Suarez tiết lộ "thâm cung bí sử" Messi và Barca mâu thuẫn tiền lương

Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 16:01 PM (GMT+7)

Luis Suarez vừa có những bộc bạch về vấn đề giảm lương tại Barcelona và theo đó, đội bóng đã là những người đầu tiên đồng ý chứ không giống như báo chí viết.

  

Pha làm bàn điệu nghệ của Luis Suarez trong mùa giải này

Câu chuyện Messi cùng các đồng đội tại Barcelona không chịu giảm lương từng khiến nhiều người trong giới mộ điệu phẫn nộ. Trong thời điểm mọi hoạt động liên quan đến bóng đá bị đình trệ thì hành động này của các cầu thủ Barcelona bị cho là ích kỷ và thiếu tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Tuy nhiên, sự thật có đúng như vậy?

Suarez tiết lộ "thâm cung bí sử" Messi và Barca mâu thuẫn tiền lương - 1

Suarez tiết lộ đội bóng đá đã đồng ý ngay lập tức với CLB trong vấn đề giảm lương

Theo tiết lộ mới nhất từ Luis Suarez với đài phát thanh Sport890 của Uruguay thì câu chuyện lại diễn ra hoàn toàn khác. "Tôi cảm thấy bị tổn thương với những gì báo chí viết về câu chuyện giảm lương của CLB. Mọi người đều nói rằng chúng tôi không chấp nhận giảm lương trong khi những cầu thủ bóng rổ, khúc côn cầu trên băng... đều đã đồng ý. Trong khi thực tế là chúng tôi đang chờ và cố tìm phương án tốt nhất cho CLB.

Sự thật là chúng tôi là những người đầu tiên đạt thỏa thuận giảm lương với CLB bởi các cầu thủ hiểu tình thế của CLB. Không một ai từ chối giảm lương, một thỏa thuận đã đạt được sau khi đội trưởng Messi nói chuyện với chủ tịch của CLB".

Thêm một lần nữa, nội bộ Barcelona lại cho thấy sự thiếu ăn ý trong vấn đề truyền thông. Nếu như theo Suarez nói, các cầu thủ bóng đá đã đạt thỏa thuận sớm nhất thì tại sao Barcelona lại để vấn đề của họ lại sau cùng? Cũng phải tới đầu tuần này, Messi mới chính thức thông báo qua trang cá nhân là đồng ý giảm 70% lương trong khi thông báo của CLB đã ra từ tuần trước.

Suarez tiết lộ "thâm cung bí sử" Messi và Barca mâu thuẫn tiền lương - 2

Ban lãnh đạo Barcelona ở đâu khi Messi cùng các đồng đội bị truyền thông chỉ trích?

Một điểm đáng chú ý khác là ban truyền thông của CLB đã làm gì khi các cầu thủ phải nhận "búa rìu" từ dư luận? Chủ tịch Bartomeu trong bài phỏng vấn mới đây với tờ Sport của Tây Ban Nha cũng khẳng định là những thông tin vừa qua tới từ nguồn "không chính thống". Vậy vì sao Barcelona không đứng lên bảo vệ các cầu thủ?

Thực sự, công tác truyền thông của đội chủ sân Nou Camp khiến người ta phải lo ngại. Giám đốc bóng đá Eric Abidal và Messi từng lời qua tiếng lại trên truyền thông về những vấn đề tế nhị của CLB trong khi chính chủ tịch Bartomeu cũng dính nghi án thuê một đơn vị truyền thông "nói xấu" trụ cột của đội bóng để gây áp lực. Sự hỗn loạn này cũng là một phần nguyên nhân Barcelona thi đấu không tốt trong mùa giải này.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/suarez-tiet-lo-34tham-cung-bi-su34-messi-va-barca-mau-thuan-tien-luon...

”Ông trùm” Messi giảm 70% lương, Chủ tịch Barca phản ứng thế nào?

Mâu thuẫn giữa Lionel Messi và BLĐ Barcelona liên quan đến việc cắt giảm 70% lương bổng vì dịch Covid-19 tưởng chừng đã...

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện La liga 2019-2020