Sốc nội bộ Barca: Sắp họp rao bán Messi, bị tố gài bẫy truyền thông?

Thứ Bảy, ngày 22/08/2020 10:47 AM (GMT+7)

Nhiều người nghi ngờ Messi có vẻ đã bị ban lãnh đạo CLB Barcelona "gài bẫy" để có cớ chuẩn bị rao bán anh.

  

Nội bộ Barcelona đang dày đặc những dấu hỏi, nhưng lớn nhất phải là tương lai của Lionel Messi. Tưởng như một sự nghiệp dành trọn cho màu áo Barca sẽ giúp Messi được giải nghệ tại CLB, nhưng bất đồng với ban lãnh đạo vì thành tích yếu kém của đội bóng khiến anh đang nghĩ tới chuyện ra đi.

Sốc nội bộ Barca: Sắp họp rao bán Messi, bị tố gài bẫy truyền thông? - 1

Messi đang nghĩ tới khả năng rời khỏi Nou Camp

Nhưng mới đây truyền thông tại xứ Catalunya đã dấy lên một mối nghi ngờ rằng việc Messi định chia tay CLB thực chất là một âm mưu của chính ban lãnh đạo Barcelona nhằm tạo ra một cái cớ hoàn hảo để bán anh khỏi sân Nou Camp. Họ không muốn bị xem là kẻ ép Messi phải đi mà muốn tạo ra một bối cảnh khiến Messi tự muốn rời CLB.

Đài phát thanh Cat Radio đã đặt ra giả thuyết này dựa trên cơ sở thông tin Messi nói gì với Koeman khi họ gặp nhau đã được tiết lộ ra ngoài gần như ngay lập tức. Nếu như siêu sao người Argentina thực sự nghĩ đến việc chia tay đội bóng thì lẽ ra ban lãnh đạo Barca sẽ ít nhất giấu thông tin này đi để trấn an dư luận.

Hơn nữa, thông tin này lại được đăng lên bởi tờ Sport, tờ thể thao hàng đầu của thành phố Barcelona.

Từ lâu tờ này đã bị tố là một "phát ngôn viên" không chính thức của CLB và thường xuyên đăng những thông tin bị nghi là rò rỉ bởi chính các quan chức đội bóng.

Hồi đầu năm nay, một nhà báo của tờ này bị Gerard Pique chửi trên Twitter là "đồ con rối", sau khi đưa tin một cách tích cực cuộc gặp giữa các cầu thủ Barca với chủ tịch Josep Bartomeu sau khi bùng phát vụ scandal các cầu thủ bị CLB thuê công ty mạng xã hội để bôi nhọ trên Internet.

Sốc nội bộ Barca: Sắp họp rao bán Messi, bị tố gài bẫy truyền thông? - 2

Chủ tịch Josep Bartomeu

Nhà báo người Anh chuyên về bóng đá TBN Sid Lowe mới đây cũng nhắc đến giả thuyết này và cho rằng đó là một lý do khả thi vì ban lãnh đạo Barca muốn loại bỏ Messi để giải quyết tình hình tài chính khó khăn.

Mùa hè này Barca đã phải làm vụ trao đổi Arthur - Pjanic với Juventus chỉ để có cớ báo lãi thương vụ vào sổ kế toán, nhưng quỹ lương Barca vẫn cao nhất La Liga mà trong đó Messi dẫn đầu với 30 triệu euro/năm.

Loại Messi đi, quỹ lương Barca giảm đáng kể và họ có thể còn nhận thêm một khoản phí chuyển nhượng nữa. Trong bối cảnh một số trụ cột hưởng lương cao đã bắt đầu bộc lộ ý định ăn bám đội bóng không chịu ra đi, Sid Lowe cho rằng không loại trừ khả năng ban lãnh đạo Barca sẽ dùng đến truyền thông để tô một hình ảnh xấu xí lên những cầu thủ họ cần "đuổi đi" để gây sức ép.

Có vẻ ban lãnh đạo đội bóng chỉ chờ có thế để biện minh cho việc họ sắp bán Messi, và mới đây ESPN tiết lộ một quan chức giấu tên của CLB này đã nói lộ ra rằng ban lãnh đạo CLB sắp tổ chức thảo luận về tương lai của Messi. Nếu đây là sự thật thì những phát ngôn "quyết giữ Messi" của chủ tịch Bartomeu xem ra chỉ là ngoài mặt.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/soc-noi-bo-barca-sap-hop-rao-ban-messi-bi-to-gai-bay-truyen-thong-c9a...

Messi khó rời Barca với mức giá viển vông, vì sao vẫn đắt gấp đôi Ronaldo?

Tương lai bỏ ngỏ của Messi khiến Barca lâm vào thế vừa phải nghe ngóng bên ngoài, vừa phải nỗ lực níu kéo siêu sao người...

Theo Q.D (Tổng hợp Cat Radio) (Khám Phá)
sự kiện Lionel Messi