Sôi sục bảng xếp hạng FIFA: Thái Lan đại thắng, Việt Nam có bật khỏi top 100?

Thứ Tư, ngày 11/09/2019 16:07 PM (GMT+7)

Trong khi đội tuyển Việt Nam không thi đấu thì Thái Lan giành chiến thắng thuyết phục trước Indonesia, điều này có làm ảnh hưởng tới thứ hạng FIFA của đội tuyển chúng ta.

Video đội tuyển Thái Lan hạ Indonesia 3-0 (lượt trận 2 vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á)

Hôm qua (10/9) lượt trận thứ 2 vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á đã tiếp tục diễn ra, trong khi 4 đối thủ cùng bảng G cạnh tranh thì đội tuyển Việt Nam được nghỉ (bảng 5 đội). Không ra sân đồng nghĩa với việc chúng ta không có cơ hội cải thiện thành tích, do đó thứ hạng FIFA của chúng ta sẽ do đội khác quyết định.

Sôi sục bảng xếp hạng FIFA: Thái Lan đại thắng, Việt Nam có bật khỏi top 100? - 1

Thái Lan chưa thể vượt qua Việt Nam sau trận thắng ấn tượng trước Indonesia

Sau trận hòa trước tuyển Thái Lan vào ngày 5/9, Việt Nam bị trừ 1.6 điểm, tụt xuống 2 bậc (xuống 99) do sự vươn lên của Jordan và Palestine, dự kiến chúng ta sẽ rơi thêm 1 bậc (xuống 100) nếu Armenia thắng Bosnia and Herzegovina. Điều ấy đã xảy ra, Armenia bị đánh giá thấp hơn nhiều đã giành chiến thắng trước Bosnia giúp họ có thêm hơn 10 điểm lên hạng 96 thế giới.

Sự thăng tiến của Armenia cùng sự ổn định của Jordan và Kyrgyz Republic sẽ khiến Việt Nam tụt thêm 1 bậc, tuy nhiên đội tuyển Singapore đã "cứu" thứ hạng của chúng ta. Bất ngờ có được chiến thắng 2-1 trước đội bóng Palestine ở lượt trận 2 vòng loại World Cup - khu vực châu Á, Singapore có thêm 19,5 điểm và khiến đối thủ bị trừ tới 19,2 điểm qua đó tụt khỏi top 100.

Chiến thắng của Singapore không chỉ giúp đội bóng này tiến khoảng 4 bậc FIFA mà họ còn giúp Việt Nam giữ được hạng 99 thế giới.

Ở phía sau, Thái Lan có thắng lợi giòn giã 3-0 trước Indonesia ở lượt trận 2 bảng G vòng loại World Cup, tuy nhiên đội bóng "Xứ chùa Vàng" còn đứng rất xa Việt Nam. Ước tính với 10 điểm có thêm sau 2 lượt trận, Thái Lan sẽ tăng khoảng 4 bậc khi bảng xếp hạng FIFA chính thức công bố vào ngày 19/9.

Theo ước tính, tuyển Việt Nam sẽ đứng ở hạng 99 thế giới khi bảng xếp hạng FIFA công bố ngày 19/9

Chóng mặt thứ hạng ĐT Việt Nam bảng xếp hạng FIFA: Có giữ top 100 khi hòa Thái Lan?

Không thắng Thái Lan, đội bóng có thứ hạng thấp hơn nên Việt Nam tụt hạng FIFA.

Theo Q.H (Khám Phá)
sự kiện World Cup 2022