong 2 năm đầu tiên vì dịch Covid đặc biệt là trong vấn đề kết nối các cầu thủ. Nhưng sau đó, tôi chính thức bắt đầu công việc của mình. Đến hiện tại, cầu thủ hiểu thấu đáo đấu pháp cũng như triết lý của tôi.

Thực ra, không phải Việt Nam yếu đi, chỉ là họ chưa tìm được sự kết nối. Cầu thủ Indonesia đã cố gắng rất nhiều nhưng tôi không phủ nhận chúng tôi có may mắn đồng hành.

HLV Shin Tae Yong

HLV Shin Tae Yong

Xin ông cho biết quan điểm về việc Indonesia sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch?

Theo quan điểm của tôi, bất cứ cầu thủ nào chỉ cần mang dòng máu Indonesia đều có thể cống hiến cho đội tuyển quốc gia Indonesia. 

ĐT Indonesia đã xóa dớp không thắng trên sân của Việt Nam sau 20 năm. Xin ông cho biết nguyên nhân chiến thắng?

Trong buổi họp báo trước trận đấu, tôi đã nói rằng thông số thống kê đều có thể thay đổi. Trận này chúng tôi đã gặp may mắn, cầu thủ chơi hết mình và làm tốt hết sức. 

Vì sao ông vẫn dùng số 19 hậu vệ dù cầu thủ này gặp vấn đề sức khoẻ? 

Cậu ấy bị đã ốm nhưng bình phục. Tôi rất hài lòng với màn trình diễn của Thom Haye trong trận đấu này. 

Buổi họp báo bắt đầu....

Trận đại chiến giữa Việt Nam và Indonesia đã diễn ra với những diễn biến vô cùng khó tin. Trong suốt 90 phút, ĐT Việt Nam luôn thể hiện lối chơi rời rạc, thiếu sức sống, trong khi đội khách liên tục tạo ra cơ hội nguy hiểm về phía khung thành do Nguyễn Filip trấn giữ.

Kết quả, thầy trò HLV Philipppe  Troussier phải chấp nhận thảm bại 0-3 chung cuộc, qua đó gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh tấm vé đi tiếp ở bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Theo thống kê, đây là chiến thắng đầu tiên của ĐT Indonesia tại Mỹ Đình sau 20 năm.

HLV Shin Tae Yong

HLV Shin Tae Yong

Trong cuộc họp báo trước trận, HLV Shin Tae Yong cũng rất tự tin vào khả năng giành chiến thắng của ĐT Indonesia ngay tại Mỹ Đình: "Chúng tôi đã chuẩn bị để có thể có trận đấu tốt vào ngày mai. Trận tái đấu Việt Nam sẽ khó khăn. Nhưng tôi nghĩ đó là cơ hội để chúng tôi có thể giành được chiến thắng ngay trên sân nhà của họ”.

3 năm trước, tôi từng thua Việt Nam ở Mỹ Đình. Khi đó các cầu thủ của tôi còn trẻ và thiếu kinh nghiệm. Giờ tình thế khác rồi, dù chúng tôi vẫn còn một số cầu thủ trẻ. Các cầu thủ của tôi giờ đã kinh nghiệm hơn. Trận đấu ngày mai sẽ khác. Tôi tin các cầu thủ của tôi sẽ có màn trình diễn tốt”.

Thống kê thì luôn sinh ra để phá vỡ, để thay đổi. 20 năm chúng tôi chưa thắng Việt Nam ở Mỹ Đình. Nhưng lần này tôi tin rằng chúng tôi sẽ phá vỡ kỷ lục buồn đó. Trận đấu ngày mai quan trọng nhất với chúng tôi trong năm nay. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức. Chúng tôi đến đây để giành chiến thắng”.

Nguồn: [Link nguồn]

(Việt Nam - Indonesia, vòng loại World Cup 2026) ĐT Việt Nam nhận bàn thua thứ ba ở phút 90+7.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Khoa ([Tên nguồn])
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN