TBN gặp ác mộng: Chờ món "Bò tót sốt vang"

Thứ Bảy, ngày 14/06/2014 19:15 PM (GMT+7)

Người chuyền bóng vào cho Robin van Persie ghi bàn gỡ hòa tên là Blind (tiếng Anh chỉ người khiếm thị), nhưng mắt anh sáng như sao xẹt. Anh chuyền bóng vào đúng điểm tối của hàng phòng ngự Tây Ban Nha. Ở đó, Robin van Persie đã bay đến đánh đầu như một cánh chim.

Sự kiện: World Cup 2022

Dân chế ảnh không bỏ qua một dịp như thế để vào cuộc. Họ vẽ thêm cho Van Persie đôi cánh của một thiên thần, chiếc áo choàng của một siêu nhân, họ cho anh bay cùng với... Peter Pan và những nhân vật hoạt hình khác. Đã lâu lắm rồi người ta mới chứng kiến sự trở lại của người Hà Lan bay, bay theo đúng nghĩa đen.

Đường chuyền tuyệt vời một, pha bay người tuyệt vời hai và cú tiếp đất tuyệt vời thứ ba. Nếu xem lại pha quay chậm, bạn sẽ thấy Van Persie tiếp đất bằng ngực và suýt nữa thì đập mặt xuống đất. Đấy là một pha đẹp bắt nguồn từ sự dũng cảm. Có vẻ như anh đã hoàn toàn thoát khỏi căn bệnh nhút nhát suốt mùa trước do phải thi đấu dưới thời David Moyes.

Có người còn bảo nếu cứ bay như thế này, Van Persie có thể sẽ được anh Nguyễn Hà Đông đến gặp gỡ để tái sinh lại trò Flappy Bird từng làm mưa làm gió cách đây ít lâu (?!). Lần này anh ấy sẽ làm đồ họa đẹp hơn, nhưng thay gì làm con chim thì anh sẽ lấy chính Van Persie làm nhân vật chính. Còn mấy nhà làm phim kinh dị Tây Ban Nha sẽ đến nhờ Louis van Gaal đóng vai chính trong bộ phim hứa hẹn sẽ hù cả người lớn lẫn con nít: "thứ Sáu ngày 13". Tây Ban Nha thua đúng thứ Sáu ngày 13 thật, đúng xui.

Trận thua thê thảm 1-5 dường như cũng là điềm “tiễn đưa” đội tuyển Tây Ban Nha, vốn đứng trên đỉnh thế giới từ năm 2008 đến nay. Nhật báo Marca số ra ngay sau thất bại này chơi nguyên một cái bìa màu đen, không khác gì đồ mặc trong đám tang.

TBN gặp ác mộng: Chờ món "Bò tót sốt vang" - 1

Pha bay người đánh đầu ghi bàn tuyệt đẹp của Persie khởi nguồn ác mộng cho TBN

Trong lịch sử, chưa có nhà ĐKVĐ nào thua đậm đến thế. Vài năm sau, người xứ sở đấu bò tót có lẽ sẽ ghi vào sách giáo khoa dạy toán cho học sinh bài toán trừ như sau: "Cô gái Hà Lan vắt được 5 lít sữa bò, cô bị đổ mất 1 lít hỏi còn mấy lít".

Sau trận thua đậm, người Tây Ban Nha chính thức tẩy chay Justin Bieber bởi anh chàng ca sĩ này chỉ vừa khoe chiếc áo Tây Ban Nha mới thua trước trận thì ngay lập tức Tây Ban Nha ăn nguyên "bàn tay nhỏ" của người Hà Lan.

Tỷ lệ cược cho việc Tây Ban Nha vô địch tất nhiên đã suy giảm chóng mặt sau trận ra quân. Giờ thì tỷ lệ để "Bò tót" bảo vệ thành công Cúp vàng chỉ còn ngang với... Croatia hay Colombia mà thôi. Chưa gặp Brazil mà đã bị đòn bầm dập, công cuộc bảo vệ Cúp vàng e còn gian nan hơn trong phim "Giải cứu binh nhì Ryan".

Giờ thì Tây Ban Nha sẽ buộc phải đánh bại Australia và Chilê mới mong có vé đi tiếp. Nhưng hạ Australia thì dễ, hạ Chilê xứ sở rượu vang coi bộ hơi bị khó. Họ mới vừa sốt vang thịt chuột túi xong, dám sẵn tiện sốt vang luôn thịt bò tót nữa thì mệt. Chilê đọc nghe như Chili có nghĩa là trái ớt. Ăn thịt bò mà thêm ớt nữa thì... bá cháy. Iker Casillas và đồng đội coi chừng đấy.

Xem video Torres bỏ lỡ cơ hội mười mươi trận gặp Hà Lan:

Theo Võ Minh Trị (Khampha.vn)
sự kiện World Cup 2022
Báo lỗi nội dung