Sút 0 lần trúng đích, Thụy Điển vẫn có thể qua vòng bảng

Thứ Bảy, ngày 18/06/2016 16:31 PM (GMT+7)

ĐT Thụy Điển chưa sút trúng đích nổi lần nào sau 2 trận đấu ở Euro 2016, nhưng thậm chí họ vẫn có thể vượt qua vòng bảng dù không sút một cú nào ở trận đấu cuối cùng.

Thổ Nhĩ Kỳ có lẽ là đội bóng tệ nhất của Euro 2016 khi bị loại sớm từ vòng bảng sau khi thua Croatia lẫn TBN. Nhưng Thụy Điển có thể được xem là đội bóng chán nhất, bởi sau 2 trận đấu vòng bảng, họ có vẻ như không thể làm nên một pha tấn công ra hồn.

Sút 0 lần trúng đích, Thụy Điển vẫn có thể qua vòng bảng - 1

Zlatan Ibrahimovic và các đồng đội đang gặp khó khăn ở bảng E

Thụy Điển ra quân với trận hòa 1-1 trước Cộng hòa Ailen và sau đó thua 0-1 trước Italia. Một cách kỳ dị, đội bóng sở hữu ngôi sao Zlatan Ibrahimovic lại không thể tạo ra một cú dứt điểm trúng đích nào trong 2 trận, và bàn thắng mà họ ghi vào lưới CH Ailen là do Ciaran Clark đá phản lưới nhà.

Với trận tiếp theo là trước ĐT Bỉ, Thụy Điển đang ở vào tình thế rất bi quan khi họ không thể ghi bàn được, chứ chưa nói đến thắng được. Thế nhưng Thụy Điển thậm chí vẫn có thể vượt qua vòng bảng để vào đá vòng 1/8 mà không cần có một cú sút trúng đích nào.

Làm thế nào mà trường hợp đó lại có thể xảy ra? Cục diện bảng E đơn giản là thế này: Nếu Bỉ và Ailen hòa nhau 0-0, và sau đó Thụy Điển hòa 0-0 với Bỉ, thì như vậy chỉ cần Italia đánh bại Ailen 2-0 hoặc một tỷ số lớn hơn ở lượt đấu cuối.

Cục diện bảng E khi đó sẽ là Italia đứng đầu với 9 điểm, 3 đội còn lại đều cùng có 2 điểm, và Thụy Điển ung dung đi tiếp nhờ có hiệu số phụ tốt hơn trong khi CH Ailen đứng thứ 3 và Bỉ đứng chót bảng.

Sút 0 lần trúng đích, Thụy Điển vẫn có thể qua vòng bảng - 2

Đây sẽ là trường hợp đặc biệt khiến Thụy Điển có thể qua vòng bảng

Tất nhiên khả năng này cần rất nhiều yếu tố để trở thành hiện thực, mà ĐT Italia thì đã chắc vé đi tiếp nên sẽ khó lòng đá hết sức trong trận cuối gặp CH Ailen. Thậm chí hoàn toàn có khả năng Italia sẽ “thả” cho CH Ailen để Thụy Điển bị loại, trả mối thù năm 2004 khi Thụy Điển và Đan Mạch hợp tác với nhau để hòa 2-2 ở lượt đấu cuối và loại Italia.

Nhìn lại trận đấu Italia - Thụy Điển

* Bản quyền video thuộc VTV

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Euro 2016: Hành trình khốc liệt