Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Thủ quân ĐT U22 VN sắp... thất nghiệp

Là đội trưởng và đội phó ở tuyển U22 hiện nay, nhưng Mạnh Dũng và Danh Ngọc lại đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp ở Vissai Ninh Bình.

Đó là tỉnh cảnh của 2 cầu thủ của Vissai Ninh Bình (V.NB), Trần Mạnh Dũng và Hoàng Danh Ngọc, khi đang đóng vai trò quan trọng ở tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị dự BTV Cup 2012 (Cup truyền hình Bình Dương) sắp tới.

Ở cấp CLB, nhiều ngày nay, lãnh  đạo V.NB đã tuyên bố, họ sẽ cự tuyệt với bóng và hai cầu thủ này đang phải đối mặt với nguy cơ ra đứng đường. Trên tuyển U22 Việt Nam, Mạnh Dũng và Danh Ngọc lại là những trụ cột của đội, khi lần lượt được tín nhiệm với chiếc băng đội trưởng và đội phó.

Thủ quân ĐT U22 VN sắp... thất nghiệp - 1

HLV Hoàng Văn Phúc đang chỉ đạo các cầu thủ ở tuyển U22 Việt Nam

Hôm nay, khi theo dõi hai cầu thủ này tập luyện cùng các đồng đội trên tuyển U22, nhiều người có mặt đã không khỏi ngạc nhiên với tinh thần tập luyện chuyên nghiệp của Mạnh Dũng và Danh Ngọc. “Tôi cũng đang nắm bắt được một số vấn đề vướng mắc của hai cầu thủ này với CLB chủ quản, mặc dù tôi cũng rất muốn giúp đỡ họ, nhưng thực sự lúc này tôi cũng chỉ biết động viên các cháu cố gắng tập luyện và thi đấu, bởi đây là nghĩa vụ của quốc gia”, HLV trưởng ĐT U22 Việt Nam Hoàng Văn Phúc chia sẻ.

Được biết, trong buổi họp của toàn bộ các cầu thủ V.NB hôm 8/11 vừa qua, Mạnh Dũng và Danh Ngọc đều xin phép HLV Hoàng Văn Phúc trở về Ninh Bình để cùng tham gia vào cuộc “điều trần” dưới sự trủ trì của GĐĐH Phạm Văn Lệ. “Tại cuộc họp đó, chúng tôi đã lắng nghe toàn bộ những ý kiến và lời "hỏi cung” của GĐĐH Phạm Văn Lệ, nhưng những mấu chốt của sự việc vẫn chưa được tháo gỡ. Sau đó, chú Lệ đã rất bực mình và thông báo, nếu không ai đứng ra nhận trách nhiệm, tới đây V.NB sẽ giải tán đội. Và cho đến hôm nay, mọi thứ vẫn chưa có gì tốt hơn, chúng tôi mới chỉ nhận được thông báo, 8h30 sáng mai (10/11) toàn đội sẽ có cuộc họp tiếp theo để làm sáng tỏ những khúc mắc. Trong tối nay tôi sẽ cùng với Danh Ngọc và Quang Hùng xin phép BHL tuyển U22 để trở về Ninh Bình luôn”, cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng cho biết.

Thủ quân ĐT U22 VN sắp... thất nghiệp - 2

Cầu thủ Mạnh  Dũng đeo băng thủ quân ở tuyển U22 Việt Nam

Trong khi đó, dù cũng đứng trước khả năng thất nghiệp những các đồng đội, nhưng tiền vệ Danh Ngọc lại tỏ ra khá lạc quan. “Chuyện ở CLB có lẽ mình tôi cũng không thể giải quyết được, bởi đây là cả một tập thể và các lãnh đạo, vậy nên lúc này tôi chỉ muốn tập trung hết sức cho tuyển U22”.

Được biết, 8h30 sáng mai (10/11) V.NB sẽ có cuộc họp toàn đội tiếp theo. Vẫn bảo lưu quan điểm của mình, GĐĐH Phạm Văn Lệ cho biết, nếu mọi chuyện vẫn không theo ý muốn của lãnh đạo đội bóng, V.NB sẽ tuyên bố giải thể đội bóng luôn. “Hiện tại, chúng tôi cũng đã có một số thông tin về nhóm người chủ mưu, cuộc họp hôm nay sẽ là cơ hội cuối cùng để họ nhận tội. Nếu các cầu thủ không khai ra, chúng tôi sẽ quyết định giải tán đội luôn. Mục tiêu của chúng tôi là tìm ra người cầm đầu, để tránh liên đới đến những cầu thủ khác”, ông Lệ tuyên bố.

Ngoài ra, cũng theo vị giám đốc điều hành này, hiện tại đang có rất nhiều đội bóng chán làm bóng đá và Ninh Bình cũng nằm trong số này. “Không phải bây giờ chúng tôi mới muốn bỏ bóng đá, trước đây đã rất nhiều lần bầu Trường tỏ ý định như vậy, nhưng chưa biết làm cách nào. Môt phần vì tình cảm người hâm mộ và tương lai của cầu thủ, nhưng đây sẽ là cơ hội để chúng tôi thực hiện điều này”, ông Lệ nói.

Hôm nay, sau khi chia tay trợ lý Nguyễn Đức Cảnh, V.NB tiếp tục chấm dứt hợp đồng với 6 cầu thủ nữa đó là Ngọc Lung, Thanh Tùng và một số cầu thủ  trẻ. 

Chia sẻ
Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung