Triệu fan MU vui mừng: Ông chủ Mỹ đến Saudi Arabia bán MU giá siêu khủng

Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 00:04 AM (GMT+7)

Từng có lúc thương vụ mua bán MU ở rất gần. Nhưng sau đó, mọi thứ lại lắng xuống. Nhưng bằng chứng mới nhất cho thấy, cú áp-phe thế kỷ này đang được các bên tiến hành...

Video MU nhận “trái đắng” trước Man City ở vòng 12 giải Ngoại hạng Anh:

Đồng Chủ tịch MU, Avram Glazer đang có mặt ở Saudi Arabia. Trên lý thuyết, đại diện nhà Glazer có mặt ở Riyadh - thủ đô của Saudi Arabia để tham dự diễn đàn toàn cầu do MISK tổ chức. Thế nhưng, thực tế đằng sau chuyến công cán này thì truyền thông Anh khẳng định hoàn toàn không đơn thuần như vậy.

Triệu fan MU vui mừng: Ông chủ Mỹ đến Saudi Arabia bán MU giá siêu khủng - 1

Triệu fan MU vui mừng: Ông chủ Mỹ đến Saudi Arabia bán MU giá siêu khủng - 2

Nhà Glazer đang có mặt ở Saudi Arabia

Nhà Glazer hiếm khi xuất hiện bên ngoài nước Mỹ. Nếu đây không phải phi vụ bom tấn và có quyền lợi kinh tế, thì những ông chủ MU khó lòng có mặt. Trong khi đó, diễn đàn toàn cầu vốn là thứ hiếm khi nào tác động trực tiếp đến quyền lợi của nhà Glazer hay tầm ảnh hưởng của MU.

Tháng trước, truyền thông thế giới rúng động với tin Hoàng tử Mohammad - con thứ hai của Vua Mohammad bin Salman - người có quyền lợi trong khoản ngân quỹ khổng lồ 850 tỷ bảng, đang nỗ lực để mua lại MU. Người ta tin rằng chuyến công cán của Đồng chủ tịch Avram Glazer có liên hệ mật thiết với cú áp-phe này.

Thời điểm ấy, tỷ phú người Saudi Arabia sẵn sàng chi ra 4 tỷ bảng trong khối tài sản 850 tỷ bảng ấy để mua lại MU. Nhưng nhà Glazer trước sau giữ thái độ im lặng. Còn các nguồn tin thân cận thì cho thấy giới chủ Mỹ không sẵn sàng bán MU, chí ít là với mức giá ấy.

Tất nhiên là với nguồn tài chính tưởng chừng vô tận, các tỷ phú người Trung Đông sẽ không dừng lại. Một cuộc mua bán ngầm đang diễn ra, và nó phải tiến triển ở mức độ như thế nào, nhà Glazer mới có mặt ở Saudi Arabia. Rất có thể mức giá đã được đẩy lên 5 tỷ bảng, thậm chí hơn thế nữa - theo dự đoán của phóng viên Max Winters của tờ Daily Mail.

Hoàng gia Saudi Arabia đang quyết tâm mua lại MU như một cách để cạnh tranh với các tỷ phú Abu Dhabi. Hiện tỷ phú Sheikh Mansour người Abu Dhabi đang sở hữu Man City, biến đội bóng áo xanh thành Manchester thành một thế lực không chỉ ở Anh mà còn trên bình diện châu Âu. Tầm ảnh hưởng của người Abu Dhabi nhờ thế được mở rộng.

Triệu fan MU vui mừng: Ông chủ Mỹ đến Saudi Arabia bán MU giá siêu khủng - 3

MU chờ ngày đổi chủ để đổi đời?

Trong cuộc đua kim tiền giữa các tỷ phú dầu mỏ ở Trung Đông, MU được kỳ vọng sẽ đổi đời. Nhà Glazer những năm gần đây đã chịu chi hơn, nhưng về cơ bản “Quỷ đỏ” đang mắc kẹt với Jose Mourinho. Các ông chủ Mỹ mua MU năm 2005 với mức giá được cho là 790 triệu bảng, nhưng giờ đang có cơ hội để thu lãi khoảng 6 lần.

MU & Champions League 2018/19
Theo bạn MU sẽ có thành tích như thế nào ở cúp C1 - Champions League năm nay?

Điệp vụ giải cứu MU: Ông trùm Mỹ lo mất C1, mời Conte về thay Mourinho

Sẽ là thảm họa, đặc biệt về kinh tế, nếu MU vắng mặt ở Champions League mùa tới.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019