Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

SG.XT: Chuyện về 1 đội bóng kỳ lạ (Kỳ 4)

(Kỳ 4: Sinh ra để bị ghét) Người hâm mộ, dư luận không ưu ái cái tên Sài Gòn Xuân Thành có lẽ dễ giải thích, nhưng cho đến lúc này thì bầu Thụy cũng chẳng hiểu vì sao đội bóng của ông lại bị cả VFF, VPF, giới trọng tài lẫn các CLB khác đều không ưa đến thế?

Bị ghét vì những vụ “bắt quân”

Cuối năm 2010, bầu Thụy mua lại suất hạng Nhất của V&V Hòa Phát và đổi tên thành Sài Gòn Xuân Thành. Sau đó, ông mang một loạt ngôi sao về đội bóng nhằm thu hút người hâm mộ. Vô tình, chính điều này đã khiến Sài Gòn Xuân Thành chưa đá đã bị ghét.

Hàng loạt những vụ tai tiếng qua việc “bắt quân” của các đội khác đã diễn ra. GĐĐH Trần Tiến Đại đã phải trực tiếp xin lỗi đội An Giang đồng thời trả lại tiền chuyển nhượng cùng cầu thủ Lucas do đã ký hợp đồng sai luật với cầu thủ này khiến An Giang đe dọa kiện ra tòa. Vụ “bắt quân” trót lọt cầu thủ Nsi của Bình Dương đã khiến SGXT không bị kiện, tuy nhiên phía Bình Dương cũng “nóng mặt”. Ngay cả việc HLV Lư Đình Tuấn cũng gặp lùm xùm khi bị CLB Cần Thơ kiện vì ông Tuấn “con” vẫn đang còn hợp đồng với đội bóng này mà lại sang làm cho Sài Gòn Xuân Thành. Ngay khi mới ra đời, những thương vụ chuyển nhượng không tiếc tiền của bầu Thụy, cùng với mối quan hệ của một “siêu cò” như ông Trần Tiến Đại đã biến SGXT trở thành đội bóng bị xem như “kẻ thù” của cả làng bóng.

SG.XT: Chuyện về 1 đội bóng kỳ lạ (Kỳ 4) - 1

Bầu Thụy luôn có những hành động gây bất ngờ cho mọi người trên sân Ảnh: DƯ HẢI

Mùa giải đầu tiên chơi ở V.League, rút kinh nghiệm từ những ngày đầu, những vụ “bắt quân” của SGXT trở nên tinh vi hơn, họ tác động vào tâm lý của các cầu thủ ở đội bóng khác và giúp cho những thương vụ chuyển nhượng của họ trở nên trót lọt và hợp lệ. Tuy nhiên, chính điểm này là điều khiến cho các đội bóng đề phòng với SGXT. Hà Nội T&T “cướp” tiền đạo Samson ngay trước mũi của SGXT cũng một phần vì muốn “dạy cho họ 1 bài học”.

SGXT lúc ấy quả thực giống như một chú “ngựa non háu đá”, bỏ qua những nguyên tắc trong các mối quan hệ đã thâm căn cố đế trong làng bóng. Từ đó, chuyện họ bị ghét là đương nhiên.

Không “thỏa hiệp”

Một trong những yếu tố khiến SGXT bị giới bóng đá cũng như lãnh đạo không ưa chính là cách hành xử “đối nhân xử thế” của đội bóng này. Thói thường, người ta vẫn bảo “đứng dưới mái hiên phải cúi đầu”, nhưng với bầu Thụy thì không. Ông Thụy luôn nói SGXT là tài sản của bóng đá phành phố, tuy nhiên trong thời gian tồn tại ở TPHCM, bầu Thụy lại thiếu tế nhị trong cư xử với lãnh đạo bóng đá nơi đây. Đã thế, mối quan hệ của ông với các đối tác có ý định đầu tư cho bóng đá thành phố cũng không tốt bởi ông không muốn san sẻ quyền lợi với họ.

Với VFF và VPF, ông Thụy cũng không có chuyện “thỏa hiệp”, đặc biệt rất nhiều lần bầu Thụy có những hành động, cư xử thái quá với các trọng tài. Những lời đe dọa, thách thức “sẽ bỏ giải nếu VFF, VPF không thực hiện yêu cầu” càng khiến của SGXT bị ghét hơn. Những trận đấu của đội bóng luôn bị giới trọng tài “xử ép” cũng xuất phát từ thái độ ấy. Tất nhiên, không thể bỏ qua hàng loạt những tiêu cực liên quan đến đội bóng này, cùng những tai tiếng xung quanh ông giám đốc điều hành Trần Tiến Đại.

Sài Gòn Xuân Thành trở thành một đội bóng cô đơn. Điểm tựa duy nhất của họ chỉ là khán giả thành phố, nhưng dần rồi chính họ cũng tự đánh mất đi điểm tựa này. Và khi điểm tựa ấy mất đi, đây không còn là 1 đội bóng đúng nghĩa nữa.

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Theo Thiên Vũ (thethaohcm.com.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung