Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Manchester City vs AFC Bournemouth 21/05/25 - Trực tiếp
Logo Manchester City - MCI Manchester City
2
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
0
Crystal Palace vs Wolverhampton Wanderers 21/05/25 - Trực tiếp
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
2
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
1
Hoàng Anh Gia Lai vs SHB Đà Nẵng
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Thể Công - Viettel vs Hải Phòng
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
TP Hồ Chí Minh vs Becamex Bình Dương
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-

Số phận Ancelotti treo lơ lửng trước siêu kinh điển tranh ngôi La Liga

Real Madrid đã thua Barcelona ở cả 3 trận đấu từ đầu mùa, mất 2 chiếc Cúp về tay đối thủ. Carlo Ancelotti chỉ còn 1 trận “chung kết” sắp tới Barca để nuôi hy vọng chạy đua vô địch La Liga đến tận phút chót.

  

Nhìn lại chung kết Cúp nhà Vua

Carlo Ancelotti vẫn nuôi hy vọng tiếp tục gắn bó với Real Madrid nếu lật ngược được tình thế tại La Liga. Và ông thừa hiểu, viễn cảnh đó chỉ thành hiện thực nếu giành chiến thắng trong trận El Clásico tại Montjuïc vào ngày 11/5 tới.

Real Madrid chỉ còn La Liga để hy vọng vô địch

Real Madrid chỉ còn La Liga để hy vọng vô địch

Theo tờ AS (Tây Ban Nha), tương lai của HLV người Ý tại Real Madrid đã bị đặt dấu hỏi lớn sau khi đội bóng bị loại khỏi Champions League bởi Arsenal ở vòng tứ kết. Với Real Madrid, đấu trường châu Âu luôn là tâm điểm của mọi mùa giải, nhưng không phải là tất cả. Vẫn còn hai danh hiệu quốc nội: Cúp Nhà Vua và La Liga — và thành bại ở hai mặt trận này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định số phận của Ancelotti.

Cúp Nhà vua đã được định đoạt xong và Real Madrid không giành được chức vô địch, điều không mấy thuận lợi cho tương lai của Carletto. Tuy vậy, hình ảnh chiến đấu kiên cường của đội bóng trong trận chung kết có thể là một điểm cộng cho HLV người Italia và học trò. Quan trọng hơn, cuộc chiến tại La Liga vẫn chưa kết thúc và Ancelotti chưa hết hy vọng.

Ông thầy người Ý từng nhiều lần khẳng định rằng nếu được lựa chọn, ông sẽ không bao giờ rời Madrid. Trong những tuần gần đây, Ancelotti cũng nhấn mạnh rằng, khi đến lúc phải chia tay, ông sẽ ra đi không chút cay đắng, mà tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Chủ tịch Florentino Pérez và Tổng giám đốc José Ángel Sánchez, những người đã trao cho ông cơ hội trở lại Santiago Bernabéu sau giai đoạn đầu tiên thành công (với chức vô địch Champions League thứ 10), dù kết thúc có phần đột ngột.

HLV Ancelotti

HLV Ancelotti

Ancelotti ý thức rõ, và ông cũng từng công khai thừa nhận, rằng sẽ có một cuộc họp với ban lãnh đạo CLB vào cuối mùa để đánh giá tình hình. Nếu có thể lật ngược thế cờ ở La Liga và bảo vệ thành công ngôi vương, đó sẽ là một lý lẽ vô cùng mạnh mẽ để ông tiếp tục tại vị.

Thế nhưng, để làm được điều đó, Ancelotti biết rằng mình có một hạn chót rõ ràng, một trận đấu được xem như “chung kết sinh tử” cho chính sự nghiệp của mình: El Clásico tại Montjuïc vào ngày Chủ nhật, 11/5 (16h15 giờ địa phương).

Cơ hội cuối cùng trước Clásico

Trước trận đấu đó, Real Madrid còn một trận khác: tiếp đón Celta Vigo trên sân nhà. Một chiến thắng là bắt buộc để duy trì sức ép lên Barcelona. Dẫu vậy, rất khó mong chờ Barca sẽ sảy chân trên sân Valladolid — đội đã chính thức xuống hạng — nhưng bóng đá luôn tiềm ẩn bất ngờ.

Real Madrid vẫn còn phải gặp Barcelona 1 lần nữa ở La Liga

Real Madrid vẫn còn phải gặp Barcelona 1 lần nữa ở La Liga

Dù thế nào đi nữa, mọi kịch bản để Real Madrid lật đổ Barcelona và đăng quang La Liga đều bắt buộc phải thắng trận El Clásico tại thành phố Condal. Vào khoảng 18h15 ngày hôm đó, Ancelotti sẽ biết liệu ông còn cơ hội giữ ghế, ít nhất là cho tới sau FIFA Club World Cup diễn ra từ tháng 6 đến tháng 7, hay đã phải nghĩ tới một bến đỗ mới.

Đội tuyển Brazil chờ sẵn Ancelotti?

Nếu buộc phải rời Madrid, bến đỗ tiếp theo của Ancelotti đã gần như được xác định: đội tuyển quốc gia Brazil.

Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) vẫn đang kiên trì theo đuổi chiến lược gia người Ý suốt hai năm qua. Một phái đoàn của CBF đã nhiều lần dự khán trực tiếp các trận đấu của Real Madrid, bao gồm trận lượt về với Arsenal tại Champions League và cả chung kết Cúp Nhà Vua mới đây.

Nếu Ancelotti chính thức rời Bernabéu, CBF sẽ lập tức hành động để hoàn tất bản hợp đồng đã được họ ấp ủ từ lâu — chấm dứt hành trình săn đuổi bền bỉ kéo dài suốt nhiều tháng trời.

8

Thông báo kết quả dự đoán

Arsenal
PSG

Số người dự đoán có kết quả đúng hợp lệ

30

Có lẽ chẳng cầu thủ nào ở tuổi 17 lại đủ khả năng hành hạ "ông kẹ" Real Madrid hết lần này tới lần khác như Lamine Yamal.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Công Nghệ ([Tên nguồn])
Real Madrid Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN