Tam mã tranh vé C1: Phim hay đợi hồi kết

Trận hòa 2-2 giữa Chelsea và Tottenham càng làm cuộc đua lấy vé Champions League của 3 đội bóng thành London thêm hấp dẫn. Arsenal có vẻ là kẻ vui nhất đêm thứ 4 nhưng ngay cả Chelsea vẫn chưa thể yên lòng dưới sự bám đuổi quyết liệt từ Tottenham.

HLV Wenger đã nói rằng ông cũng không biết đâu là kết quả đáng mong chờ nhất ở trận đấu giữa Chelsea và Tottenham. Hãy tin đó sự thật bởi mỗi khả năng đều mang đến một nguy cơ tiềm ẩn khác nhau. Nhưng ít nhất thì việc gà trống Tottenham không thể thắng ở Stamford Bridge đã giúp Arsenal giữ được vị trí số 4- đồng nghĩa 1 chiếc vé dự Champions League mùa tới. Điều đó cũng có nghĩa là nếu Arsenal (và Chelsea) dành được số điểm tối đa trong 2 vòng đấu còn lại, Premier League vẫn sẽ giữ nguyên những gương mặt của mình ở đấu trường danh giá nhất châu Âu. Nhưng bóng đá không phải là những phép toán và mọi nhận đính chỉ có ý nghĩa… tào lao trong thời điểm về đích mà yếu tố tâm lý đóng vai trò then chốt.

 Tam mã tranh vé C1: Phim hay đợi hồi kết - 1

The Blues đang nắm lợi thế

Chelsea

Mọi chuyện đã có thể hoàn hảo với thầy trò Benitez nếu Chelsea nuốt gọn Tottenham trong trận cầu họ tạo được vô số cơ hội và xứng đáng có được nhiều hơn 1 điểm. Bởi nếu thắng, Chelsea sẽ chắc chắn ở trong Top 4 khi bỏ xa Tottenham và yên tâm chuẩn bị cho trận chung kết Europa League đang đến gần. Thế nhưng việc vẫn bị Tottenham và Arsenal bám đuổi khiến Chelsea hiển nhiên cần căng sức vào cuối tuần này trên sân Aston Villa. Nên nhớ Aston Villa vẫn phải chiến đấu để trụ hạng cũng như phong độ của Agbonlahor và đồng đội đang rất tốt trong thời gian gần đây. Cuộc đấu này lại diễn ra chỉ trước trận chung kết Europa League 4 ngày nên chắc chắn HLV Benitez phải có những toán tính về lực lượng. Vậy nên nếu không thể thắng (để chắc vé dự Champions League lẫn thoải mái trước khi sang Amsterdam), bi kịch hoàn toàn có thể xảy ra ở vòng đấu cuối bởi Everton cũng muốn chia tay David Moyes bằng một kỉ niệm đẹp.

Dự đoán: 73 điểm, hạng 3

Arsenal

Rõ ràng việc Tottenham vẫn ở phía sau là lợi thế tinh thần lớn lao dành cho Pháo thủ. Arsenal chỉ cần làm tốt nhiệm vụ của họ là tiếp tục khiến người hàng xóm kình địch nuốt trái đắng thêm 1 lần. Suốt 2 tháng qua, Arsenal chứng tỏ được bản lĩnh khi thắng 6 hòa 2 trong 8 trận gần nhất để vượt lên Tottenham. Hai đối thủ của Arsenal là Wigan, Newcastle đều đang có nguy cơ xuống hạng nên sẽ không dễ dàng cho thầy trò HLV Wenger về mặt lý thuyết. Nhưng thực tế thì Wigan sẽ phải làm khách tại Emirates chỉ 3 ngày sau trận chung kết FA Cup (với Man City) và dù  đang có nguy cơ rời Premier League thì hiển nhiên thầy trò HLV Martinez sẽ đá 1 trận để đời. Arsenal chính là kẻ hưởng lợi do Wigan ít nhiều sẽ bị hao tổn thể lực và nếu để thua ở trận chung kết, tinh thần họ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu Arsenal thắng Wigan, Newcastle sẽ nhiều khả năng đã an toàn khi đón Pháo thủ và nhiệm vụ với họ sẽ trở nên dễ thở hơn.

Dự đoán: 71 điểm, hạng 4

 Tam mã tranh vé C1: Phim hay đợi hồi kết - 2

Nhưng cuộc đua vẫn chưa kết thúc

Tottenham

Gà trống thành London có thể mừng vì họ đã giữ chân được Chelsea nhưng suy cho cùng, đối thủ của Tottenham là Arsenal chứ không phải Chelsea. Một điểm ở Stamford Bridge có ý nghĩa tinh thần nhiều hơn bởi họ vẫn đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng Premier League và không còn tự quyết định số phận. Làm khách trên sân Stoke cuối tuần này cũng không phải là nhiệm vụ đơn giản cho Bale và đồng đội bởi đội chủ sân Britannia vẫn chưa chắc chắn trụ hạng. Một trận hòa sẽ gần như đóng sập cánh cửa tới Champions League với Tottenham nên họ sẽ làm tất cả để gây sức ép với Arsenal. Nếu thắng, một "khúc xương" khác là Sunderland sẽ đợi và đó cũng là thử thách không nhỏ nếu Mèo đen lúc ấy chưa chắc chắn trụ hạng.

Dự đoán: 70 điểm, hạng 5

Theo Nguyễn Xuân (khampha.vn)
Premier League 2021-22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung