SVĐ khai mạc World Cup 2014 đổ sập

Thứ Năm, ngày 28/11/2013 06:07 AM (GMT+7)

Một góc khán đài của sân Arena Corinthians, nơi sẽ tổ chức trận đấu đầu tiên của World Cup 2014, vừa bị đổ sập khiến 2 người tử vong.

Sự kiện: World Cup 2022

Ban đầu, vụ tai nạn đáng tiếc này được thông báo làm 3 người tử vong, nhưng phía Corinthians cuối cùng xác nhận rằng có 2 trường hợp tử vong, tên là Fabio Luiz Pereira và Ronaldo Oliveira dos Santos.

Về nguyên nhân, báo giới địa phương đưa tin, một chiếc cần cẩu đã rơi xuống mái vòm kim loại khiến kết cấu này đổ sập, đồng thời phá hủy nhiều phần của khán đài phía nam. Lập tức, công trình tại sân Arena Corinthians bị đình chỉ còn công ty xây dựng Odebrect phải đứng ra chịu trách nhiệm.

SVĐ khai mạc World Cup 2014 đổ sập - 1

Cần cẩu rơi làm sập nhiều phần khán đài sân Arena Corinthians khiến 2 người tử vong

Arena Corinthians là sân vận động được dự kiến tổ chức lễ khai mạc và trận mở màn World Cup 2014. Tuy nhiên tiến độ hoàn thiện diễn ra rất chậm và nhiều lần bị FIFA hối thúc. Điều đó có thể dẫn tới chất lượng công trình “có vấn đề” về chất lượng.

Đây là sự cố gây tử vong thứ 3 trong việc xây dựng sân vận động World Cup 2014. Nạn nhận đầu tiên ở Estadio Nacional hồi tháng 8/2012 và lần thứ 2 vào tháng 3 năm nay tại Arena Amazonia. Cả hai đều là công nhân bị rơi từ trên công trình xuống.

“Chúng tôi muốn gửi lời chia buồn chân thành của chúng tôi đến gia đình của người lao động xấu số ngày hôm nay.

Sự an toàn của người lao động là ưu tiên hàng đầu cho FIFA, LOC và chính phủ liên bang .Chúng tôi hiểu rằng sự an toàn của tất cả các công nhân luôn luôn tối quan trọng cho tất cả các công ty thầu gói xây dựng 12 sân vận động World Cup .

Sở Lao động và chính quyền địa phương sẽ điều tra đầy đủ các lý do dẫn đến tai nạn đau thương này. Chúng tôi không thể bình luận thêm về vụ việc. Chúng tôi đang chờ đợi thêm thông tin chi tiết từ các nhà chức trách”, trang web của FIFA thông báo. 

Theo Nhật Quang (Theo Goal) (Khampha.vn)
sự kiện World Cup 2022