Thầy trò Tito không sợ cái lạnh nước Nga

Thứ Ba, ngày 20/11/2012 10:35 AM (GMT+7)

Làm khách tại Spartak, Barca phải đối mặt với thời tiết lạnh giá và sân cỏ nhân tạo.

Trước tiên, HLV Tito đề cao tầm quan trọng của trận đấu: "Các đội bóng Nga đã từng gây khó khăn rất nhiều cho chúng tôi trong quá khứ, như Kazan hay Dynamo. Ở Champions League, giờ đây bạn không thể đánh bại đội bóng nào dễ dàng cả. Bảng đấu của chúng tôi thực tế rất cam go. Chúng tôi tôn trọng Spartak và trận đấu với họ sẽ diễn ra rất khó lường, như lần đối đầu ở Nou Camp. Chúng tôi sẽ quyết chiến thắng để giành quyền đi tiếp vào vòng sau, nhưng nếu không chúng tôi vẫn còn trận đấu cuối cùng trên sân nhà".

Tito cũng gửi những lời lẽ có cánh tới HLV Emery của đội chủ nhà: “Chúng tôi hiểu rõ Emery, và ông ấy cũng hiểu rõ chúng tôi. Lẽ thường thì đối đầu trước những đội bóng lạ lẫm với lối chơi của bạn sẽ luôn mang lại lợi thế, nhưng vấn đề là Emery lại là người cũ. Ông ấy luôn gây ra khó khăn mỗi lần dẫn dắt các đội bóng đối đầu trước Barca, từ Valencia và giờ là Spartak. Emery là HLV đại diện cho trường phái tấn công và phòng thủ có tổ chức".

Thầy trò Tito không sợ cái lạnh nước Nga - 1

Fabregas quyết thắng

Tiền vệ Fabregas thì cho rằng sẽ chẳng có lời bào chữa nào cho Barca nếu họ không  thể đánh bại Spartak Moscow rạng sáng mai (theo giờ VN): "Sân cỏ nhân tạo và giá lạnh sẽ không phải là cái cớ để không giành chiến thắng.

Đó sẽ là một trận đấu khó khăn nhưng chúng tôi không nghĩ đến việc chỉ giành được một điểm dù đó là điều kiện đủ để Barcelona vượt qua vòng bảng. Chúng tôi muốn giành chiến thắng, chúng tôi luôn muốn được chơi theo cách của riêng mình và phải thích ứng với bất kỳ điều kiện thi đấu nào. Đội bóng nào tại Champions League cũng nguy hiểm nhưng sẽ luôn luôn là một nhiệm vụ khó khăn khi phải làm khách trên đất Nga".

Nhật Quang (tổng hợp)